Trang chủChạy bộĐánh giá một chút về Garmin Forerunner 255 mới chính xác hơn...

Đánh giá một chút về Garmin Forerunner 255 mới chính xác hơn bao giờ hết

 Gel chạy bộ

 Gel Lạnh Starbalm Cold Gel 25ml

danh gia Garmin Forerunner 255

Dòng đồng hồ chạy bộ GPS của Garmin được làm mới hàng năm và lần này có một số thay đổi lớn cho Forerunner 255 và Forerunner 955.

Thành thật mà nói, Forerunner 255 là chiếc đồng hồ nhiều hơn hầu hết chúng ta cần. Nó có ABC (khí áp kế, máy đo độ cao và la bàn), máy đo oxy trong máu, phát nhạc và hơn thế nữa. Nó giúp bạn bảo vệ trong hầu hết mọi tình huống. Dòng 200 luôn là chiếc đồng hồ GPS đầu tiên mà iRace sẽ giới thiệu khi mọi người hỏi họ nên mua loại nào.

Bài liên quan: Chọn Ngay Top 9 Đồng Hồ Chạy Bộ GPS Để Khởi Đầu Năm 2021

Hôm nay iRace sẽ chia sẻ một số thông tin chi tiết về các tính năng mới thú vị nhất chiếc đồng hồ Garmin Forerunner 255 này thông qua bài viết được lược dịch từ một người dùng Runner Word

Garmin Forerunner 255

Hãy bắt đầu với 255, vì nó luôn là một trong những giá trị tốt nhất cho đồng hồ chạy bộ GPS. Nó có tất cả các tính năng mà hầu hết chúng ta cần để theo dõi các lần chạy và hoạt động hàng ngày của mình. Trước đây, series 200 có giá 300 đô la, nhưng chuỗi 255 sẽ khiến bạn mất thêm 50 đô la (cảm ơn, lạm phát giá xăng tăng nữa rồi mà cập nhật hôm nay là 32.270₫/lít! ). Tuy nhiên, các tính năng mới bạn nhận được với 255 có vẻ rất xứng đáng với chi phí bổ sung và vẫn khiến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ tốt nhất.

Phiên bản trước đó, Forerunner 245 nổi trội hơn vì nó mỏng, theo dõi chính xác và có các chức năng hữu ích như các bài tập được đề xuất, tính toán VO2max và nó giám sát tải trọng luyện tập của bạn để bạn biết mình không làm quá sức. Tất cả các tính năng đó đều có trên Forerunner 255.

Ngoài ra, có một phiên bản hỗ trợ âm nhạc, bạn sẽ phải trả thêm $ 50. Giống như Forerunner 245 Music, chiếc đồng hồ mới này yêu cầu bạn tải xuống trước các bản nhạc từ một dịch vụ âm nhạc như Spotify, Deezer hoặc Amazon, sau đó nó có thể phát trực tuyến các bài hát không dây tới tai nghe Bluetooth của bạn — không cần phải mang theo điện thoại của bạn.

Ngoài ra, 255 có hai kích thước – 46mm và 41mm (phiên bản “S”), những người chạy có cổ tay nhỏ hơn sẽ rất thích vì nó vừa vặn hơn.

Nhưng hãy cùng xem xét một số tính năng mới mà Garmin đã tích hợp vào thế hệ Forerunner này nhé.

GPS đa băng tần

The Forerunner 255
Forerunner 255 đã theo dõi đường chạy chính xác đến nỗi bạn có thể thấy đường chạy sát vỉa hè và hiển thị chính xác những nơi đã băng qua tại các giao lộ.

Cho đến nay, đây là điểm cải tiến lớn nhất của chiếc 255. Tóm lại, đồng hồ có thể nhận hai tín hiệu vô tuyến từ vệ tinh và vì nó có thể biết liệu một trong những tín hiệu đó có bị chặn  từ một tòa nhà hoặc bức tường nào hay không, nó có thể lọc ra bất kỳ điểm dữ liệu không chính xác nào. Kết quả là đường chạy GPS của bạn chính xác hơn rất nhiều, dẫn đến khoảng cách thực tế hơn, đọc tốc độ thời gian thực tốt hơn và bản đồ rõ ràng hơn được tải lên Strava.

