Trang chủChạy bộChàng trai 125kg hoàn thành sự kiện 3 môn phối hợp với...

Chàng trai 125kg hoàn thành sự kiện 3 môn phối hợp với 3 giờ 30 phút

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

iFitness.vn

chang trai 125kg hoan thanh triathlon

Kết quả là bình thường nhưng kích thước cơ thể của anh ấy là 125kg với thành tích bơi 1,5 km 49 phút 43 giây, đạp xe 40 km 1 giờ 39 phút 31 giây, 10 km chạy 51 phút 25 giây, tổng cộng 3 giờ 30 phút 02 giây để hoàn thành xuất sắc cuộc đua.

Vào ngày 26 tháng 5, Guan Zunyu, một chàng trai sinh năm 95 ở Vũ Hán đã làm bùng nổ mạng internet ở xứ sở tỉ dân này. Cư dân mạng gọi đùa anh là “Quả cầu sét”. Danh hiệu này bắt nguồn từ màn trình diễn của anh tại ga Henan Suixian của Giải ba môn phối hợp Trung Quốc vào ngày 23 tháng 5: Anh nặng 125 kg và hoàn thành cuộc đua trong 3 giờ 30 phút 02 giây, bơi 1,5 km, đạp xe 40 km, chạy 10 km.

Vì thói quen cá nhân của mình, Quan Zunyu đã bị béo phì từ nhỏ, lúc nặng nhất lên tới hơn 155 kg. Năm 2019, anh quyết tâm giảm cân, trên con đường giảm cân anh đã sử dụng cuộc thi như một cơ chế giảm cân mạnh mẽ.

Anh ấy đã lần lượt tham gia vào nhiều trò chơi khác, tất cả đều kết thúc suôn sẻ. Nhờ tập thể dục anh ấy đã giảm được khoảng 30 kg. Anh ấy không chỉ giảm cân, khỏe mạnh và cảm thấy vui vẻ hơn về thể chất và tinh thần. Anh cho biết sẽ tiếp tục tham gia các cuộc thi để rèn luyện sức khỏe và tận hưởng niềm vui thể thao.

Xem ngay: Đạp xe giảm cân như thế nào cho đúng và đạt hiệu quả cao

chang trai nang 125kg hoan thanh triathlon

Sáng ngày 23 tháng 5, Guan Zunyu và các thành viên câu lạc bộ Chutian bước vào đấu trường mặc trang phục thể thao màu xanh lam. Ngay khi bước vào đường đua, anh ấy đã thu hút rất nhiều sự chú ý, “Quần áo chúng tôi mặc bó sát hơn, và thể hình của tôi khi mặc bộ quần áo này trông khá khác so với những thí sinh cứng cáp và mảnh mai.” Quan Zunyu nói. Trước khi trận đấu diễn ra, Quan Zunyu cũng nhận được rất nhiều lời động viên trong phần giao lưu giữa các tuyển thủ.

Xem thêm: Chuẩn Bị Cho Cuộc Thi Ba Môn Phối Hợp Bạn Sẽ Cần Những Gì?

8.3BPI Sport CLA + Carnitine 350g
BPI Sport CLA + Carnitine 350g
600,000vnđ
9.1Hydroxycut Hardcore Elite 110 viên
Hydroxycut Hardcore Elite 110 viên
560,000vnđ
8.1Viên Uống Đốt Mỡ Nutrex Lipo 6 Black Ultra Concentrate
Nutrex Lipo 6 Black Ultra Concentrate
680.000vnđ
8.5Nutrex Lipo-6 Black Stim-free 60 Viên
Nutrex Lipo-6 Black Stim-free 60 Viên
850,000vnđ

Sau khi trận đấu bắt đầu, sự kiện đầu tiên là bơi lội, môn mà Quan Zunyu yêu thích. Trong phần thi bơi 1,5 km, anh chọn bơi ếch vì ngược gió, dù thỉnh thoảng bị sặc nước nhưng cuối cùng anh đã hoàn thành nội dung đầu tiên trong 49 phút 43 giây. Quan Zunyu nói với các phóng viên rằng ban đầu anh ấy không biết bơi, vì vậy anh ấy học bơi chỉ để tham gia các cuộc thi.

chang trai nang 125kg hoan thanh triathlon 2

Thứ hai là đi xe đạp 40 km, 10km đầu tiên Quan Zunyu vẫn giữ nguyên được tốc độ của mình. Nhưng sau đó, anh đã vô tình va chạm với một thí sinh và vụ va chạm đã gây ra một trục trặc nhỏ ở bánh trước của chiếc xe đạp của anh ta. “Bởi vì vụ va chạm này, về sau tôi đi xe không nhanh lắm.”

