Trang chủChạy bộChọn Ngay Top 9 Đồng Hồ Chạy Bộ GPS Để Khởi Đầu...

Chọn Ngay Top 9 Đồng Hồ Chạy Bộ GPS Để Khởi Đầu Năm 2021

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

 Gel Lạnh Starbalm Cold Gel 25ml

top 9 dong ho chay bo gps

Đồng hồ GPS mạnh mẽ ngày nay có tất cả các tính năng dành riêng cho môn thể thao để theo dõi từng sải chân của bạn trên đường, nhưng chúng cũng được trang bị các cảm biến và công nghệ khác để giúp bạn luôn kết nối trong suốt thời gian còn lại của ngày. Đây sẽ là một khoản đầu tư khá khá lớn mà bạn sẽ muốn sử dụng trong nhiều năm và chinh phục nhiều giải chạy bộ mới nữa, vì vậy điều quan trọng là bạn phải chọn một trong những chiếc đồng hồ thể thao phù hợp với bạn. Cho dù đây là lần đầu tiên bạn mua một chiếc đồng hồ cao cấp hay bạn đang tìm kiếm một mẫu mới nhất, iRace sẽ có một số mẹo và đề xuất để đảm bảo chiếc đồng hồ phù hợp nằm trên cổ tay bạn. Kiểm tra thông tin nhanh dưới đây về năm chiếc đồng hồ hàng đầu trong danh sách, sau đó đọc tiếp để biết các bài đánh giá dài hơn cùng với lời khuyên mua hàng.

apple watch sr6
Watch Series 6

Theo dõi quá trình chạy của bạn (và mọi thứ khác) với đồng hồ thông minh trực quan này.

polar grit x grid - Chọn Ngay Top 9 Đồng Hồ Chạy Bộ GPS Để Khởi Đầu Năm 2021
Grit X

Những người chạy đường mòn sẽ thích tính năng điều hướng đơn giản của đồng hồ này.

garmin forerunner 945
Forerunner 945

Giờ đây với âm nhạc và bản đồ màu, 945 là chiếc đồng hồ chạy tuyệt vời nhất.

Coros APEX Premium Multisport GPS Watch - Chọn Ngay Top 9 Đồng Hồ Chạy Bộ GPS Để Khởi Đầu Năm 2021
Coros APEX

GPS chính xác và pin lớn làm nổi bật chiếc đồng hồ có nhiều tính năng này.

forerunner 245
Forerunner 245

Tính năng mới: Khả năng tương thích với Spotify và đào tạo thích ứng.

Được tạo ra để chạy … và nhiều hơn thế nữa

Trong hầu hết các trường hợp, nhiều tính năng hơn có nghĩa là nhiều tiền hơn khi bạn mua đồng hồ GPS mới. Mặc dù có nhiều cách để giảm giá — chẳng hạn như mua một phiên bản tân trang hoặc chọn một mẫu đồng hồ cũ hơn được phát hành gần đây — thu hẹp các tính năng bạn cần là chìa khóa. Và điều đó không chỉ bao gồm các tính năng thể dục. Những chiếc đồng hồ công nghệ cao này đi kèm với một loạt các chức năng và đặc quyền về phong cách sống mà bạn có thể muốn— hoặc có thể không — sử dụng sau khi cởi bỏ giày chạy bộ của mình. Dưới đây là một số tính năng phổ biến nhất, dành cho cả tập luyện và đi chơi, mà bạn sẽ muốn xem xét.

