Trang chủChạy bộHành trình lột xác từ 152kg thành vđv ba môn phối hợp...

Hành trình lột xác từ 152kg thành vđv ba môn phối hợp đẳng cấp thế giới

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

 Gel Lạnh Starbalm Cold Gel 25ml

hanh trinh lot xac tu 152kg thanh vdv triathlon

Đối với nhiều người, việc giảm cân trở nên khó khăn hơn khi chúng ta già đi. Sue Reynolds, 66 tuổi đến từ Bloomington, Indiana, ở đây để chứng minh điều ngược lại.

Mười năm trước, cân nặng của Sue Reynolds đã cản trở cô ngồi vào bàn ăn ở nhà hàng và khó khăn trong việc tự đi giày. Chồng cô, Brian, phải giúp cô làm những việc hàng ngày. Cô phải vật lộn để vào quầy hàng ở nhà vệ sinh công cộng hoặc thậm chí trở mình trên giường cũng khó khăn. Reynolds khi đó 56 tuổi, nặng 152 kg.

Cô bắt đầu hành trình giảm cân vào cuối những năm 50 tuổi và trong suốt 4 năm, cô đã giảm được 90 kg bằng cách thay đổi chế độ ăn và tần suất vận động.

Cô nói: “Tôi thực sự tin rằng chúng ta có thể thay đổi cuộc sống của mình ở mọi lứa tuổi. “Tôi là bằng chứng.”

Trước khi giảm cân, Reynolds đã có một cuộc sống viên mãn: người chồng hơn 40 tuổi, hai con trai trưởng thành và sự nghiệp phát đạt với tư cách là người sáng lập kiêm chủ tịch của một tổ chức phi lợi nhuận. Nhưng cuộc sống bận rộn của cô cũng đòi hỏi nhiều hy sinh.

Reynolds tin tưởng mạnh mẽ vào sứ mệnh của tổ chức phi lợi nhuận của mình, đó là giúp các trường học nâng cao thành tích của học sinh, đặc biệt là những học sinh có thu nhập thấp, và cô đã làm việc nhiều giờ để hỗ trợ nó. Cô thường xuyên thức đêm nhiều lần trong tuần và ăn những thức ăn có hàm lượng calo cao như bánh quy và kẹo để giúp cô tỉnh táo.

Khi tổ chức của cô phát triển, vòng eo của cô cũng vậy. Chẳng bao lâu, Reynolds cao 1m7 đã nặng 152kg.

Season-1-A-First-Tri-Bike

Bài viết liên quan: Giáo án chạy bộ giảm cân nhanh cho người mới bắt đầu trong 7 tuần

Trước sự thúc giục của các thành viên trong gia đình, những người quan tâm đến sức khỏe của cô, Reynolds đã cố gắng giảm cân nhiều lần, thường là thông qua nhiều chế độ ăn kiêng ít calo. Nhưng các kế hoạch quá cực đoan, chỉ tập trung vào những con số mà không quan tâm nhiều đến dinh dưỡng hay cảm giác no. Về lâu dài, chúng không bền vững và Reynolds cứ tăng cân trở lại.

Vào tháng 4 năm 2012, cô đã đạt đến ngưỡng quá khổ. Cô không còn có thể vừa vặn trong một gian hàng nhà hàng, thắt dây an toàn hay thậm chí cúi xuống để buộc dây giày. Chỉ cần đi bộ hơn nửa dãy nhà, leo cầu thang máy bay hay nói chuyện trước khán giả cũng khiến cô ấy há hốc mồm.

Sản phẩm khuyên dùng
Dây Giày Thông Minh Phản Quang 3 Vạch LiveFit Lock Laces
Dây Giày Thông Minh Phản Quang 3 Vạch LiveFit Lock Laces
Không cần buộc dây - Dây giày đủ độ co giãn để bạn điều chỉnh sao cho vừa chân, không lệch và không điểm yếu. Bạn sẽ dễ dàng thực hiện các hoạt động như chạy bộ, đi bộ, tập luyện thể lực, đạp xem tập gym và nhiều hoạt động khác. 

