Trang chủChạy bộTám cách để tăng thêm niềm vui cho buổi chạy của bạn!

Tám cách để tăng thêm niềm vui cho buổi chạy của bạn!

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

 Giảm 50% các giải chạy VNE Marathon

8 cach de them niem vui cho buoi chay bo

Chạy bộ là một cách thuận tiện, chi phí thấp và cực kỳ hiệu quả để có được một buổi tập luyện tuyệt vời. Và bởi vì rất đơn giản nên đây là phương thức vận động mà nhiều người hướng đến vì sức khỏe và thể chất cá nhân của họ. Dù chạy cự ly hay thời gian, quá trình chạy trong một khoảng thời gian dài đòi hỏi một tư duy nhất định và khả năng chịu đựng cao.

Có thể bạn là một trong những người chỉ chạy vì lợi ích sức khỏe nhưng đó không nhất thiết là hoạt động yêu thích của bạn và thành thật mà nói chạy bộ đôi khi khiến bạn cảm thấy không  thoải mái hoặc bạn thích chạy bộ nhưng lại thấy rằng nó gây ra nhiều khó chịu về thể chất.

Dưới đây là tám cách để bạn có thêm một chút thú vị khi chạy hoặc loại bỏ cảm giác khó chịu.

1/ Quên áp lực

Thật sự dễ dàng trở nên tập trung vào kết quả với tư cách là người chạy. Bạn đang xem thời gian, kết quả cuộc đua, tốc độ và rất nhiều phần dữ liệu khác. Tất cả những điều này đều có thể đóng vai trò là động lực thúc đẩy, nhưng nếu mọi thứ không theo ý bạn và bạn thấy mình không đạt được kết quả như mong muốn, chúng cũng có thể khiến bạn sa lầy.

Nói thì dễ hơn làm, nhưng hãy cố gắng tạo ít áp lực hơn cho bản thân. Tập trung ít hơn vào kết quả và nhiều hơn vào nỗ lực của bạn. Nếu bạn hoàn thành một bài tập và cảm thấy bạn đã cống hiến hết mình, thì đừng lo lắng về tốc độ bạn đạt được. Khi bạn chạy một cuộc đua, hãy bỏ qua danh sách kết quả và thay vào đó hãy chú ý đến cách bạn đã chạy. Bạn càng tạo ra ít áp lực cho bản thân, bạn càng có khả năng cảm thấy tốt hơn.

Bài liên quan: Để chạy mà không thấy Mệt Thực hiện ngay 4 điều

2/ Tham gia thử thách

Nếu bạn không thể tham gia một cuộc đua mà không gây quá nhiều áp lực cho bản thân, hãy thử một thử thách không cạnh tranh như các thử thách chạy online 21 – 30 ngày tại iRace chẳng hạn. Chạy mọi con đường trong thành phố hoặc bất cứ nơi nào bạn thích. Ngoài kia có rất nhiều thử thách đang chạy và chúng có thể giúp bạn theo đuổi mục tiêu mà không bị áp lực cạnh tranh.

3/ Chạy với những người khác

Tham gia một câu lạc bộ chạy hoặc tìm một số bạn bè đang chạy. Khi bạn đã sẵn sàng để chạy với những người khác điều này đáng để thử. Bạn sẽ chuyển từ việc chạy trong im lặng và chìm trong các suy nghĩ trong đầu sang việc vui vẻ khi vừa chạy vừa trò chuyện với bạn bè, điều này sẽ khiến việc luyện tập trở nên đơn giản hơn.

Bạn đã biết tác động của chạy bộ đối với đời sống “Giường Chiếu”?

4/ Nghỉ ngơi một ngày

Về mặt kỹ thuật phục hồi là một phần thiết yếu của chương trình thể dục tổng thể của bạn. Dành thời gian nghỉ ngơi không thường xuyên trong ngày hoàn toàn không có bất kỳ hình thức vận động gắng sức nào là rất tốt cho cơ thể của bạn vì nó cho phép các cơ phục hồi hoàn toàn, đây là một cách để làm cho buổi chạy tiếp theo thú vị hơn nhiều.

Tham khảo luôn: Chính xác phải làm gì vào ngày nghỉ ngơi để tối đa hóa hiệu suất

8.4Viên Uống Dầu Cá Ultimate Nutrition Omega 3 - 180 Viên
Viên Uống Dầu Cá Ultimate Nutrition Omega 3 - 180 Viên
599.000vnđ
8.0Viên Uống Dầu Cá Platinum 100% Omega Fish Oil - 100 Viên
Viên Uống Dầu Cá Blackmores Omega Double High Strength Fish Oil 90 viên
610.000vnđ
9.1Viên Uống Dầu Cá Hồi Omega-3 Salmon - 365 Viên
Viên Uống Dầu Cá Hồi Omega-3 Salmon - 365 Viên
875.000vnđ
8.0Viên Dầu Cá Pharmekal Omega 369
Viên Dầu Cá Pharmekal Omega 369 - 100 viên
290.000₫

