Trang chủChạy bộCách tận dụng tối đa đồng hồ Garmin của bạn

Cách tận dụng tối đa đồng hồ Garmin của bạn

iFitness.vn

su dung dong ho garmin

Đối với người chạy bộ, đi bộ, vận động viên ba môn phối hợp và những người đam mê thể dục, một chiếc đồng hồ thông minh GPS như Garmin là điều cần thiết. Nếu bạn muốn biết mình đã chạy được bao xa, nhịp tim thế nào, pace bao nhiêu thì đồng hồ Garmin giúp việc theo dõi quãng đường đi và đo tốc độ của bạn giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Và theo dõi khoảng cách thực sự chỉ là bước khởi đầu. Trên thực tế, với những tính năng hiện đại của đồng hồ Garmin ờ thời điểm hiện tại thì các tính năng như theo dõi khoảng cách và tốc độ dành cho người chạy giờ đây hơi cơ bản.

Garmin cung cấp một loạt các mô hình với các chức năng khác nhau, từ những mô hình cơ bản hơn đến những mô hình có công nghệ tiên tiến cao. Đối với người chạy bộ, ngay cả một mô hình khá cơ bản cũng cung cấp dữ liệu có giá trị có thể thông báo và nâng cao thói quen tập thể dục của bạn, đồng thời giúp bạn có động lực để tiếp tục làm việc hướng tới mục tiêu của mình.

Bài viết này không hướng đến một mô hình Garmin cụ thể mà mô tả các tính năng có sẵn trên nhiều mô hình khác nhau. Để tìm hiểu thêm về những gì mỗi kiểu máy cung cấp, hãy xem trang web chính của Garmin vừa lựa chọn đúng modem của bạn.

Ứng dụng Garmin Connect rất cần thiết để khai thác tối đa đồng hồ của bạn

garmin conect

Mặc dù Đồng hồ Garmin của bạn theo dõi hàng tấn dữ liệu, nhưng màn hình nhỏ bé nhỏ đó không phải là nơi tốt nhất để xem. Để thực sự tận dụng tối đa dữ liệu của mình, bạn phải ghép nối Garmin với ứng dụng Garmin Connect trên điện thoại thông minh hoặc với ứng dụng máy tính để bàn. Đây là cách duy nhất để xem một số dữ liệu và cũng là cách duy nhất để truy cập và chỉnh sửa các chức năng nhất định trên đồng hồ của bạn.

Dưới đây là một số cách mà đồng hồ Garmin cung cấp các bản thông tin có giá trị cho người chạy.

1. Nhật ký đào tạo chi tiết

quang duong da chay

Dữ liệu do đồng hồ Garmin của bạn thu thập được tải lên qua Garmin Connect, giúp bạn dễ dàng theo dõi các hoạt động của mình mỗi ngày. Nền tảng Garmin Connect sẽ tự động cộng các số liệu thống kê như tổng thời gian tập thể dục của bạn, số dặm bạn đã đi và lượng calo bạn đã đốt cháy và tổng chúng theo ngày, tuần và tháng. Điều này giúp bạn dễ dàng xem các mẫu và theo dõi tiến trình của mình.

Bạn có thể thêm tiêu đề và ghi chú vào bài tập của mình và ghi chú xem mỗi nỗ lực là một bài tập luyện, một cuộc đua hay một điều gì đó khác biệt. Khi bạn bận rộn, bạn có thể không nhớ theo dõi mọi thứ bạn đã làm mỗi ngày và Garmin làm điều này cho bạn để bạn không cần phải viết ra mọi thứ.

Garmin cho phép bạn chia sẻ bài tập của mình với bạn bè hoặc giữ nó ở chế độ riêng tư. Nếu bạn muốn chia sẻ bài tập của mình qua Strava, Garmin cũng giúp bạn dễ dàng tự động kết nối dữ liệu của bạn với các nền tảng khác để bạn có thể xem và chia sẻ thông tin của mình theo cách phù hợp nhất với bạn.

