Trang chủChạy bộCơ Bụng Khỏe Đồng Nghĩa Với Việc Bạn Sẽ Chạy Nhanh Hơn?

Cơ Bụng Khỏe Đồng Nghĩa Với Việc Bạn Sẽ Chạy Nhanh Hơn?

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

Giải chạy Me&Pet Run 2024

co bung chac khoe co lam ban chay nhanh hon

Bạn có muốn thời gian chạy của mình được cải thiện trở nên nhanh hơn? Bên cạnh sức bền và một đôi chân được rèn luyện tốt, thì việc có phần cơ trung tâm rắn chắc khỏe mạnh sẽ cải thiện được hiệu suất của bạn một cách đáng kể. Tuy nhiên, khá nhiều người chạy bộ lại không biết được họ sẽ được hưởng bao nhiêu lợi ích từ việc có một cơ bụng săn chắc và cơ lưng khỏe mạnh.

Cải thiện khả năng chạy của bạn

khoi dong truoc chay

Chạy về cơ bản là sự thay đổi liên tục của trọng lượng và thay đổi hỗ trợ từ chân này sang chân kia. Để chạy hiệu quả một phần là do xương và phần khác là bởi các cơ kết nối cột sống với xương đòn và xương chậu. Cơ quan trọng nhất để ổn định tư thế của bạn khi chạy là cơ bụng và cơ lưng.

Vậy điểu gì sẽ xảy ra khi các cơ vùng trung tâm của bạn bị yếu

Vậy điều gì sẽ xảy ra khi các cơ vùng trung tâm của bạn bị yếu? Khi phần thân trên của bạn được ổn định, bạn sẽ đảm bảo được việc truyền lực hiệu quả xuống đôi chân của bạn. Và nhóm cơ trung tâm đóng vai trò quan trọng trong quá trình đó. Khi bạn chạy với kỹ thuật tốt, ít tốn năng lượng, bạn sẽ càng chạy được nhanh hơn.

Bên cạnh việc cải thiện hiệu suất chạy, nhóm cơ bụng và cơ lưng cũng giúp bảo vệ bạn tránh khỏi các tác động xấu khi chạy

Tham khảo bài viết để nắm rõ bí quyết chạy nhanh hơn: Cách tập luyện để chạy nhanh hơn: 5 Quy tắc cần nhớ!

Ngăn chặn chấn thương không đáng có

tap luyen khong phu hopKhi bạn chạy, cơ thể bạn phải chịu lực gấp 3 đến 4 lần trọng lượng của cơ thể. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng nhiều chấn thương ở lưng sau khi chạy được gây ra do cơ bắp kém phát triển.

Đối với các vận động viên marathon, họ thường bị các cơn đau ở lưng, điều này là do đĩa đệm bị mất chất lỏng và co lại. Nhưng không đáng quan ngại, vì khi bạn ngủ đủ, các đĩa đệm sẽ phục hồi và chất lỏng lại được lấp đầy và trở về kích thước ban đầu.

Khi cơ bụng và cơ lưng của bạn phát triển đủ khỏe, nó sẽ giảm được tình trạng đau nhức ở lưng sau khi chạy. Cơ trung tâm của bạn càng khỏe, bạn càng hưởng được nhiều lợi ích khi chạy bộ.

Đọc ngay bài viết: 6 Quy Tắc Hạn Chế Chấn Thương Trong Chạy Bộ

Chạy nhanh hơn với các bài tập BODYWEIGHT

khong gian totCác bài tập tổng hợp như Plank, Push-up, Burpee, sẽ giúp cho xương chậu của bạn được ổn định và phát triển tốt cơ bụng, cơ lưng.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài tập Bodyweight khác để cải thiện và phát triển toàn diện nhóm cơ trung tâm, giúp cho bạn chạy nhanh hơn và giảm các chấn thương không đáng có trong quá trình chạy bộ.

Hy vọng với các chia sẻ ngắn gọn của iRace.vn trên đây sẽ cho các runner hiểu được tầm quan trọng của các cơ trung tâm như cơ bụng, cơ lưng trong chạy bộ để từ đó các anh chị em có thể phân bổ các bài tập để giúp cải thiện thành tích chạy tốt hơn.

Nguồn: Runtastic.com

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

Có thể bạn thích

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