5/ Thay vì nghe nhạc, hãy nghe podcast, sách nói hoặc kịch hài

Đúng vậy, mỗi chúng ta đều có danh sách phát nhạc yêu thích của mình hoặc nghệ sĩ mà chúng ta muốn nghe khi đổ mồ hôi, nhưng ngay cả những bài hát yêu thích cũng có thể bị cũ đi một chút. Hãy biến thời gian chạy bộ của bạn thành thời gian học tập hoặc giải trí. Nhấn phát trên sách nói hoặc podcast để có góc nhìn mới hoặc cười khi nghe nghệ sĩ hài yêu thích của bạn. Nghe một cuộc phỏng vấn hay hoặc một vở hài kịch tuyệt vời là một cách dễ dàng để thu hút sự chú ý của não bộ, điều đó giúp tâm trí của bạn không tập trung vào nhiệm vụ thể chất hiện tại, giúp bạn dễ dàng vượt qua khoảng cách hoặc khối lượng chạy của bạn khi thời gian trôi qua.

Tham khảo: 9 tầm quan trọng của âm nhạc và tập luyện bạn cần phải biết

6/ Thay đổi môi trường

Nếu bạn chủ yếu chạy trên đường, hãy đến những con đường mòn để thay đổi cảnh sắc. Nếu bạn là một vận động viên chạy đường mòn hãy thực hiện một chuyến đi trên đường đua.

Đối với những người trong chúng ta, những người đã có một chút tóc bạc, việc chạy trên vỉa hè hoặc đường nhựa không cảm thấy thoải mái. Thêm vào đó, sau một khoảng thời gian, việc chạy trên đường thẳng không kích thích trí tưởng tượng của bạn, điều này làm cho việc chạy đường mòn trở thành một lựa chọn tuyệt vời vì địa hình thay đổi, cho bạn thêm những thách thức.

Chạy trên đường mòn có thể giúp tăng cường trí não của bạn vì nó đòi hỏi nhiều phản ứng và chức năng nhận thức hơn so với chạy trên đường thẳng, vốn chỉ đơn giản là trái, phải, lặp lại. Đi bộ lên dốc hoặc trên những địa hình thay đổi liên tục có thể làm tăng nhịp tim của bạn gần như chạy bộ nhưng không gây căng thẳng liên tục, lặp đi lặp lại cho đôi chân của bạn.

7/ Cross-train

Bạn không cần phải chạy để duy trì thể lực của mình. Hãy thử đạp xe, bơi lội hoặc bất kỳ chế độ luyện tập chéo nào khác ngoài chạy bộ. Sau một thời gian rời xa những con đường hoặc lối mòn, bạn có thể trở lại với cảm giác sảng khoái và hào hứng để chạy lại.

Sản phẩm khuyên dùng
Bộ Dụng Cụ Hít Đất Và Tập Luyện Thể Thao Chuyên Nghiệp LiveFit
Bộ Dụng Cụ Hít Đất Và Tập Luyện Thể Thao Chuyên Nghiệp LiveFit
Bộ dụng cụ hít đất và tập luyện thể thao chuyên nghiệp LiveFit Ultimate Push-Up Traning System 18in1 là sản phẩm được các chuyên gia GYM đánh giá rất cao và tính hiệu quả và khả năng linh hoạt các bài tập trong một thiết kế thông minh nhỏ gọn, kiểu dáng đơn giản, tiện lợi, có thể tháo lắp dễ dàng giúp bạn tập thể dục mọi lúc mọi nơi. Cho dù bạn đang ở nhà, tại văn phòng, hoặc đi công tác...

8/ Thay đổi lịch trình của bạn

Nếu bạn luôn chạy vào ban đêm, hãy thử vào buổi sáng. Nếu bạn là người chạy bộ buổi sáng, hãy thử ngủ nướng và tiết kiệm thời gian chạy bộ cho buổi tối. Chúng tôi đã sắp xếp lịch trình của mình, nhưng đôi khi rất tốt nếu thay đổi ngày của chúng tôi.

Lời kết

Luyện tập tim mạch như chạy bộ là một thành phần quan trọng của một chương trình thể dục toàn diện. Các bài tập thể dục ở trạng thái ổn định như chạy đường mòn và luyện tập ngắt quãng như chạy nước rút hoặc chạy đồi có thể mang lại những lợi ích sức khỏe quan trọng đồng thời cải thiện năng lực ưa khí của bạn. Nếu bạn thích chạy bộ nhưng đôi khi cảm thấy dễ dàng viện lý do để bỏ qua cuộc chạy bộ vì nó không kích thích bạn hoặc gây đau đớn, hy vọng những gợi ý trên cho bạn ý tưởng về cách vui vẻ hơn hoặc giảm bớt sự khó chịu về thể chất khi bạn chạy. Hãy nhớ rằng để có được sự an toàn và tận hưởng tối ưu, dù bạn chọn chế độ nào, hãy đảm bảo rằng bạn luôn đủ nước và chú ý đến môi trường xung quanh.

 Giảm 50% các giải chạy VNE Marathon

Có thể bạn thích

iFitness.vn
.
.