Cô ấy quyết định rằng mình cần phải giảm cân cho tốt, điều đó có nghĩa là phải thực hiện một cách tiếp cận khác.

sue reynolds before after

Reynolds từ bỏ tư duy ít calo, sửa chữa nhanh và chuyển sang một kế hoạch dinh dưỡng tập trung toàn bộ vào thực phẩm bao gồm năm bữa ăn mỗi ngày và tất cả các nhóm thực phẩm. Cô ấy tự hứa với mình đây không chỉ là một chế độ ăn kiêng khác; điều này là cho cuộc sống. Để giúp cô ấy đạt được mục tiêu của mình, cô ấy đã tải xuống MyFitnessPal và bắt đầu ghi lại thức ăn của mình trước một ngày, vì vậy cô ấy không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đi đúng hướng.

Reynolds biết rằng tập thể dục chỉ giúp cô giảm cân nhanh chóng, vì vậy cô cũng bắt đầu đi bộ. Lần đi bộ đầu tiên của cô là đi đến gara xe của hàng xóm, cách cửa sau nhà cô khoảng 100 m. Cô nắm lấy cánh tay của chồng để hỗ trợ và dừng lại giữa chừng để nghỉ ngơi.

Tìm hiểu ngay: 13 lợi ích của đi bộ cho sức khỏe và vóc dáng của chúng ta

Reynolds nói: “Cho đến tận hôm nay, đó là một trong những điều khó nhất mà tôi từng làm. “Tôi rất hài lòng và hạnh phúc và tự hào về bản thân khi thực hiện bước đầu tiên đó. Đó thực sự là mấu chốt. “

Reynolds tiếp tục tập đi bộ và thêm một đoạn nhỏ vào quãng đường đi mỗi ngày cho đến khi cô có thể đi được hơn 4,8 km. Nhưng hai năm tiếp theo không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Reynolds đã giảm còn 122 kg bằng cách đếm calo và đi bộ, nhưng sau đó đã bị tăng cân trở lại rất nhiều. Cô đã bỏ 11 tháng ăn uống lành mạnh trước khi bắt đầu lại vào tháng 4 năm 2012.

8.3BPI Sport CLA + Carnitine 350g
BPI Sport CLA + Carnitine 350g
600,000vnđ
9.1Hydroxycut Hardcore Elite 110 viên
Hydroxycut Hardcore Elite 110 viên
560,000vnđ
8.1Viên Uống Đốt Mỡ Nutrex Lipo 6 Black Ultra Concentrate
Nutrex Lipo 6 Black Ultra Concentrate
680.000vnđ
8.5Nutrex Lipo-6 Black Stim-free 60 Viên
Nutrex Lipo-6 Black Stim-free 60 Viên
850,000vnđ

Năm đó, cô đăng ký tham gia lớp học Meltdown Bootcamp với một người bạn. Trong lớp học này, ngoài các bài tập sức mạnh core (thân trên) và tim mạch, nó còn bao gồm kế hoạch dinh dưỡng và cân lại mỗi hai tuần một lần. (Lúc đầu, cô ấy nặng 138 kg.) Cô ấy đã tải xuống ứng dụng Run 5K và bắt đầu thêm các đợt chạy nhỏ vào buổi đi bộ của mình. Cô tham gia các lớp học đạp xe trong nhà và thể dục nhịp điệu dưới nước, và sau khi thể dục nhịp điệu dưới nước cô sẽ bơi thêm một vài vòng trong hồ bơi.

Những hình thức Bơi lội để luyện sức bền cho chạy bộ

Trong khi tập thể dục và giảm cân, cô nhận ra các bài tập mà mình đang thực hiện tạo nên ba phần của cuộc thi ba môn phối hợp. Chẳng bao lâu, cô có thể bơi 30 lần độ dài hồ, đạp xe được 19,2 km và  chạy bộ được hơn 4,8 km. (Ba môn phối hợp nước rút là bơi 750 mét, đạp xe 20 nghìn mét và chạy 5 nghìn mét.)