Coros là nhà sản xuất đồng hồ chạy bộ đầu tiên sử dụng công nghệ này trong Vertix 2 và Garmin nhanh chóng làm theo với Fenix ​​7 hàng đầu của mình.

Trong quá trình thử nghiệm, tôi nhận thấy sự khác biệt giữa đồng hồ “băng tần kép” và đồng hồ không có công nghệ đa băng tần là khá nhỏ trong các hoạt động hàng ngày của. Tuy nhiên, đường đi mà nó ghi lại mượt mà và chính xác hơn đáng kể so với nơi tôi đã đi, đặc biệt là trong những môi trường đầy thử thách dưới tán cây hoặc xung quanh các tòa nhà cao tầng.

Bạn đã biết Cách đồng bộ dữ liệu từ Garmin lên Strava tự động hoàn toàn

Bổ sung chế độ ba môn phối hợp

Dòng Forerunner 200 luôn được thiết kế chỉ dành cho người chạy bộ, trong khi các vận động viên ba môn phối hợp phải mua mẫu 900 nếu họ muốn hỗ trợ đa môn thể thao. Tuy nhiên, Forerunner 255 là lần đầu tiên mô hình này theo dõi các hoạt động ba môn phối hợp. Đó là một tính năng khá lớn nếu bạn là thành viên của nhóm chạy xe đạp bơi, vì 255 rẻ hơn 955 tận 7tr. (Giá tham khảo tại: https://www.garmin.com/vi-VN/c/wearables-smartwatches/?series=481)

Tham khảo thêm: Lập kế hoạch đào tạo cho ba môn phối hợp (Triathlon) đầu tiên của bạn

8.3Thanh Protein Play Nutrition Builder Bar 60g - 2 Mùi
Play Nutrition Builder Bar 60g - 2 Mùi>
65,000vnđ
8.0RAWBITE
RAWBITE 50g
99,000vnđ
8.1Bánh Protein Dành Cho Người Ăn Chay Hammer Vegan Protein
Hammer Vegan Protein Bar
79.000vnđ
8.5Thanh Năng Lượng 365 Begin Protein Banu
Thanh Năng Lượng Protein Banu
35,000₫

Race Widget

race widget
Sẵn sàng cho cuộc đua tiếp theo của bạn với các mẹo đào tạo, các bài tập được đề xuất hàng ngày được cá nhân hóa và dự đoán thời gian hoàn thành dựa trên thông tin chi tiết về khóa học, thời tiết và hiệu suất.

Đây là một loại cải tiến nhỏ, ngoài lề mà chúng tôi đã thấy từ đồng hồ GPS trong những năm gần đây nhưng với tư cách là một tay đua, tôi thấy nó rất gọn gàng.

Trong ứng dụng Garmin Connect dành cho thiết bị di động, bạn có thể đưa cuộc đua sắp tới của mình vào lịch và sau đó đồng hồ sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích trước ngày trọng đại — đồng hồ đếm ngược và thời tiết trong ngày đua.

Đồng hồ cũng có thể điều chỉnh các bài tập mà nó đề xuất hàng ngày dựa trên cuộc đua đó. Công bằng mà nói, điều này có thể không bao giờ thay thế được kế hoạch đào tạo đã in và dán vào tủ lạnh, nơi mà tôi dùng để đếm ngược các ngày, nhưng tôi thấy thật tuyệt khi kiểm tra chúng hàng ngày. Tiện ích này rất dễ truy cập từ màn hình chính.

Morning Report

Morning Report
Nhận tổng quan về giấc ngủ, triển vọng phục hồi và đào tạo của bạn ngay sau khi bạn thức dậy – cùng với tình trạng HRV và thời tiết. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh báo cáo của mình để hiển thị cho bạn những gì bạn muốn xem.

Một lời phê bình mà tôi thường đưa ra đối với tất cả các thiết bị thông minh mà chúng tôi đề cập đến là chúng rất giỏi trong việc thu thập dữ liệu về những gì chúng tôi đã làm, nhưng không quá xuất sắc trong việc biến điều đó thành hành động.

