Hướng dẫn đăng ký và cập nhật thông tin tài khoản và kết nối Strava trên iRace.vn

Hướng dẫn đăng ký và cập nhật thông tin tài khoản và kết nối Strava trên iRace.vn

Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc đăng ký tham gia các cuộc đua online trên iRace.vn thì Team iRace sẽ hướng dẫn các bạn từng bước đăng ký và tham gia các cuộc đua như sau.
Hướng dẫn đăng ký và cập nhật thông tin tài khoản và kết nối Strava trên iRace.vn

Phần 1. Hướng dẫn đăng ký iRace.vn

Đầu tiên, các bạn cần truy cập vào iRace.vn sau đó nhìn lên góc bên phải phần Đăng Nhập, rê chuột vào đó và bấm vào Đăng Ký và ngay lập tức các bạn sẽ được đưa đến trang đăng ký tài khoản mới.

Hướng dẫn đăng ký và cập nhật thông tin tài khoản và kết nối Strava trên iRace.vn

Tại trang đăng ký tài khoản mới các bạn có 2 cách để đăng ký.

Đăng ký trực tiếp

Nếu bạn muốn đăng ký trực tiếp, chỉ cần điền các thông tin cần thiết bao gồm Tên, EmailMật khẩu của mình vào các ô trống tương ứng. Đừng quên tích chọn “Bạn đồng ý với các điều khoản của chúng tôi” trước khi nhấn nút Đăng ký là thành công nhé.

Hướng dẫn đăng ký và cập nhật thông tin tài khoản và kết nối Strava trên iRace.vnLời khuyên: Hãy dành chút thời gian để đọc qua các điều khoản trước khi tham gia để hiểu rõ về các chính sách và nghĩa vụ của đôi bên nha. Nó sẽ rất có ích với bạn về sau đấy.

Đăng ký thông qua Google hoặc Facebook

iRace ngoài việc cho phép đăng ký trực tiếp, còn có cho phép đăng ký thông qua tài khoảng Google hoặc Facebook nếu bạn đã có sẵn tài khoản ở 2 dịch vụ này trước đây.

Để đăng ký theo cách này, bạn chỉ cần bấm vào 1 trong 2 nút tương ứng. Sau khi bấm vào 2 nút này, nếu bạn chưa đăng nhập vào 2 tài khoản này sẽ được yêu cầu đăng nhập. Bạn chỉ cần đăng nhập theo yêu cầu.

Sau khi đăng nhập thành công, Google (hoặc facebook) sẽ yêu cầu bạn cấp quyền cho iRace được đăng ký với tên của bạn. Bạn chỉ cần nhấn Đồng ý (hoặc Cho phép) là quá trình đăng ký sẽ hoàn tất. Lúc này, website sẽ đưa bạn quay trở lại trang “Thông tin người dùng“. Tại đây bạn sẽ bắt đầu cập nhật thêm 1 số thông tin các nhân khác trước khi bắt đầu.

Phần 2: Cập nhật thông tin tài khoản và kết nối Strava

Ngay sau khi chuyển đến trang “Thông tin người dùng” bạn sẽ được yêu cầu cập nhật thông tin tài khoản. Hãy nhấn vào nút “Cập nhật” để chuyển đến trang thông tin cá nhân của mình. Nếu bạn không thấy thông báo nào, có thể bấm vào nút “Thông tin cá nhân” màu đỏ để đến trang cập nhật cũng được.

Hướng dẫn đăng ký và cập nhật thông tin tài khoản và kết nối Strava trên iRace.vn

Thông tin cá nhân

Ở phần này, các bạn nhấn vào nút “Chỉnh sửa” ở góc phải màn hình. Lúc này bạn có thể thay ảnh đại điện (bằng cách bấm vào chữ “Đổi hình đại diện“), thay đổi tên hiển thị, họ tên thật, nơi sinh sống, ngày sinh, giới tính…..bạn nên khai báo chính xác thông tin của mình tại đây để thông tin nhận quà sau này của bạn được rõ ràng và không bị thất lạc khi giao nha.

Cập nhật thông tin tài khoảng trên iRace

Sau khi cập nhật thông tin xong, các bạn nhấn “Lưu lại” để hoàn tất.

Các bạn còn 2 phần để sửa thông tin đó chính là “Tài Khoản” ở đây bạn có thể sửa để thay đổi email đăng ký của mình và phần “Phụ Kiện” để cập nhật phụ kiện mà bạn sử dụng trong quá trình tham gia thi đấu.

Phần phụ kiện này các bạn nên sửa thông tin thật đầy đủ và chính xác vì sau này iRace sẽ dựa vào các thông tin này để tặng quà đúng với những thông tin mà bạn đã đăng ký nên dành chút thời gian để cập nhật thông tin này luôn bạn nhé.

Kết nối với Strava

Phần này rất quan trọng bởi vì nếu bạn không kết nối với Strava thì bạn sẽ không thể đăng ký tham gia thi đấu các giải trên iRace được.

Để kết nối với iRace, đầu tiên bạn cần phải có tài khoản trên Strava, nếu chưa có tài khoản trên Strava, bạn cần đăng ký ngay 1 cái theo hướng dẫn ở đây.

Sau khi đã có tài khoản trên Strava, bạn bắt đầu tiến hành kết nối theo hướng dẫn sau.

Vẫn ở phần cập nhật thông tin, bạn kéo xuống dưới cùng trang Web đến phần “Ứng dụng“, tại đây bạn sẽ thấy biểu tượng Strava và một nút nhấn “Kết nối” hãy nhấn ngay vào đó để bắt đầu thực hiện kết nối.

Kết nối tài khoảng Strava với iRace

Sau khi nhấn, bạn sẽ được chuyển sang trang web của Strava tại đây nếu bạn chưa đăng nhập thì chúng ta tiến hành đăng nhập với tài khoản Strava mà bạn đã đăng ký trước đó, nếu đã đăng nhập bạn sẽ nhận được thông báo là cho phép iRace truy cập vào các thông tin của bạn trên Strava. Hãy nhấn vào nút Authorize để hoàn tất kết nối.

Hướng dẫn đăng ký và cập nhật thông tin tài khoản và kết nối Strava trên iRace.vn

Nếu kết nối thành công, bạn sẽ thấy thông báo “Chúc mừng bạn, bạn đã kết nối thành công với tài khoản Strava” màu xanh lá dưới góc phải màn hình. Đồng thời, nút “Kết nối” ở Strava lúc này sẽ là nút “Ngắt kết nối“.

Nếu bạn nhận thấy các thông tin như bên trên thì bạn đã hoàn tất kết nối rồi đó.

Bây giờ chỉ cần đăng ký tham gia một cuộc thi bất kỳ thôi. Hãy xem hướng dẫn này để biết cách thức đăng ký nhé.

Comments (2)

[…] Hướng dẫn Hướng dẫn đăng ký tài khoản Strava 0   Hướng […]

[…] cần phải có tài khoản trên iRace.vn trước. Nếu chưa có tài khoản thì bạn hãy click vào đây để xem hướng dẫn cách tạo một tài khoảng mới […]

Comments are closed.