Trang chủChạy bộTin tức chạy bộVirtual Race, Virtual Run, chạy ảo là gì? Vì sao chạy bộ...

Virtual Race, Virtual Run, chạy ảo là gì? Vì sao chạy bộ trực tuyến lại HOT ở Việt Nam

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

Hiện tại các sự kiện Virtual Race, Virtual Run đang bùng nổ mạnh mẽ tại Việt Nam đặc biệt là tại các doanh nghiệp và trường học, vậy Virtual Race, Virtual Run là gì là mọi người lại tham gia nhiều như vậy?

Virtual Race, Virtual Run là gì? Vì sao chạy bộ trực tuyến lại HOT ở Việt Nam

Virtual Race, Virtual Run, chạy ảo là gì?

Virtual Race, Virtual Run, chạy ảo hay còn gọi là chạy bộ trực tuyến hoặc cuộc đua trực tuyến. Khi tham gia các sự kiện này bạn sẽ không bị giới hạn về địa lý nữa và có thể thực hiện cuộc thi ở bất kỳ đâu với chi phí vô cùng phải chăng.

Ví dụ, thông thường bạn muốn tham gia một cuộc thi chạy bộ, bạn phải thực hiện mua BIB qua nhà tổ chức, chờ tới ngày đi lấy BIB sau đó là phải tới địa điểm tổ chức để tham gia, nếu khu vực tổ chức là nơi xa xôi, bạn sẽ phải tốn thêm phí di chuyển, ăn uống và ngủ nghỉ nữa là cũng vài triệu.

Ngược lại với việc tham gia chạy bộ trực tuyến thì bạn chỉ tốn phí mua BIB khi tham dự với giá chỉ khoảng 150 ngàn cho mọi cự ly, sau đó bạn có thể chạy ở ở nhà, ở phòng tập, ở công viên….vào bất cứ thời gian nào trong ngày mà bạn rảnh, chi phí phát sinh khác gần như bằng 0.

Sự thành công của Virtual Race, Virtual Run, chạy ảo là gì?

Với tính chất đơn giản, dễ tham gia và linh hoạt theo cá nhân từng người nên các sự kiện chạy bộ trực tuyến được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, mọi người không được phép tập trung đông đúc khiến cho việc những người yêu chạy bộ quan tâm đến hình thức chạy bộ online hơn.

Bộ huy chương Tứ linh độc đáo của IRace
Bộ huy chương Tứ linh độc đáo của iRace

Ngoài ra, so với chạy bộ offline, chạy online bạn sẽ nhận được bộ huy chương được khắc tên riêng của bạn kèm với cự ly mà bạn đã chạy được, điều này giúp cho việc khoe thành tích chạy của bạn thêm hoành tráng hơn hẳn.

Huy chương được khắc tên
Huy chương được khắc tên theo cá nhân

Với gần 200.000 người đã tham gia các giải chạy bộ trực tuyến iRace thì hầu hết mọi người đều cho đánh giá tích cực với những trải nghiệm tuyệt vời. Đặc biệt là chất lượng huy chương của iRace là vô cùng sắc sảo với chất lượng rất cao tại thị trường Việt Nam

Chạy bộ trực tuyến không chỉ phù hợp với mọi đối tượng mà nó còn mang đến cho bạn nhiều cảm hứng và sự thú vị do đa dạng về kiểu dáng cũng như các kiểu thử thách khác nhau, giúp bạn không bị cảm giác nhàm chán khi chạy bộ.

Cuối cùng, các giải chạy bộ trực tuyến còn giúp vận động quyên góp vì người nghèo, hoặc thiên tai lũ lụt hoặc vì môi trường thông qua từng kilomet mà bạn chạy được khiến cho việc chạy bộ của bạn càng có ý nghĩa với cộng đồng nhiều hơn.

Chạy bộ trực tuyến thực hiện như thế nào?

Về cơ bản, các bước đăng ký một sự kiện chạy bộ online sẽ có các bước như sau

1. Đăng ký giải

Đây là bước bắt buộc khi tham gia sự bất kỳ sự kiện Virtual Run nào. Bạn chỉ cần truy cập vào Website của nơi tổ chức và thực hiện đăng ký theo hướng dẫn.

Bạn có thể xem hướng dẫn đăng ký sự kiện online của iRace bằng cách click vào đây nè.

Khi bạn thực hiện đăng ký thành công thì bạn sẽ nhận được một mã BIB để tham gia cuộc thi. Bạn chỉ cần chú ý vào thời gian giải bắt đầu để thực hiện.

