5 Đôi Giày Chạy Bộ Phổ Biến Nhất Thế Giới Theo Số Liệu Từ Strava

DALAT ULTRA TRAIL 2024 - ĐAM MÊ, SỨC MẠNH, CHINH PHỤC THỬ THÁCH

5 doi giay chay pho bien nhat theo strava

Chọn mua giày chạy là điều mà rất nhiều người băn khoăn. Với hàng chục hãng giày trên thị trường hiện nay, người dùng gần như bị bao vây bởi quá nhiều lựa chọn.

Nhằm giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc mua giày chạy bộ, mới đây tạp chí New York Times đã chọn ra những đôi giày chạy bộ tốt nhất từ việc phân tích dữ liệu người dùng cung cấp bởi Strava.

Giải chạy bộ trực tuyến
Giải chạy bộ trực tuyến
Giải chạy bộ trực tuyến
Giải chạy bộ trực tuyến

Nguồn dữ liệu Strava

Dữ liệu thống kê được sử dụng là ứng dụng Strava. Đây là ứng dụng thể thao phổ biến nhất hiện nay. Strava cũng được coi là mạng xã hội của riêng người chạy bộ. Với ứng dụng này, người chạy bộ có thể ghi lại, đăng tải những thông tin về cuộc thi chạy chạy của mình cùng với đôi giày được sử dụng.

Lượng dữ liệu sử dụng để thống kê những đôi giày chạy tốt nhất tương đối lớn với thông tin từ 577,000 cuộc chạy đua Marathon (42,195 km) và 496,000 cuộc đua bán Marathon (21,1 km) được tổ chức ở hàng chục quốc gia tính từ tháng 4/2014 đến tháng 12/2019.

1. Nike Vaporfly

Nike ZoomX Vaporfly

Nike Vaporfly Next% và phiên bản trước đó là Vaporfly 4% tiếp tục soán ngôi là giày chạy bộ nhanh nhất. Phân tích dữ liệu đã chỉ ra đôi giày này thực sự giúp người dùng rút ngắn thời gian chạy xuống ít nhất 2%. Thực tế trong các cuộc thi chạy, số lượng các vận động viên top đầu sở hữu các đôi Next % và 4% luôn chiếm áp đảo đã chứng minh cho kết quả phân tích.

Giá tham khảo: 250 USD (5,7 triệu đồng)

9.3Gel Bổ Sung Năng Lượng Cao Cấp Maurten GEL 100 CAF 100mg - 40g
Gel Bổ Sung Năng Lượng Cao Cấp Maurten GEL 100 CAF 100mg - 40g
129,000vnđ
9.1Gel Uống Bổ Sung GU Roctane Gel 32g
GU Roctane Gel
60,000vnđ
9.1Bột Bổ Sung Năng Lượng Tailwind Endurance Fuel
Tailwind Endurance Fuel
85.000vnđ
9.0Gel Uống Bổ Sung Hammer Nutrition Hammer Gel 33g
Hammer Nutrition Hammer Gel
40,000₫

2. Nike Zoom Streak

Nike Zoom Streak

Nike Zoom Streak được coi là đôi giày chạy đua chủ lực của Nike trước đây. Tuy nhiên ngay cả khi bị Vapofly Next % và 4% thay thế nó vẫn rất được người dùng ưa chuộng.

Lý do có thể là bởi nó vẫn là một đôi giày chạy đua với chất lượng tốt nhưng giá chỉ hơn 100 USD. Hiện tại, Nike đã dừng phát hành các phiên bản mới của Zoom Streak nên dòng giày này đã dừng ở thế hệ thứ 7.

Giá tham khảo: 110 USD (2,5 triệu đồng)

3. Adidas Adizero Boston

ADIZERO BOSTON

Dòng giày chạy bộ Adizero Boston đặc biệt là 7 và 8 là hai đôi giày chạy đua tốt nhất mà Adidas từng sản xuất. Với công nghệ đệm Boost huyền thoại cùng trọng lượng siêu nhẹ và mức giá hợp lý, dòng Adizero Boston của Adidas thực sự là đôi giày chạy đua phù hợp với nhiều đối tượng. Đây là mẫu giày chạy nhẹ, có thiết kế phù hợp để chạy tốc độ cao và quãng đường dài. Mẫu giày này có phần thân trên dạng lưới thoáng khí, phần gót và giữa bàn chân ôm khít. Lớp đệm nhạy cùng đế ngoài mềm dẻo giúp bạn có những bước chạy đầy năng lượng. Năng lượng bất tận Boost là lớp đệm nhạy nhất từ trước đến nay của nhà adidas, giúp hồi phục năng lượng đáng kể: Bạn sử dụng càng nhiều lực thì bạn càng nhận được nhiều năng lượng Độ bám tối ưu Đế ngoài bằng cao su Continental™ cho độ bám tuyệt vời cả trên đường ướt và khô

Phiên bản mới nhất hiện tại là Adizero Boston 9.

Giá tham khảo: 120 USD (3,2 triệu đồng)

Xem thêm: 10 đôi giày chạy bộ tốt nhất của Adidas

4. Nike Zoom Fly

Nike Zoom Fly
Nike Zoom Fly được coi là một phiên bản rút gọn của siêu giày chạy Vaporfly. Với phiên bản gần nhất là Zoom Fly 3, kết cầu của nó có cả đĩa đệm sợi carbon giống như trên Vaporfly. Điểm khác biệt là thay vì dùng công nghệ đệm ZoomX cao cấp nhất thì Zoom Fly 3 lại đi kèm đệm React.

Giá tham khảo: 160 USD (4,3 triệu đồng)

5. Adidas Adizero Adios

Adidas Adizero Adios

Adidas Adizero Adios là dòng giày được thiết kế bởi nghệ nhân làm giày chạy bộ hàng đầu Nhật Bản Omori Takuji dành cho những vận động viên marathon hàng đầu trên thế giới. Thiết kế ôm cố định dành cho các cuộc đua và luyện tập nhanh. Công nghệ đệm đàn hồi giúp chuyển hồi năng lượng trong mỗi bước chạy. Thân giày bằng lưới siêu nhẹ và thoáng khí giúp nâng đỡ bàn chân, mang lại cảm giác nhẹ như không.

Giá tham khảo: 140 USD (3,6 triệu đồng)

Xem thêm: [Inforgraphic] Hướng dẫn cách chọn đúng giày chạy bộ chuẩn nhất

Trên đây là 5 đôi giày chạy bộ phổ biến nhất được chọn ra. Tất cả đều có thể giúp người mang thực sự chạy nhanh hơn. Nike và Adidas chính là hai thương hiệu chiếm số lượng lớn nhất. Giá của giày tham khảo theo trang chủ của hãng và có thể thay đổi theo từng thị trường.

iRace không bán giày. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng chính thức. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan.

Theo báo Thehao247