Ví dụ: tôi muốn một thiết bị biết rằng tôi đang căng thẳng hơn và có xu hướng chạy ít km hơn vào những ngày tôi có cuộc họp với sếp của mình, sau đó nhắc tôi lên đường sớm hơn vào những ngày có các cuộc họp đó trong lịch của tôi.

Chà, tính năng Báo cáo buổi sáng không làm được điều đó, nhưng đó là một cái nhìn bao quát về ngày sắp tới mà không yêu cầu tôi phải tìm hiểu sâu vào các phần khác nhau của ứng dụng để tự mình ghép lại bức tranh đó.

Vào mỗi buổi sáng, mặt đồng hồ sẽ chuyển sang báo cáo buổi sáng và cho tôi biết thời tiết của ngày hôm đó, loại hình tập luyện mà tôi nên làm và cho tôi biết rằng tôi đã ngủ như thế nào đêm hôm qua.

Tuy nhiên, bạn có khả năng điều chỉnh những gì nó hiển thị cho bạn — lịch và sự thay đổi nhịp tim của bạn (để bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về cách bạn đang hồi phục sau khi tập luyện) cũng là những tùy chọn. Bạn cũng có thể tắt hoàn toàn nếu muốn, nhưng tôi thấy đó chỉ là động lực phù hợp để giúp tôi chuẩn bị tinh thần cho ngày hôm nay.

Công suất chạy – Running Power

Running up the steepest hill in Easton, my power number was double what it read when running 7:55 pace on a flat stretch of road.
Chạy lên ngọn đồi dốc nhất, Running Power của tôi tăng gấp đôi những gì nó đọc được khi chạy tốc độ 7:55 trên một đoạn đường bằng phẳng.

Khi bạn kết hợp với dây đeo ngực phù hợp để kích hoạt tiện ích Running Power nó sẽ giúp bạn đo lường hiệu quả của việc chạy bộ.

Sức mạnh từ lâu đã trở thành thước đo quan trọng đối với những người đi xe đạp và nó tiếp tục phát triển từ từ trong thế giới chạy bộ. Được đo bằng watt, công suất là thước đo lượng công việc bạn đang làm. (Tìm hiểm về công suất chạy)

Giờ đây, Khi sử dụng Running Dynamics Pod hoặc HRM-Pro ™, bạn có thể nhận được phép đo liên tục trên màn hình cổ tay về mức công suất bạn đang tác động lên đường khi chạy, để bạn có thể quản lý nỗ lực của mình. Các trang dữ liệu để hiển thị công suất đã được tích hợp sẵn trong đồng hồ, vì vậy bạn không cần phải tìm kiếm thông qua cửa hàng ứng dụng Connect IQ để tải xuống một ứng dụng Running power phù hợp nữa

Giải chạy bộ trực tuyến
race banner run dna - Đánh giá một chút về Garmin Forerunner 255 mới chính xác hơn bao giờ hết
Giải chạy bộ trực tuyến
race banner thanh giong challenge - Đánh giá một chút về Garmin Forerunner 255 mới chính xác hơn bao giờ hết
Giải chạy bộ trực tuyến
race banner space adventure - Đánh giá một chút về Garmin Forerunner 255 mới chính xác hơn bao giờ hết
Giải chạy bộ trực tuyến
race banner run with the earth - Đánh giá một chút về Garmin Forerunner 255 mới chính xác hơn bao giờ hết

Tổng kết

Trên đây là những đánh giá Garmin Forerunner 255 chi tiết về thiết kế, tính năng và giá bán để bạn tham khảo. Mong rằng qua những thông tin trong bài viết, bạn đã có thêm sở cở để tự đưa ra đánh giá của bản thân về chiếc đồng hồ này cũng như quyết định được xem liệu có nên mua đồng hồ Garmin Forerunner 255 hay không.

Nguồn tham khảo: Here’s Why the New Garmin Forerunner 255 and 955 are More Accurate Than Ever – Runnersworld.com

iFitness.vn

Có thể bạn thích

iFitness.vn
.
.