8.3Viên Sủi Điện Giải Hammer Nutrition Endurolytes Fizz 13 viên
Viên Sủi Điện Giải Hammer Nutrition Endurolytes Fizz 13 viên
169,000vnđ
9.1Bổ Sung Sức Bền Điện Giải Heed Sports Drink 29g
Bổ Sung Sức Bền Điện Giải Heed Sports Drink 29g
69,000vnđ
8.1Sữa Uống Bổ Sung Cung Cấp Năng Lượng Perpetuem 69g
Sữa Uống Bổ Sung Cung Cấp Năng Lượng Perpetuem 69g
110.000vnđ
8.5Sữa Phục Hồi Cơ Bắp Hammer Nutrition Recoverite 49g
Sữa Phục Hồi Cơ Bắp Hammer Nutrition Recoverite 49g
40,000₫

“Tôi đang tham gia lớp học đạp xe của mình và nghĩ thầm rằng tôi đang chuẩn bị cho một cuộc thi ba môn phối hợp, ha ha, ”cô nói. “Thật là vui khi mơ về nó vì tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ thực sự tham gia cuộc thi đó”. Cô ấy học được rằng bất kỳ người chạy hoặc người đi xe đạp nào có ngày đua được đánh dấu trên lịch đều biết rõ một điều: “Khi bạn đặt mục tiêu cho việc tập thể dục thì nó sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều”.

Bạn có đang tìm kiếm: Lập kế hoạch đào tạo cho ba môn phối hợp (Triathlon) đầu tiên của bạn

Reynolds nói: “Không nói với ai, tôi đã đăng ký tham gia ba môn phối hợp nước rút đầu tiên của mình. “Vào ngày đua, tôi sợ chết khiếp. Tôi đã về nhì, nhưng tôi không quan tâm. Tôi đã hoàn thành! Tôi cảm thấy như mình đã vô địch Thế vận hội, và tôi yêu cộng đồng ba môn phối hợp thân thiện, ủng hộ. ”

Cô đăng ký tham gia ba môn phối hợp đầu tiên ở tuổi 59, vào tháng 7 năm 2013, tại Indianapolis. Cô không nói với ai ngoại trừ chồng mình. Mặc dù cô ấy đã giảm hơn 45 kg — xuống còn 102,5 kg  — khi đứng ở mép hồ bơi, cô ấy do dự cởi bỏ lớp khăn che của mình, không muốn mọi người nhìn thấy cô ấy trong bộ đồ bơi. Ở đó, cô đã sử dụng hai câu thần chú đã giúp cô trong suốt hành trình giảm cân và rèn luyện sức khỏe của mình: Không có lòng tự tôn. Cũng không có sợ hãi.

Reynolds nói: “Tôi đã dần nhận ra rằng lòng tự tôn đang cản đường tôi, khiến tôi do dự. Trong cuộc thi đầu tiên mà tôi tham gia, chính tôi đã dựng một bức tường lên cho mình, tách biệt lòng tự tôn và chính bản thân tôi . Cô ấy cũng vô cùng sợ hãi và tự dọa mình rằng “Biết đâu mình sẽ lên cơn đau tim? Gãy chân?” và vì vậy, sợ hãi cũng phải đi về phía bên kia của bức tường tinh thần.

sue reynolds vdv triathlon tung nang 152kg

“Vào ngày đua, tôi sợ chết khiếp. Tôi đã về chót, nhưng tôi không quan tâm. Tôi đã hoàn thành! Tôi cảm thấy như mình đã vô địch Thế vận hội, và tôi yêu cộng đồng ba môn phối hợp thân thiện ”

8.3BPI Sport CLA + Carnitine 350g
BPI Sport CLA + Carnitine 350g
600,000vnđ
9.1Hydroxycut Hardcore Elite 110 viên
Hydroxycut Hardcore Elite 110 viên
560,000vnđ
8.1Viên Uống Đốt Mỡ Nutrex Lipo 6 Black Ultra Concentrate
Nutrex Lipo 6 Black Ultra Concentrate
680.000vnđ
8.5Nutrex Lipo-6 Black Stim-free 60 Viên
Nutrex Lipo-6 Black Stim-free 60 Viên
850,000vnđ

Lưu ngay về: 16 bài tập bơi cho mọi cấp độ và mục tiêu của bạn

Khi về đến nhà, cô ấy đã đăng ký tham gia một cuộc đua khác. Cô cũng tìm kiếm “huấn luyện viên ba môn phối hợp” và phát hiện ra Brant Bahler, người sống cùng quê cô ở  Bloomington, Indiana. Anh 27 tuổi, bằng nửa tuổi cô, trẻ hơn hai con trai của cô, và anh không hề nao núng khi cô đến gặp anh.