Đọc thêm: Cách đồng bộ dữ liệu từ Garmin lên Strava tự động hoàn toàn

2. Cải thiện sự nghỉ ngơi và phục hồi

garmin theo doi giac ngu

Nghỉ ngơi là một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong quá trình luyện tập của bạn và thiết bị Garmin có một số tính năng khác nhau có thể trợ giúp.

  • Theo dõi giấc ngủ. Khi bạn ngủ trên đồng hồ của mình, Garmin sẽ đo lường bạn nhận được giấc ngủ sâu, nhẹ và REM mỗi đêm. Bạn cũng có thể xem thông tin cho biết lượng thời gian bạn đã thức hoặc di chuyển trong đêm. Điều này có thể giúp bạn theo dõi các mô hình như liệu bạn có ngủ sâu hơn vào những đêm khi bạn chạy việc đầu tiên vào buổi sáng hay bạn ngủ ngon hơn sau khi tập luyện vào ban đêm.
  • Pin cơ thể. Tính năng Garmin Body Battery phân tích các tín hiệu như sự thay đổi nhịp tim, căng thẳng, hoạt động và chất lượng giấc ngủ để đo năng lượng dự trữ của bạn trong suốt cả ngày. Dựa trên điểm số của mình, bạn có thể nhận được các đề xuất trong ứng dụng Garmin về thời điểm bạn đã sạc đầy và sẵn sàng tập luyện hoặc khi cơ thể bạn cần được nghỉ ngơi nhiều hơn.
  • Theo dõi căng thẳng. Thiết bị Garmin của bạn sử dụng thước đo biến thiên nhịp tim để ước tính thời điểm bạn căng thẳng so với khi bạn nghỉ ngơi. Điều này có thể cho bạn biết cách kiểm soát căng thẳng thông qua nghỉ ngơi hoặc hoạt động, tùy thuộc vào nhu cầu của cơ thể vào thời điểm nào.
  • Đồng hồ báo thức. Nhiều người sử dụng điện thoại của họ như một báo thức. Nhưng nếu bạn đang cố gắng tối ưu giấc ngủ của mình và cố gắng để điện thoại bên ngoài phòng ngủ vào ban đêm, thì việc sử dụng Garmin làm đồng hồ báo thức vào buổi sáng sẽ thực sự hữu ích.

Xem thêm: Đánh giá một chút về Garmin Forerunner 255 mới chính xác hơn bao giờ hết

3. Theo dõi quãng đường của giày đã chạy

garmin 2a

Theo dõi quãng đường đi của giày có thể tốn nhiều công sức, nhưng Garmin làm cho nó thực sự dễ dàng. Khi nhận được một đôi giày mới, bạn có thể thêm nó vào thiết bị theo dõi của mình trong ứng dụng Garmin. Bạn cũng có thể thêm nó trên Strava. Chọn một đôi giày được sử dụng nhiều nhất làm mặc định của bạn và thêm bất kỳ đôi giày nào khác mà bạn có thể sử dụng để tập luyện hoặc chạy đua.

Khi cập nhật các hoạt động, bạn có thể chọn đôi giày bạn đã mang. Chỉ định số km bạn muốn đi trên đôi giày của mình (thường là khoảng từ 500 đến 800 kilomet) và thiết bị Garmin  sẽ tự động áp dụng số kilomet bạn ghi vào công cụ theo dõi giày của mình.

Bạn có thể nhận được thông báo khi đã đạt đến số kilomet tối đa của mình. Tất nhiên, cơ thể sẽ cho bạn biết liệu đôi giày của bạn có bị mòn hay không. Đau đầu gối hoặc cảm giác đệm giày không còn êm nữa là những dấu hiệu.

Các đôi giày khác nhau có độ bền cao hơn những đôi khác, vì vậy việc có một công cụ theo dõi quãng đường đi sẽ cung cấp cho bạn thông tin quý giá về số kilomet thực tế trên đôi giày của bạn.

