Những thói quen nhỏ có thể ảnh hưởng đến buổi chạy của bạn

thoi quen anh huong chay bo

Nội dung bài viết

  Hãy liên tưởng đến buổi chạy gần nhất mà bạn đã hoàn thành. Sau khi đã xác định được buổi chạy cụ thể, hãy nhớ lại 24 giờ trước khi chạy.

  Hãy nghĩ đến những việc bạn đã làm, chẳng hạn như bạn đã ăn gì, đã ngủ được bao lâu, bài nhạc đã nghe, cũng như bữa nhẹ đã ăn,…càng chi tiết càng tốt. Việc viết lại danh sách này sẽ có thể giúp các VĐV vượt qua cảm giác chán chường. Những nguyên nhân khác có thể gây ra cảm giác này có thể là công việc căng thẳng, thời tiết xấu hoặc đại dịch khiến họ xuống tinh thần.(8 mẹo để bạn duy trì tinh thần chạy bộ liên tục)

  Những gì bạn cần làm là chú ý đến những việc nhỏ, những thói quen mà bạn có thể làm và kiểm soát được. Và liên tưởng đến buổi chạy gần nhất cũng vậy.

  Giải chạy bộ trực tuyến
  Giải chạy bộ trực tuyến
  Giải chạy bộ trực tuyến
  Giải chạy bộ trực tuyến
  Giải chạy bộ trực tuyến
  Giải chạy bộ trực tuyến
  Giải chạy bộ trực tuyến

  Khi ghi lại những gì đã làm trước khi chạy, bạn sẽ đánh giá được đâu là những việc làm có ảnh hưởng tích cực đến kết quả chạy. Sau đó, bạn có thể lặp lại quá trình đó để có kết quả tối ưu nhất. Bạn sẽ cảm thấy mình có khả năng kiểm soát cả quá trình tập luyện của bản thân và nó giúp bạn tập trung nhiều hơn vào buổi chạy mà không bị phân tâm.

  Sau đây là những bước mà bạn có thể tham khảo để có thể có được những buổi tập chạy tốt hơn.

  Bước 1: Lập kế hoạch cho buổi chạy của bạn

  running plan

  Hãy lập kế hoạch cho buổi chạy của bạn giống như những cuộc hẹn quan trọng khác. Tốt nhất là bạn nên ghi vào lịch để bàn hoặc lịch sinh hoạt hàng ngày để có thể ghi nhớ và có động lực tốt hơn. Và bạn nên chạy theo lịch chứ không chỉ tập khi có thời gian rảnh.

  Tham khảo thêm: Kế hoạch HIIT cho người chạy bộ giúp xây dựng thể lực toàn thân.

  Bước 2: Chuẩn bị sẵn các thiết bị

  chuan bi san do

  Trước một cuộc đua marathon nào đó, đa phần các runner sẽ chuẩn bị quần áo và BIB sẵn. Tuy nhiên, họ chỉ chuẩn bị như vậy trước những cuộc đua lớn.

  Đối với runner không chuyên, việc sắp xếp sẵn là cách để bạn không để quên những thiết bị quan trọng (tiết kiệm thời gian và không gây căng thẳng vào buổi sáng), và giúp bạn tập trung hơn. Bạn nên tập sắp xếp thiết bị vào trước những buổi tập chạy, kể cả những buổi chạy dễ dàng gồm: các loại thực phẩm bổ sung, nước và đồng hồ chạy đầy pin. Khi đã chuẩn bị sẵn sàng, bạn sẽ không muốn bỏ tập nữa. Việc sắp xếp có thể giúp bạn thư giãn trước khi chạy. Nếu như không vội, không căng thẳng và không lo lắng thì bạn sẽ có được một buổi chạy hiệu quả hơn.

  8.3Viên Sủi Bổ Sung Tăng Cường Đề Kháng Swiss Energy Vitamin
  Swiss Energy Vitamin C 1000mg
  104,000vnđ
  9.1Vitamin Hammer Nutrition Premium
  Hammer Nutrition Premium Insurance Mulvitamin
  690,000vnđ
  8.9Blackmore Women's Vitality Multi
  Blackmore Women's Vitality Multi
  586,000vnđ
  8.5Nature's Bounty Calcium Magnesium Zinc
  Nature's Bounty Calcium Magnesium Zinc 100 Viên
  230,000vnđ

  Bước 3: Xác định mục đích chạy

  chuan bi tinh than chay duong dai

  Bạn nên có mục tiêu cụ thể cho việc tập chạy của mình. Mục tiêu ở đây có thể không bắt buộc là phải tăng quãng đường chạy, nó cũng có thể là chạy để thư giãn. Trường hợp buổi chạy của bạn là một buổi chạy tempo hơi nặng, bạn có thể nghĩ rằng đây là cơ hội để rèn luyện sức mạnh và tinh thần bền bỉ. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh những mục tiêu cụ thể của bản thân cũng như đánh giá bản thân có thể làm được gì trong ngày chạy đó. Nhờ vậy, bạn sẽ có thể tập trung hơn vào buổi chạy mà không bị phân tâm vì phải liên tục nhìn vào đồng hồ nữa.

  Đây là 10 Mục Tiêu Chạy Bộ Cho Người Mới Bắt Đầu

  Bước 4: Rửa chén bát

  preparing run

  Có thể bạn sẽ thấy cách này hơi lạ nhưng đây là phương pháp tự làm mình phân tâm khá hiệu quả. Không chỉ rửa chén bát, bạn có thể làm việc nhà hoặc nói chuyện vẩn vơ với bạn bè để tinh thần thoải mái, chuẩn bị cho buổi tập chạy tiếp theo. Khi tinh thần thoải mái, bạn sẽ có thật sự có một tâm trí được thư giãn.

  Khi chạy, tinh thần của bạn là rất quan trọng. Nếu như bạn tập chạy ở tư thế không sẵn sàng thì bạn sẽ cảm thấy khó có thể vượt qua những thử thách hay chướng ngại mà bạn có thể gặp phải trên đường chạy. Bạn có thể nghe nhạc để buổi chạy của bạn trở nên thú vị hơn.

  Bạn có biết Tắm Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Suất Chạy Bộ Cao Nhất?

  Bước 5: Chậm mà chắc

  cach lam proffee

  Khi tinh thần thoải mái và cơ thể của bạn ở tư thế sẵn sàng, hãy bắt đầu chậm. Cụ thể là bạn hãy khởi động trong 10 phút, chạy chậm 3.2km, các bài tập và cách sải chân. Chủ yếu là bạn nên bắt đầu chậm để cơ thể có thể thích ứng dần với tốc độ của bài tập tùy vào mục đích luyện tập của bạn.

  Nguồn: runnersworld.com