Bahler chia sẻ: “Cô ấy cố gắng nhấn mạnh rằng mình già và thừa cân. “Đó thực sự chưa bao giờ là một vấn đề đối với tôi. Tôi chấp nhận vận động viên ở thể trạng tại thời điểm đó và đưa họ đến mục tiêu mà họ muốn theo đuổi.”

Với sự hướng dẫn của Bahler, cô ấy tiếp tục tham gia các sự kiện, và thường là người duy nhất trong nhóm tuổi của mình. Mùa hè năm tiếp theo, cô tham gia cuộc đua cấp quốc gia ở Milwaukee để cô có cái nhìn cụ thể hơn về thứ hạng của mình so với phụ nữ cùng tuổi. Cô đứng thứ 29 trong số 44 phụ nữ trong độ tuổi của mình, và có trải nghiệm nhớ đời ở dưới nước đó là khi cô vô tình bơi đè qua một đối thủ cạnh tranh, cô phát hiện mình có một bản lĩnh thi đấu mà trước giờ cô không để ý đến.

“Tôi rất hoảng sợ,” cô nói về việc thực sự đua trong phần bơi. “Tôi đã nói với huấn luyện viên của mình rằng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ gặp vấn đề. Anh ấy cười và nói, “Sue, như vậy là tốt. Trên đường phố, đừng xô ngã bất cứ ai. Nhưng trong thể thao, cạnh tranh lành mạnh là tốt. Nó không biến chị thành người xấu đâu.”

Giải chạy bộ trực tuyến
race banner space adventure - Hành trình lột xác từ 152kg thành vđv ba môn phối hợp đẳng cấp thế giới
Giải chạy bộ trực tuyến
race banner run with the earth - Hành trình lột xác từ 152kg thành vđv ba môn phối hợp đẳng cấp thế giới
Giải chạy bộ trực tuyến
race banner thanh giong challenge - Hành trình lột xác từ 152kg thành vđv ba môn phối hợp đẳng cấp thế giới
Giải chạy bộ trực tuyến
race banner run dna - Hành trình lột xác từ 152kg thành vđv ba môn phối hợp đẳng cấp thế giới

Reynolds đã sớm say mê môn thể thao này, và cô ấy biết mỗi kg trọng lượng dư thừa mà cô ấy giảm được sẽ chỉ giúp cô ấy vượt qua vạch đích dễ dàng hơn.

Trong suốt 4 năm, cô ấy tiếp tục giảm được 90kg – 45kg trong năm đầu tiên và giảm thêm 45kg trong ba năm sau đó – nhưng giảm cân chỉ là bước đầu. Khi cô ấy tiếp tục đua, cô ấy phát hiện ra một vận động viên bên trong với tinh thần cạnh tranh vô độ, cuối cùng đã giúp cô ấy thi đấu trên toàn cầu.

Nếu bạn hỏi cô ấy ngày hôm nay về khoảnh khắc yêu thích nhất của cô ấy trong hành trình này, đó không phải là khi cô ấy bước lên bàn cân và nhìn thấy cột mốc giảm cân. Thay vào đó, đó là khi kết quả được công bố cho Giải vô địch thế giới ba môn phối hợp các nhóm tuổi 2017 ở Rotterdam, Hà Lan. Lắc đầu ngạc nhiên và nước mắt đầm đìa, cô biết mình đã xếp thứ sáu trước những vận động viên ba môn phối hợp giỏi nhất thế giới và là đối thủ hàng đầu của Mỹ.

vdv triathlon nang 152kg

“Năm năm trước, tôi nặng 152 kg và không thể tự buộc dây giày của mình,” cô nói. “Bây giờ, tôi đang thi đấu thay mặt cho Hoa Kỳ và mặc đồng phục ba môn phối hợp mà các vận động viên Olympic Hoa Kỳ đã mặc. Bây giờ, mọi người hét lên, ‘Hoa Kỳ! HOA KỲ! Hoa Kỳ! ”Khi tôi đua.