Bài liên quan: Thời điểm nào báo hiệu bạn cần mua đôi giày chạy bộ mới?

4. Nhận thông báo thông minh mà không cần kiểm tra điện thoại

Khi bạn kết nối điện thoại của mình và cho phép thông báo thông minh, bạn có thể nhận các thông báo mà bạn chọn để gửi đến đồng hồ của mình.

Điều này có thể hữu ích nếu bạn muốn biết khi nào mình đã nhận được tin nhắn văn bản, email hoặc thông tin khác mà không cần rút điện thoại ra trong một cuộc họp hoặc trong buổi chạy.

8.2Sữa Phục Hồi Cơ Bắp Hammer Nutrition Organic Vegan
Hammer Nutrition Organic Vegan
110,000vnđ
9.1Tailwind Rebuild Recovery
Tailwind Rebuild Recovery
90,000vnđ
8.1Sữa Phục Hồi Cơ Bắp Hammer Nutrition Recoverite
Hammer Nutrition Recoverite
105,000vnđ
8.5Hammer Tissue Rejuvenator - Viên Phục Hồi Giảm Đau Nhức Xương Khớp
Hammer Tissue Rejuvenator
1,200,000₫

5. Tính năng an toàn

Các tính năng an toàn của thiết bị của bạn có thể thông báo cho người khác nếu bạn cần trợ giúp. Để kích hoạt các tính năng an toàn của bạn, hãy mở ứng dụng Garmin Connect trên điện thoại của bạn, nhấn nút “Thêm” ở góc dưới bên phải và nhấn “An toàn & Theo dõi”. Từ đó, bạn có thể xem thiết bị của mình có những tính năng an toàn nào.

Bạn sẽ cần thêm ít nhất một liên hệ khẩn cấp để nhận thông báo. Bạn nên thêm nhiều hơn một trong trường hợp liên hệ của bạn không khả dụng hoặc không thấy tin nhắn.

Hầu hết các đồng hồ Garmin đều có các tính năng “hỗ trợ” và “phát hiện sự cố”. Tính năng “hỗ trợ” cho phép bạn nhấn một nút nhất định trên thiết bị của mình, thông báo cho các liên hệ khẩn cấp của bạn qua email hoặc tin nhắn.

Tính năng “phát hiện sự cố” sử dụng các cảm biến để tự động phát hiện khi có sự cố, chẳng hạn như va chạm hoặc ngã, có thể đã xảy ra. Các liên hệ khẩn cấp của bạn sẽ được thông báo với vị trí của bạn.

Để sử dụng tính năng phát hiện sự cố, GPS của bạn phải được bật.

6. Kết nối với bạn bè

runiing

Nếu bạn muốn kết nối với những người dùng Garmin khác, Garmin Connect sẽ giúp bạn thỏa mãn nhu cầu kết nối xã hội này . Trên trang “Kết nối” của ứng dụng hoặc trang web, bạn có thể tìm kiếm các kết nối thông qua danh bạ điện thoại, Facebook® hoặc Google™ và thậm chí bạn có thể mời bạn bè tham gia Garmin Connect. Một khi đã kết nối với bạn bè, bạn có thể mời họ tham gia cùng bạn trong các thử thách, theo dõi hoạt động của họ trong nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn và nhiều tính năng khác.

Sản phẩm khuyên dùng
Túi đeo hông chạy bộ cao cấp LiveFit Running Belt
Túi đeo hông chạy bộ cao cấp LiveFit Running Belt
Nếu bạn đang muốn tìm địa chỉ mua đai đeo chạy bộ uy tín tại tpHCM và các tỉnh thành trên cả nước, đừng bao giờ bỏ qua sản phẩm LiveFit này nhé! Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ chọn lựa được các sản phẩm hoàn hảo cả về chất lẫn về giá cả.

Tiếp Sức cuộc Đua

Có thể bạn thích

Tiếp Sức cuộc Đua