8.4Đồng Hồ Thông Minh Garmin Venu
Garmin Venu
9.900.000vnđ
8.8Garmin Forerunner 245 Music
Garmin Forerunner 245 Music
8.999.000vnđ
9.1FITBIT VERSA
FITBIT VERSA
5.499.000vnđ
9.0Garmin Forerunner® 945
Garmin Forerunner® 945
14.999.000₫

Tính năng thể dục

Máy đo độ cao, khí áp kế và con quay hồi chuyển hiển thị trong đồng hồ GPS hướng đến những người đi bộ đường dài và người chạy đường mòn muốn theo dõi độ cao và áp suất không khí, đồng thời điều hướng các tuyến đường mới trong vùng hoang dã. Tuy nhiên, chúng có chút chênh lệch về giá, vì vậy hãy quyết định nơi bạn sẽ thực hiện phần lớn khóa đào tạo của mình. Nếu câu trả lời là trên đường, hãy xem đồng hồ có bản đồ trực quan được tích hợp sẵn để hướng dẫn bạn qua các vùng lân cận mới hoặc các đồng hồ theo dõi các chỉ số chuyên sâu về hoạt động của bạn và thiết kế các bài tập luyện được cá nhân hóa cho bạn. Bạn nghĩ rằng bạn sẽ dành nhiều thời gian cho việc đào tạo chéo? Một số lựa chọn cao cấp cung cấp tới 80 chế độ thể thao khác nhau, từ lướt ván đến trượt tuyết và đi xe đạp đến cầu lông. Một số đồng hồ thậm chí sẽ cho phép bạn bè của bạn theo dõi trực tiếp quá trình chạy của bạn.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ thể thao khi chạy bộ địa hình

Tính năng Phong cách sống

Đồng hồ GPS với dịch vụ di động có nghĩa là bạn có thể gọi điện và nhắn tin ngay từ cổ tay của mình, đồng thời cho phép bạn truy cập vào các ứng dụng điện thoại thông minh yêu thích của mình. Ví dụ: bạn có thể gọi món cà phê Starbucks khi đang di chuyển, phát nhạc không dây qua Spotify, theo dõi chuyến đi Grab, tắt đèn trong nhà — và sau đó khoe khoang tất cả về điều đó trên Facebook. Khả năng tương thích với Wi-Fi cũng có thể giúp đồng bộ hóa thư viện nhạc đầy đủ, kiểm tra thời tiết hoặc cuộn qua e-mail của bạn dễ dàng hơn. Và không phải lo lắng nếu bạn để quên ví ở nhà. Tính năng thanh toán NFC có nghĩa là bạn có thể thanh toán ngay từ cổ tay của mình(Áp dụng cho một số nước)

Giải chạy bộ trực tuyến
race banner space adventure - Chọn Ngay Top 9 Đồng Hồ Chạy Bộ GPS Để Khởi Đầu Năm 2021
Giải chạy bộ trực tuyến
race banner run with the earth - Chọn Ngay Top 9 Đồng Hồ Chạy Bộ GPS Để Khởi Đầu Năm 2021
Giải chạy bộ trực tuyến
race banner thanh giong challenge - Chọn Ngay Top 9 Đồng Hồ Chạy Bộ GPS Để Khởi Đầu Năm 2021
Giải chạy bộ trực tuyến
race banner run dna - Chọn Ngay Top 9 Đồng Hồ Chạy Bộ GPS Để Khởi Đầu Năm 2021

Cách mà chúng ta thử nghiệm để tìm ra những chiếc đồng hồ GPS phù hợp nhất

apple watch series 5Chúng tôi kiểm tra độ chính xác của GPS ở các khu vực thành thị và nông thôn, sử dụng các tính năng như điều hướng và phát lại nhạc cũng như chạy pin đồng hồ để xác định thời lượng pin.
apple mapChúng tôi kiểm tra độ chính xác của GPS bằng cách chạy với tối đa ba đồng hồ và sử dụng bánh xe đo làm điều khiển.

Bài viết này được đội ngũ biên tập viên kiểm tra giàu kinh nghiệm từ chuyên trang Runnersworld đã sử dụng từng chiếc đồng hồ này trong vài tháng. Đội ngũ đưa ra đánh giá các thiết bị dựa trên các tính năng, độ chính xác, tuổi thọ pin, kết nối và những gì chúng muốn sử dụng trong các hoạt động hàng ngày của chúng tôi. Những chiếc đồng hồ từng đoạt giải thưởng đã đáp ứng nhu cầu theo dõi dữ liệu của chúng tôi và làm hài lòng chúng tôi với trải nghiệm người dùng trực quan cũng như các ứng dụng và tính năng bổ sung.

 Bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ chạy bộ  đơn giản hoặc giá cả phải chăng hơn? Dưới đây là một số đồng hồ thông mình hàng đầu dành cho bạn.(Thứ tự sắp xếp ở đây là ngẫu nhiên không theo độ ưu tiên nào)

Polar Grit X

Kết nối: Bluetooth Smart, USB | Tuổi thọ pin: Lên đến 40 giờ

Giá tham khảo : 13,630,000 đ

polar grit x-ec

“Ưu Điểm”

 • Bản đồ đơn giản, trực quan
 • Chế độ phát hiện độ cao đồi núi

“Nhược điểm”

 • Bản đồ không hiển thị tên đường
Bản đồ đơn giản tuyệt vời trong một thiết kế nhỏ gọn

Polar cuối cùng cũng tham gia vào lối thiết kế hầm hố với Grit X, được thiết kế để cạnh tranh với Garmin Fenix và Suunto 9. Giống như những chiếc đồng hồ khác, nó có pin lâu dài, khả năng điều hướng và theo dõi tập luyện nâng cao đặc trưng. Tuy nhiên, trên cổ tay của bạn, Grit X nhỏ hơn những mẫu khác. Pin sẽ kéo dài 40 giờ ở chế độ GPS tiêu chuẩn (đọc vị trí mỗi giây), nhưng giống như Fenix và 9, bạn có thể tăng tuổi thọ đó bằng cách giảm tần suất theo dõi của nó — lên đến 100 giờ nếu nó ping vị trí của bạn hai lần một lần phút và tất cả các cảm biến khác bị vô hiệu hóa. Điều đó không thực sự hữu ích đối với những người chạy bộ trong hầu hết các trường hợp, nhưng đối với những hoạt động leo núi và đi bộ đường dài nhiều ngày, nó sẽ giúp bạn đi đến cuối cùng mà không cần sạc dự phòng kè kè bên người.

Apple Watch Series 6

Kết nối: Bluetooth 5.0, 4G LTE, Wi-Fi | Tuổi thọ pin: Lên đến 18 giờ

Giá tham khảo: 13.591.000 – 22.990.000vnđ

apple watch series

“Ưu Điểm”

 • Màn hình luôn sáng mà không cần cử chỉ
 • GPS chính xác như mục đích xây dựng đồng hồ chạy bộ

“Nhược điểm”

 • Pin nhanh hết khi sử dụng Bluetooth, GPS và dữ liệu
Đồng hồ thông minh hoàn chỉnh nhất cũng tuyệt vời cho người chạy bộ

Apple Watch mới nhất có cùng màn hình lớn hơn đã được giới thiệu trên Series 5. Đáng chú ý nhất là màn hình “luôn bật”, vì vậy bạn có thể xem thời gian hoặc số liệu chạy của mình chỉ bằng một cái nhìn nhanh — bạn không cần phải giơ tay và lật cổ tay như trước nữa. Để đảm bảo màn hình không làm hao pin của bạn, màn hình chỉ làm mới một lần mỗi giây khi không hoạt động. Ví dụ: khi bạn chạy bộ, màn hình chỉ hiển thị thời gian chạy của bạn đến giây — mọi thứ sau dấu thập phân sẽ biến mất. Thời gian (được định dạng là h: mm: ss) vẫn làm mới, cũng như khoảng cách và tốc độ. Tương tự như vậy, nếu bạn đang sử dụng mặt đồng hồ thông thường vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày nhưng không nhìn vào nó, kim giây và một số thông báo đó sẽ biến mất. Đối với hiệu suất, chúng tôi nhận thấy độ chính xác của GPS chính xác như các đồng hồ đang chạy khác, mặc dù tuổi thọ pin bị ảnh hưởng khi bạn kích hoạt tất cả các cảm biến — bạn sẽ chỉ nhận được ba giờ khi sử dụng GPS, Bluetooth và dữ liệu di động. Tính năng tốt nhất vẫn là kết nối di động cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi điện thoại hoặc truyền phát nhạc khi để iPhone ở nhà.

