Trang chủChạy bộHành trình giảm cân của chị Susan Dillon 50 tuổi nặng 135kg...

Hành trình giảm cân của chị Susan Dillon 50 tuổi nặng 135kg giảm nửa trọng lượng nhờ chạy marathon

Tiếp Sức cuộc Đua

hanh trinh giam can Susan Dillon
Chạy bộ đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của một nữ doanh nhân quản lý phòng thu, người từng nặng 135kg và đã giảm nửa trọng lượng cơ thể sau gần 1 năm rưỡi tập marathon.

  • Họ tên: Susan Dillon
  • Tuổi: 50
  • Nghề nghiệp: Quản lý phòng thu nghệ thuật
  • Quê: Denver, Colorado (Mỹ)
  • Cân nặng ban đầu: 135kg
  • Cân nặng hiện tại: 69kg
  • Thời gian chạy: 1 năm, 5 tháng.

Giảm một nửa trọng lượng cơ thể nhờ chạy marathon

Hành trình giảm cân của chị Susan Dillon là một câu chuyện gây cảm hứng cho rất nhiều người cùng cảnh ngộ. Từng nặng tới 135kg, người phụ nữ đến từ Denver này đã trải qua những giai đoạn khó khăn nhất khi đối mặt với căn bệnh cao huyết áp trầm trọng, thứ có thể giết chết chị bất kỳ lúc nào.

Susan đạt cân nặng 135kg vào năm 2012 và từng bị coi là người “không thể hoạt động”. Bệnh tật đến với chị nghiêm trọng hơn khi vài năm sau đó, Susan mở phòng thu nghệ thuật riêng của mình và làm việc tới 18 giờ mỗi ngày. Chăm sóc sức khỏe là điều xa xỉ với Susan.

Giải chạy bộ trực tuyến
race banner space adventure - Hành trình giảm cân của chị Susan Dillon 50 tuổi nặng 135kg giảm nửa trọng lượng nhờ chạy marathon
Giải chạy bộ trực tuyến
race banner thanh giong challenge - Hành trình giảm cân của chị Susan Dillon 50 tuổi nặng 135kg giảm nửa trọng lượng nhờ chạy marathon
Giải chạy bộ trực tuyến
race banner run dna - Hành trình giảm cân của chị Susan Dillon 50 tuổi nặng 135kg giảm nửa trọng lượng nhờ chạy marathon
Giải chạy bộ trực tuyến
race banner run with the earth - Hành trình giảm cân của chị Susan Dillon 50 tuổi nặng 135kg giảm nửa trọng lượng nhờ chạy marathon

Năm 2015, gia đình Susan đón nhận thêm biến cố khi chồng chị phải nằm viện 3 tuần vì nhiễm trùng phổi bởi ảnh hưởng của căn bệnh tiểu đường và chứng béo phì. Chồng Susan lúc đó nặng tới 180kg.

Trước tình cảnh đó, Susan nghĩ rằng cần phải thay đổi để trước tiên phải có sức khỏe chăm sóc người thân trong gia đình. Cô cùng chồng lên kế hoạch vận động để giảm cân.

Susan và chồng thay đổi chế độ ăn uống, tích cực tham gia các hoạt động như đi dã ngoại, leo núi, cắm trại… Lúc đó, cô giảm được khoảng 45kg để có trọng lượng 90kg.

hanh trinh giam can
Spring Equinox Bán Marathon là giải chạy đầu tiên Susan Dillon hoàn thành cự ly 21km

Tháng 2/2018, Susan lại bị tăng cân thêm 4kg và được chẩn đoán cao huyết áp đáng lo ngại. Lúc đó, chị sắp tròn 50 tuổi và đối mặt với thực tế sẽ phải uống thuốc đến hết đời. Tuy nhiên, Susan đã quyết định một việc quan trọng hơn…

912916
8.1Sữa Tăng Cơ Thực Vật MyProtein Pea Protein Isolate
Sữa Tăng Cơ Thực Vật MyProtein Pea Protein Isolate 2.5kg
1,200,000đ
9.1Sữa Tăng Cơ Thực Vật + 50 Loại Siêu Thực Dưỡng Orgain Organic Protein & 50 Superfoods 1.2kg
Sữa Tăng Cơ Thực Vật Orgain Organic Protein & 50 Superfoods 1.2kg
1,090,000vnđ
8.9Applied Nutrition Vegan-Pro
Applied Nutrition Vegan-Pro
1.500.000vnđ
9.0Hộp 12 Thanh Dinh Dưỡng Hữu Cơ Từ Hạt và Trái cây RAWBITE 50g - 8 mùi
Thanh Dinh Dưỡng Hữu Cơ Từ Hạt và Trái cây RAWBITE 50g
1,140,000₫

Susan thừa nhận rằng ban đầu đến với chạy bộ quả thật không dễ dàng: “Tôi chạy chẳng khác gì một đứa trẻ tập đi. Cùng với cả nhà, chúng tôi bắt đầu những buổi tập đầu tiên khá vất vả. Tôi không thích giam mình trong phòng gym nên chọn cách ra ngoài tập…”.

Những tháng đầu tiên, Susan đi bộ rất nhiều và khi kết hợp đi bộ lẫn chạy chậm cũng làm chị rất khó thở. Dần dần, với sự quyết tâm, Susan đã bắt đầu cải thiện thành tích tập luyện. Chị vẫn nhớ mãi khoảnh khắc chạy liên tục được gần 2km mà không hề phải dừng lại.

Bạn có muốn Tìm hiểu các kiểu chạy bộ dành cho người mới bắt đầu.

Tháng 7/2018, Susan thử sức chạy cự ly 5km lần đầu tiên và đã hoàn thành với thời gian 39 phút 47 giây. Tháng 9, chị giảm được thời gian xuống còn 37:35 mà không hề phải đi bộ bước nào.

Tháng 3/2019, Susan liên hệ với một người bạn và được rủ rê tham dự giải Spring Equinox Bán Marathon. Susan tỏ ra rất lo lắng cho lần chạy 21km này bởi trước đó chị chưa từng chạy quá 15km.

hanh trinh giam can
Susan Dillon yêu thích chạy địa hình và lên kế hoạch chinh phục ultramarathon 50km vào cuối năm 2019

Nhưng với sự quyết tâm cao cùng sự hào hứng khi chạy giải, Susan đã hoàn thành cự ly bán marathon đầu tiên của mình với thời gian 2:39:33. Trước thành quả đáng nể này, Susan quyết định bỏ qua cự ly marathon (42,195km) mà tập luyện để chinh phục cự ly ultramarathon 50km địa hình vào cuối năm 2019.

Từ một người nặng 135kg, hiện Susan chỉ còn nặng 69kg. Chị giảm từ cỡ 16 (XL) xuống còn cỡ 8, không phải uống thuốc điều trị cao huyết áp và đã kiểm soát được lượng đường và cholesterol trong máu ở mức ổn định.

“Chạy bộ khiến tôi cảm thấy tuyệt vời về chính bản thân mình. Khi chạy, tôi tập trung vào việc chạy sao cho tốt chứ không hề quan tâm đến việc mình trông ra sao. Chỉ khi bạn thật sự muốn cố gắng thì dù mệt mỏi đến đâu cũng không làm bạn nhụt chí…” – Susan Dillon nói.

Nguồn: Webthethao

iFitness.vn

Có thể bạn thích

iFitness.vn