Hướng dẫn đăng ký tài khoản Strava

Để có thể tham gia các giải thi đấu online trên iRace.vn các bạn cần phải có tài khoản Strava để ghi lại dữ liệu thi đấu. Nếu bạn chưa có tài khoản tại đây thì đây sẽ là hướng dẫn giúp bạn thực hiện đăng ký 1 tài khoản trên Strava chỉ với vài bước đơn giản.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Strava

Cách đăng ký tài khoản Strava

Đầu tiên, các bạn truy cập vào link này bạn sẽ thấy có 3 nút bao gồm

  • Sign up with Facebook: Đăng ký bằng tài khoản Facebook
  • Sign up with Google: Đăng ký bằng tài khoản Google
  • Use my Email: Đăng ký bằng email cá nhân của bạn

Hướng dẫn đăng ký StravaTrong 3 cách trên thì đăng ký bằng Facebook và Google là đơn giản nhất cho nên iRace khuyên các bạn dùng 2 cách này. Ở đây iRace sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký bằng tài khoản Google nha (Facebook hoàn toàn tương tự).

Bước 1: Nhấn vào nút Sign up with Google 

Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy đăng nhập với tài khoản Google của mình ở bước này. Ngay sau khi đăng nhập, bạn sẽ được 1 thông báo là cho phép Strava liên kết với tài khoản của bạn, hãy nhấn “Cho phép” để hoàn tất đăng ký nhé.

P/s: Nếu các bạn sử dụng “Use my Email” thì sau khi đăng ký sẽ cần vào email để xác nhận đã đăng ký trên Strava nữa thì mới hoàn tất nhé.

Bước 2: Cập nhật thông tin

Ngay sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ được yêu cầu cập nhật thông tin của mình bao gồm Họ tên, ngày sinhgiới tính. Hãy điền đầy đủ thông tin vào đó và nhấn Continue nhé.

Cập nhật thông tin cho tài khoảng

Bước tiếp theo bạn có thể sẽ nhận được thông báo Strava muốn sử dụng thông tin nhịp tim của bạn, nếu bạn đồng ý cho phép thu thập thì nhấn Allow, ngược lại thì nhấn Decline.

Yêu cầu cho phép thu thập nhịp tim

Nếu tài khoản của bạn có liên lạc với các tài khoản email khác mà họ đã đăng ký Strava thì nó sẽ gợi ý cho bạn kết bạn với họ luôn, nếu bạn muốn hãy nhấn Follow.

Gợi ý kết bạn trên StravaTiếp theo Strava sẽ hỏi bạn có muốn kết nối Strava với tài khoản Facebook của mình hay không, bạn có thể bấm Connect with Faceook để tiến hành kết nối hoặc nhấn Skip for now để kết nối sau.

Kết nối tài khoảng FacebookCuối cùng, Strava sẽ hỏi bạn có muốn dùng thử miễn phí các tính năng VIP trên Strava hay không, nếu muốn bạn nhấn Start Your Free Trial còn nếu không muốn thì nhấn Maybe Later. Mình nhấn Maybe Later cho nó khỏi rườm rà thêm ha vì tính năng VIP bạn cũng không cần xài đến.

Bây giờ nhấn Get Started để kết thúc đăng ký tài khoản Strava ha.

Đăng ký thành công tài khoảng StravaOkie, như vậy là chỉ sau 2 bước, các bạn đã đăng ký thành công tài khoản Strava rồi đó. Bây giờ các bạn cần tải ứng dụng Strava về và cài đặt lên điện thoại của mình.

Nếu bạn dùng iOS thì vào link này, còn nếu dùng Android thì vào link này

Sau khi cài đặt, hãy mở ứng dụng lên và đăng nhập với các thông tin mà bạn đã đăng ký trước đó để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Tracking với ứng dụng Strava

Khi tham gia các giải đấu online trên iRace, các bạn cần kết nối Strava với iRace trước khi bắt đầu thi đấu, cách kết nối bạn hãy xem  hướng dẫn tại đây.

Sau khi đã kết nối thành công, để bắt đầu Tracking, bạn mở Strava lên, sau đó nhấn vào dấu cộng (+) màu đỏ ở góc phải màn hình và chọn Record Activity.

Tracking quãng đường chạy với StavaNếu bạn đang chạy bộ, thì chỉ cần nhấn Start để bắt đầu, còn nếu bạn đạp xe, bơi lội…thì nhấn vào icon hình chiếc giày và đổi sang môn thể thao bạn đang chuẩn bị thực hiện rồi nhấn Start để bắt đầu nha.

Sau khi hoàn thành cuộc thi, bạn nhấn Finish để hoàn tất, kết quả sẽ được tự động đồng bộ lên iRace mà bạn không cần phải làm gì cả (nếu đã kết nối với iRace trước đó).

Sau khi hoàn thành nhấn Finish để kết thúcTrường hợp nếu không tự đồng bộ, bạn hãy thử ngắt kết nối Strava với iRace và thực hiện kết nối lại xem thế nào hoặc sử dụng cách cập nhật thủ công để cập nhật kết quả nhé.