9.3Gel Bổ Sung Năng Lượng Cao Cấp Maurten GEL 100 CAF 100mg - 40g
Gel Bổ Sung Năng Lượng Cao Cấp Maurten GEL 100 CAF 100mg – 40g
129,000vnđ
9.1Gel Uống Bổ Sung GU Roctane Gel 32g
GU Roctane Gel
60,000vnđ
9.1Bột Bổ Sung Năng Lượng Tailwind Endurance Fuel
Tailwind Endurance Fuel
85.000vnđ
9.0Gel Uống Bổ Sung Hammer Nutrition Hammer Gel 33g
Hammer Nutrition Hammer Gel
40,000₫

Garmin Forerunner 945

Kết nối: Bluetooth 4.2, ANT +, Wi-Fi | Thời lượng pin: Lên đến 36 giờ (10 giờ với âm nhạc)

Giá tham khảo: 14.990.000vnđ

garmin forerunner 945

“Ưu Điểm”

 • GPS
 • Theo dõi nhịp tim
 • Pin tốt
 • Thanh toán trực tuyến (áp dụng một số nước)

“Nhược điểm”

 • Đắt
 • Ít màu sắc lựa chọn
Đồng hồ thông minh hỗ trợ tập luyện mà vận động viên điền kinh hoặc vận động viên ba môn phối hợp đều muốn có.

Bạn có thắc mắc: Để Tham Gia IronMan Bạn Cần Chuẩn Bị Những Gì ?

Garmin Forerunner 945 là chiếc Forerunner có nhiều tính năng nhất. Nó theo dõi từng bước chân của bạn trên đường chạy và nhịp tim của bạn khi bạn ngủ để cung cấp cho bạn một hồ sơ đầy đủ về cuộc sống của bạn với tư cách là một vận động viên. Và model mới nhất hỗ trợ phát lại nhạc — nó lưu trữ tới 1.000 bài hát, cho dù chúng là những playlist của riêng bạn hay được đồng bộ hóa từ một dịch vụ âm nhạc như Spotify. Bản đồ màu, trước đây chỉ dành riêng cho dòng đồng hồ Fenix, là một tính năng tiện dụng khác. Được hiển thị trên đồng hồ, chúng giúp bạn tìm đường xung quanh các thành phố mới mà không bị lạc. Bạn thậm chí có thể tạo các bản đồ khứ hồi nhanh chóng mà không cần máy tính.

BEST DAILY TRAINER

Garmin Forerunner 245

Kết nối: Bluetooth, ANT +, WiFi | Tuổi thọ pin: 7 ngày ở chế độ đồng hồ thông minh; 6 giờ trong GPS với âm nhạc.

Giá tham khảo: 8.990.000vnđ

garmin forerunner 245 music

“Ưu Điểm”

 • Đồng bộ hóa với Spotify để lưu trữ và phát nhạc từ đồng hồ
 • Giám sát hiệu suất và đào tạo thích ứng

“Nhược điểm”

 

Mẫu đồng hồ GPS có đủ các tính năng mới để khiến bạn cân nhắc nâng cấp từ Garmin

Nếu bạn là một người hâm mộ của các mẫu Garmin Forerunner 230/235 trong nhiều năm, đây là một bản nâng cấp chắc chắn sẽ hấp dẫn nếu bạn cũng là một người yêu thích âm nhạc hoặc podcast. Miễn là bạn có tai nghe Bluetooth, 245 cho phép bạn để lại một phần công nghệ ở nhà khi bạn chạy — điện thoại — và cho phép bạn đồng bộ hóa âm nhạc yêu thích của mình từ các dịch vụ như Spotify khi bạn chạy. (Nếu không sử dụng Spotify, bạn sẽ có thể thêm nhạc và podcast theo cách thủ công qua Garmin Express.) Các cải tiến khác bao gồm theo dõi hiệu suất và kế hoạch đào tạo thích ứng, các tính năng an toàn mới và các tính năng sức khỏe được nâng cấp khác — như theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và theo dõi giấc ngủ. Một số sự cố bao gồm thiếu pin khi bạn đang sử dụng GPS cùng với tính năng phát nhạc trực tuyến (chỉ 6 giờ, theo Garmin) và nhiều màn hình để quay khi cuộn qua danh sách phát của bạn và tua đi / tua lại một bài hát hoặc podcast.