2. Bắt đầu thi đấu

Tất cả các sự kiện Virtual Race đều có thời gian cụ thể và yêu cầu bạn kết nối với một ứng dụng tracking dữ liệu để tham gia, một trong số đó được dùng nhiều nhất là Strava, một số trang lớn sẽ hỗ trợ thêm nhiều nền tảng khác như Garmin, Fitbit, Suunto….để người chơi có thể dễ dàng tham gia hơn.

Bạn có thể chạy bộ, đi bộ trong nhà hoặc ngoài trời đều được, chỉ cần bạn làm theo quy định của giải là được thôi.

3. Nhận phần thưởng

Một khi bạn hoàn thành một Virtual Run đúng hạn, bạn sẽ nhận được huy chương, và giấy chứng nhận điện tử (một số giải còn có cả chứng nhận thật) và nhiều phần quà giá trị khác.

Tại iRace, mỗi khi bạn hoàn thành một cuộc thi bạn sẽ nhận được rất nhiều quà tặng đi kèm bên cạnh huy chương và chứng nhận điện tử, vì vậy hãy chú ý theo dõi để đăng ký sớm các sự kiện do iRace tổ chức nha.

Xu hướng mới trong các doanh nghiệp, trường học

Hiện nay các doanh nghiệp, trường học đang rất quan tâm đến việc tổ chức chạy bộ online vì nó mang lại khá nhiều lợi ích như là:

  • Chi phí tổ chức rẻ, có thể thay thế cho các hoạt động teambuilding truyền thống
  • Gắn kết các nhân viên với nhau qua các hoạt động chạy bộ
  • Tăng cường sức khỏe cho nhân viên qua hoạt động tập luyện hằng ngày
  • Tăng hiệu suất làm việc cho nhân viên, nhờ chạy bộ nhân viên trở nên linh hoạt và nhạy bén hơn trong công việc giúp xử lý khối lượng công việc lớn tốt hơn.

Tại sao bạn nên đăng ký Virtual Race, Virtual Run tại iRace.vn

iRace.vn là nền tảng tổ chức các sự kiện chạy bộ trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam, với gần 200.000 thành viên đăng ký tham gia, các sự kiện chạy ảo của iRace luôn được giới chạy bộ đánh giá cao về chất lượng huy chương và quà tặng đi kèm.

Quà tặng khi tham gia chạy bộ trực tuyến cùng IRace
Quà tặng khi tham gia chạy bộ trực tuyến cùng iRace

Bên cạnh đó, iRace luôn nâng cấp và cải tiến tính năng mới thường xuyên và cung cấp nhiều tính năng hữu ích mà các nền tảng khác không có như là tính BMI, tính BMR tự động, đây là 2 chỉ số giúp bạn theo dõi lượng calo và sức khỏe của mình. Ngoài ra, iRace còn cung cấp tính năng so sánh thành tích giữa các VĐV với nhau để mọi người có thể thi đua với nhau dễ dàng hơn.

Hệ thống tự phát hiện gian lận của iRace
Hệ thống tự phát hiện gian lận của iRace

Cuối cùng, với hệ thống phát hiện gian lận thông minh, mọi hoạt động có dấu hiệu gian lận sẽ được hệ thống tự động loại bỏ để đảm bảo cuộc thi công bằng nhất, giúp bạn không phải bức xúc khi có người gian lận tham gia.

Doanh nghiệp/tổ chức mở sự kiện Virtual Race, Virtual Run trên iRace như thế nào?

iRace đã tổ chức cho hàng chục doanh nghiệp, tổ chức và trường học khi tổ chức sự kiện chạy bộ online và đạt nhiều thành công như VinShool, BIDV, Addias, Decathlon, Wow Marathon….

Một số sự kiện chạy bộ trực tuyến được các doanh nghiệp tổ chức trên iRace
Một số sự kiện chạy bộ trực tuyến được các doanh nghiệp tổ chức trên iRace

Để có thể tổ chức sự kiện trực tuyến trên nền tảng iRace, bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại đây https://irace.vn/lien-he/ để được tư vấn và tổ chức sự kiện.

iRace có thể tổ chức sự kiện cho quý công ty, tổ chức cấp tốc trong vòng 1 tuần kể từ ngày nhận được bản kế hoạch triển khai hoặc có thể nhanh hơn tùy vào kế hoạch và độ phức tạp của đơn vị tổ chức.

iRace cũng hỗ trợ tạo sự kiện chạy bộ trực tuyến miễn phí cho các trường học và tổ chức từ thiện (có giấy phép của Nhà nước) vì vậy đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

Có thể bạn thích

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