Ngày nay, Reynolds vẫn tiếp tục tập luyện và sống một lối sống lành mạnh, năng động. Cô ấy vẫn ghi lại thức ăn của mình hàng ngày trên MyFitnessPal – cùng với hoạt động của cô ấy trên các ứng dụng MapMyRun và MapMyRide – nhưng giờ đây cô ấy tập trung vào hoạt động thể thao thay vì giảm cân.

Reynolds khuyến khích những người khác tìm kiếm ước mơ lớn nhất của họ, bất kể tuổi tác hay giới hạn của họ. Họ có thể ngạc nhiên bởi những gì họ tìm thấy.

sue reynolds vdv triathlon nang 152kg

“Bạn không biết ai có thể đang ẩn náu bên trong bạn cho đến khi bạn có đủ can đảm để thực hiện bước đầu tiên để phát hiện ra người đó,” cô nói. “Hãy làm đi! ’Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì? Bạn không giảm cân. Nhưng điều tốt nhất có thể xảy ra là gì? Bạn trở thành một con người mới! ”

Xem thêm: Xây Dựng Kế Hoạch Tập Luyện Hỗ Trợ Đạp Xe Đường Dài

9.3Gel Bổ Sung Năng Lượng Cao Cấp Maurten GEL 100 CAF 100mg - 40g
Gel Bổ Sung Năng Lượng Cao Cấp Maurten GEL 100 CAF 100mg - 40g
129,000vnđ
9.1Gel Uống Bổ Sung GU Roctane Gel 32g
GU Roctane Gel
60,000vnđ
9.1Bột Bổ Sung Năng Lượng Tailwind Endurance Fuel
Tailwind Endurance Fuel
85.000vnđ
9.0Gel Uống Bổ Sung Hammer Nutrition Hammer Gel 33g
Hammer Nutrition Hammer Gel
40,000₫

Khát vọng trở thành một vận động viên ưu tú giúp cô có động lực để tiếp tục kiên trì. Cô ấy từng nghĩ: “Cứ giảm được 2 kg thì chạy sẽ dễ dàng hơn. Bây giờ, cứ tăng 2 kg thì sẽ khó chạy hơn”.

Cô vẫn thèm ngọt nhưng bây giờ, cô có thể bỏ qua chúng dễ dàng hơn. Nguyên nhân là nhờ cô ưu tiên các mục tiêu của mình.

Tuy đã nghỉ hưu từ năm ngoái, Reynolds vẫn dành thời gian nghiên cứu kĩ thuật của mình, đặc biệt là khi dịch Covid-19 bùng nổ. Đạp xe là thế mạnh nhất của cô ấy hiện nay — cô ấy tự tin vào nó và chiếm ưu thế tuyệt đối — trong khi chạy bộ là môn yếu nhất, mặc dù đó là bộ môn đưa cô ấy đến với thể thao. Cô ấy đang tập để kích hoạt và tăng cơ mông của mình để rút ngắn thời gian chạy 5K của cô ấy.

Cô ấy cũng đã viết một cuốn sách về hành trình đáng kinh ngạc của mình, có tựa đề “Bên trong vận động viên: Sức mạnh biến đổi của hy vọng, sự kiên trì và niềm tin”, được phát hành vào tháng 4 năm 2020. Cô ấy đang quyên góp số tiền thu được từ cuốn sách cho Tổ chức Triathlon Hoa Kỳ, tổ chức sứ mệnh là “biến đổi cuộc sống thông qua thể thao”, một mục đích mang tính cá nhân sâu sắc.

Huấn luyện viên của cô ấy cảm thấy dù ở tuổi 66, cô ấy vẫn sẽ tiếp tục trở nên mạnh mẽ hơn. “Cô ấy sẽ trở thành một vận động viên khác khi mọi thứ đi qua” anh nói. “Cô ấy là một vận động viên nghiệp dư và tập luyện là để giải trí, nhưng cô ấy vẫn đang mài dũa và cố gắng trở nên tốt hơn từng ngày và từng năm.”

Nguồn:

  • She Started at 335 Pounds. Now She’s a World-Class Age-Group Triathlete – www.runnersworld.com/
  • How Sue Lost 200 Pounds and Became a World-Class Athlete – wwư.blog.myfitnesspal.com
Giải chạy Can Tho Marathon Heritage 2024 Flash Sale

Có thể bạn thích

iFitness.vn
.
.