Xem thêm: 9 tầm quan trọng của âm nhạc và tập luyện bạn cần phải biết

BEST FOR MARATHONS

Coros Apex Multisport Watch

Kết nối: Bluetooth 4.2, ANT + | Tuổi thọ pin: 35 giờ

Giá tham khảo: 8.999.000vnđ

coros apex ec

“Ưu Điểm”

 • Thời lượng pin ấn tượng
 • Chỉ số “Stamina” ước tính năng lượng còn lại

“Nhược điểm”

 • Hỗ trợ tiếng Việt chưa tối ưu
Một chiếc đồng hồ GPS ưu tú dành cho chạy bộ và ba môn phối hợp có thời lượng pin dài và mức giá trung bình.

Đồn hồ với tính năng theo dõi GPS chính xác và thời lượng pin khủng trong một thiết kế nhỏ gọn, Coros Apex là chiếc đồng hồ đa thể thao cấp cao nhất dành cho người mới bắt đầu. Apex giữ vô số sự kết hợp chỉ số được tìm thấy trong Pace, đồng hồ thể thao trước đây của thương hiệu, đồng thời tích hợp một số tính năng mới thú vị mà người chạy bộ sẽ nắm bắt. Đáng chú ý, thời lượng pin lên đến 35 giờ ở chế độ theo dõi GPS thông thường, nhưng có thể kéo dài lên đến 100 giờ nếu bạn tùy chỉnh. Nó cũng cung cấp cho bạn một loạt các chỉ số mà bạn có thể xem trên năm màn hình trong quá trình tập luyện của mình, bao gồm một số liệu mới gọi là sức chịu đựng — ước tính về lượng năng lượng bạn còn lại trong kho dự trữ của mình.

BEST FOR FANS OF THE ORIGINAL BOOST

Polar Vantage V

Kết nối: Bluetooth Smart, USB | Tuổi thọ pin: 40 giờ

Giá tham khảo: 16,390,000 vnđ

polar vantage v

“Ưu Điểm”

 • Ước tính công suất chạy
 • Theo dõi tải đào tạo

“Nhược điểm”

 

Một chiếc đồng hồ giúp bạn tập luyện như một vận động viên chuyên nghiệp, sử dụng đồng hồ đo để đánh giá nỗ lực của bạn khi chạy

Polar Vantage V là mọi thứ bạn cần trong một chiếc đồng hồ đa môn thể thao nếu bạn là một vận động viên chạy; GPS, máy theo dõi nhịp tim, nhịp độ, quãng đường,… Nhưng nó cũng có một tính năng bổ sung mà người chạy bộ nên thích thú: sức chạy. Sử dụng Bluetooth Smart, bạn có thể tìm thấy dữ liệu của mình trên ứng dụng Polar Flow trên điện thoại thông minh và phát lại quá trình chạy cũng như nghiên cứu số liệu thống kê của bạn. Sức mạnh khi chạy dựa trên nỗ lực tối đa của bạn và được hiển thị bằng phần trăm trong suốt quá trình chạy của bạn (ví dụ: trong nỗ lực tối đa của tôi 4.8km gần đây — được hiển thị bằng màu đỏ trong nhật ký ứng dụng của tôi — là 21 phần trăm). Bạn có thể sử dụng công cụ này để nâng cao quá trình luyện tập và thúc đẩy bản thân tăng tốc độ ở những thời điểm quan trọng trong quá trình chạy.

