Chạy Marathon quanh bệnh viện để cổ vũ con trai bị ung thư

chay marathon quanh benh vien co vu con trai bi ung thu

Kolt Codner đã hoàn thành 35 vòng, vẫy tay chào con trai mình trên mỗi vòng. ❤️

Vượt qua vạch đích của cuộc chạy marathon đầu tiên của bạn là một khoảnh khắc quan trọng đối với bất kỳ người chạy nào. Nhưng đối với ông Kolt Codner 33 tuổi, tầm quan trọng của việc hoàn thành 26,2 dặm đã vượt xa hơn bản thân mình.

Codner đã chạy marathon để cổ vũ Andrew, cậu con trai bốn tuổi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hồi đầu năm nay. Trong quá trình này, Codner đã quyên góp được hơn 15.000 đô la cho các bác sĩ huyết học và ung thư điều trị cho con anh tại Bệnh viện Nhi đồng Akron ở Akron, Ohio.

Giải chạy bộ trực tuyến
Giải chạy bộ trực tuyến
Giải chạy bộ trực tuyến
Giải chạy bộ trực tuyến
Giải chạy bộ trực tuyến
Giải chạy bộ trực tuyến

Vào tháng 5, Codner và vợ anh, Tristan, đã đưa Andrew đến bác sĩ nhi khoa của họ sau khi nhận thấy một số vết sưng bất thường xung quanh mắt và má của cậu bé. Họ nghĩ rằng con mình đang bị dị ứng nhưng nhanh chóng biết được nó nghiêm trọng hơn nhiều: đó là dấu hiệu của bệnh bạch cầu nguyên bào lympho cấp tính.

Kể từ khi biết được bệnh tình của Andrew, Codner đã dựa vào việc chạy để thư giãn và cho mình không gian để suy ngẫm. Cuộc chạy của anh ấy bắt đầu vào khoảng 5 giờ sáng, và một tách cà phê là điều rất cần thiết.(Bạn sẽ muốn tìm hiểu Tác dụng của việc uống cafe trước khi chạy )

Kolt Codner marathon

Codner nói: “Đó là một cơ hội tuyệt vời để có được sự yên tĩnh vào buổi sáng, để thực sự suy nghĩ và chuẩn bị tinh thần cho ngày hôm nay. “Là khoảnh khắc tôi buông bỏ mọi sự mệt mỏi sau tất cả những gì mà chúng tôi đã trải qua.”

Hành trình chạy của Codner bắt đầu khoảng hai năm trước; sau khi nhìn thấy vợ mình kết thúc cuộc thi Pittsburgh Half Marathon, anh ấy cảm thấy có động lực để bắt đầu chạy bộ như một phương pháp giảm căng thẳng và giữ gìn vóc dáng. Anh ấy tuân theo các kế hoạch luyện tập của Runner’s World, bắt đầu với 5K và vào tháng 4, anh ấy đã tự mình chinh phục Pittsburgh Half.

Xem thêm: Ông Gene Dykes Chinh Phục Marathon 2:54 Ở Tuổi 70 Như Thế Nào ?

Thông qua đó, Codner đã trở nên quen thuộc với các cuộc thi chạy Akron Children’s. Ông đăng nhập dặm trong lượt đến bệnh nhân của con trai mình, luôn luôn dừng lại sau một vòng tại phòng Andrew và đưa tay lên chào con mình. Ban đầu anh dự định chỉ chạy một nửa trong khuôn khổ cuộc đua Akron Marathon, nhưng sau khi thấy có bao nhiêu vận động viên đã bầu không tham gia cuộc đua sau khi cuộc đua trở thành cuộc thi online, Codner biết anh phải làm nhiều hơn thế.

Kolt Codner marathon 2

Anh nói: “Trong khi điều trị, Andrew đã cố gắng vượt qua mọi điều mà chúng tôi nghĩ rằng bất kỳ ai trong chúng tôi khó có thể làm được. “thằng bé và tất cả những đứa trẻ đang trải qua quá trình điều trị ung thư đều rất mạnh mẽ. Tôi muốn thúc đẩy bản thân làm một điều gì đó mà tôi không biết mình có thể làm được hay không ”.

Vì vậy, Codner đã đăng một video trên Facebook kể về câu chuyện của Andrew và thông báo về việc tham gia cuộc thi Akron Marathon. Vợ, gia đình và bạn bè của anh ấy đã chia sẻ video và chỉ sau vài tuần, họ đã quyên góp được 5.000 đô la. Đến nay, cuộc gây quỹ đã đạt hơn 15.000 đô la.

Cho đến ngày 17 tháng 10, khi Codner đeo Nike ZoomX Vaporfly NEXT% và bắt đầu 35 vòng tạo nên cuộc chạy marathon quanh khuôn viên chính của bệnh viện.

Kolt Codner marathon 3Vào ngày đua, gia đình và bạn bè tự đóng quân xung quanh Akron Children’s. Một số thậm chí còn nhảy ra khỏi sân và chạy một vài vòng với Codner. Trong suốt cuộc đua, Andrew hét lên “Đi, bố, đi” từ vị trí của mình dọc theo đường đua, rung chuông, gõ vào trống của ban nhạc diễu hành và chơi kèn đồ chơi của mình.

Trong bốn vòng cuối cùng, Tristan đã tham gia. Cô và Codner đi chậm lại ở vòng cuối cùng để đi ngang qua phòng của Andrew và căn phòng đầu tiên cậu bé được nhận vào, suy ngẫm về hành trình đã qua và những gì còn ở phía trước đối với Andrew, người còn 26 tháng điều trị.

“Thật vô cùng ý nghĩa và mạnh mẽ khi dành thời gian đó khi chúng tôi hoàn thành vòng đua cuối cùng, để suy nghĩ và cầu nguyện, ”Codner nói.

Andrew đã cùng cha mình đi hết một phần tư dặm cuối cùng, cả hai cùng nhau vượt qua vạch đích. Codner hoàn thành sau 5 giờ 19 phút.

Ohio Dad Runs His First Marathon Around 3“Không phải lúc nào tôi cũng có mối liên hệ cảm xúc tuyệt vời với việc chạy mà nhiều vận động viên đã làm,” anh nói. “Bây giờ, điều đó chắc chắn đã thay đổi.”

Một câu chuyện vô cùng ý nghĩa cho ngày đầu tuần bận rộn. Câu chuyện không chỉ truyền cho ta những cảm xúc mạnh mẽ mà còn là một bài học truyền động lực cho bất kỳ ai đang gặp khó khăn. Hãy mạnh mẽ như người bố và kiên cường như cậu bé trong câu chuyện, cuộc sống sẽ cho ta nhiều khó khăn nhưng làm cách nào để vượt qua đó chính là cuộc đời của bạn.

8.3Hammer Nutrition Premium Insurance
Hammer Nutrition Premium Insurance
690,000vnđ
9.0Blackmores Bio C 1000 Mg
Blackmores Bio C 1000 Mg
313,000vnđ
8.9 Đông Trùng Hạ Thảo Hector Sâm
Sụn Cá Mập Golden Health Shark Cartliage 750mg
1.190.000vnđ
8.5Omega-3 Salmon - 365 Viên
Omega-3 Salmon - 365 Viên
875,000₫

Bài viết do bạn Lê Thị Kim Xuân đóng góp cho iRace.vn (Nguồn: https://www.runnersworld.com/runners-stories/a34537704/dad-runs-akron-marathon-to-honor-son-with-cancer/)