8.2Sữa Uống Trước Khi Tập Pre-Workout BLADE NO Beast 1000g
Pre-Workout BLADE NO Beast 1000g
890,000vnđ
8.4Sữa Tăng Sức Mạnh Nutrex Outlift PreWorkout
Sữa Tăng Sức Mạnh Nutrex Outlift PreWorkoutn
880,000vnđ
9.1Sữa Uống Trước Khi Tập Elite Labs USA Pre Cut
Elite Labs USA Pre Cut White
990.000vnđ
8.5Sữa Tăng Sức Mạnh Applied Nutrition Abe Pre Workout
Applied Nutrition Abe Pre Workout
610,000₫
BEST WATERPROOF TRAIL SHOE

Suunto 9

Kết nối: Bluetooth Smart, USB | Tuổi thọ pin: Tuổi thọ pin GPS lên đến 120 giờ

Giá tham khảo: 13.100.000 – 18.100.000 vnđ

suunto 9

“Ưu Điểm”

 • Thời lượng pin GPS cao
 • Dữ liệu thời tiết

“Nhược điểm”

 

Một chiếc đồng hồ GPS đa môn thể thao mà những người siêu chạy sẽ thích vì pin kéo dài nhiều ngày.

Mọi thứ về chiếc đồng hồ này đều lớn — ngay cả mặt đồng hồ. Nhưng điều đó cho phép nó chứa trong một viên pin lớn sẽ tồn tại lâu hơn bất kỳ lần chạy nào bạn có thể làm. Suunto tuyên bố sẽ có 120 giờ đáng kinh ngạc với GPS hoạt động bằng cách sử dụng cài đặt “Ultra”, chỉ ghi lại vị trí địa lý của bạn hai phút một lần.

Xem thêm: Kế Hoạch Dinh Dưỡng Bù Nước Trong Chạy Ultra Trail

Bonus: Nếu đồng hồ cảm nhận được rằng pin của bạn sắp hết, đồng hồ sẽ đưa ra lời nhắc bạn chuyển sang chế độ năng lượng khác để thời lượng sử dụng lâu hơn.

BEST DISTANCE TRAINER

Fitbit Ionic

Kết nối: Bluetooth 4.0, Wi-Fi, USB, NFC | Tuổi thọ pin: Tuổi thọ pin GPS lên đến 10 giờ

Giá tham khảo: 7,390,000 vnđ

fitbit ionic

“Ưu Điểm”

 • Tuổi thọ pin GPS 10 giờ
 • Tính năng huấn luyện viên hướng dẫn bạn qua các bài tập

“Nhược điểm”

 • Ứng dụng bên thứ ba hạn chế
 • Chưa hỗ trợ tiếng Việt
Một chiếc đồng hồ theo dõi nhiều môn thể thao cũng tích hợp các tính năng phong cách sống hàng đầu

Bước đột phá đầu tiên của Fitbit vào thế giới đồng hồ thông minh tiên tiến, Ionic kết hợp một loạt tính năng, bao gồm màn hình nhịp tim quang học, máy đo độ cao, gia tốc kế, con quay hồi chuyển và thanh toán NFC, tất cả đều được đóng gói trong một giao diện người dùng trực quan và phong phú. Fitbit đã xây dựng hệ điều hành riêng cho chiếc đồng hồ này, có nghĩa là các ứng dụng của bên thứ ba bị hạn chế (Strava, Pandora và Starbucks hiện có sẵn), mặc dù nhiều khả năng sẽ được bổ sung trong tương lai. Về mặt thể dục, Ionic theo dõi một số hoạt động khác nhau, bao gồm chạy, bơi lội và đạp xe, và chúng tôi đặc biệt thích tính năng “Huấn luyện viên” của nó, tính năng này sẽ hướng dẫn bạn qua các bài tập thể hình – một cách đơn giản để thêm gia vị cho thói quen tập thể dục của bạn.

 Gel Lạnh Starbalm Cold Gel 25ml

Có thể bạn thích

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

.
.