Đây là lúc: Lập kế hoạch đào tạo cho ba môn phối hợp (Triathlon) đầu tiên của bạn

Sau 1 giờ 39 phút 31 giây, Quan Zunyu bước vào đường chạy 10 km, đây là thử thách lớn nhất. Lúc đầu, các vđv chạy cùng Guan Zunyu, “Họ lo lắng hơn về hình dạng cơ thể của tôi và đã chạy với tôi một lúc. Tôi cảm thấy rất ấm lòng.” Ngoài trọng tài, tất cả các cầu thủ tham gia thi đấu khi nhìn thấy anh đều giơ ngón tay cái lên và cổ vũ cho anh. Trên đường đua, anh di chuyển nhanh như một “Lightning ball”.

chang trai nang 125kg hoan thanh triathlon 3

3 giờ, 30 phút và 02 giây! Khoảnh khắc Guan Zunyu lao về đích, kết quả của anh ấy đã được hiển thị trên đồng hồ LED của cuộc thi.

Không biết bơi trước khi đăng ký thi ba môn phối hợp đầu tiên

Vào tháng 4, sau khi đăng ký tham gia cuộc thi ba môn phối hợp, Quan Zunyu đã chuẩn bị cho cuộc thi hơn một tháng. Theo sự kiện, anh nhất quyết tập luyện bơi lội, đạp xe và chạy mỗi ngày, thời gian tập khoảng 3 tiếng.

Vào buổi trưa mỗi ngày, Quan Zunyu đều đạp xe 10 km đến bể bơi, sau khi đến bể bơi thì bơi được 1,6 km, sau đó lại đạp xe 10 km. Ban đêm chạy 5 km hoặc 10 km. Quan Zunyu nói với phóng viên Jimu News rằng tập thể dục trong một ngày không khó, nhưng cái khó là phải kiên trì tập luyện lâu dài. “Tôi muốn chơi cũng không dám nghỉ ngơi một ngày, như vậy mới có thể.” chơi tốt và giảm cân. ”

8.3BPI Sport CLA + Carnitine 350g
BPI Sport CLA + Carnitine 350g
600,000vnđ
8.1Viên Uống Đốt Mỡ Tự Nhiên An Toàn Nutrex Lipo-6 CLA
Nutrex Lipo-6 CLA
350,000vnđ
8.1Viên Uống Đốt Mỡ Nutrex Lipo 6 Black Hers 120 Viên
Nutrex Lipo 6 Black Hers 120 Viên
850.000vnđ
8.5Viên Uống Đốt Mỡ Không Chất Kích Thích Nutrex Lipo-6 Black Stim-Free 60 Viên
Nutrex Lipo-6 Black Stim-Free
1,450,000₫

Tìm hiểu thêm Lợi ích của bơi lội cho sức khỏe bạn chưa từng biết

Vào năm 2020, Quan Zunyu đã đăng ký tham gia cuộc thi ba môn phối hợp ở Vũ Hán, đây là thử thách đầu tiên của anh với môn ba môn phối hợp. “Lúc đó, tôi thực sự quan tâm đến môn ba môn phối hợp, nghĩ rằng tôi đã tham gia một số cuộc thi trước đó và chúng đều đã kết thúc, vì vậy tôi thách thức sự kiện này để thử.”

chang trai nang 125kg hoan thanh triathlon 4

Khó có thể tưởng tượng rằng sau khi đăng ký, Quan Zunyu mới chính thức bắt đầu học bơi. Trong khoảng thời gian hơn nửa tháng chuẩn bị, hầu như ngày nào anh cũng đến bể bơi sau khi tan sở để học từng bước từ đầu. Cuối cùng, anh đã hoàn thành cuộc đua một cách suôn sẻ.

Vào tháng 10 năm 2020, Quan Zunyu đã tham gia cuộc thi ba môn phối hợp ở Hồ Lương Tử, Vũ Hán, và anh đã lần đầu tiên kết thúc thành công cuộc đua. Điều này khiến những người bạn trong câu lạc bộ vô cùng ngạc nhiên và rất mừng cho anh. “Anh ấy thực sự có tính kiên trì và yêu thể thao. Anh ấy là một IRONMAN thực sự”. Luo Liangqi nói.

Buộc bản thân giảm cân thông qua các cuộc thi

chang trai nang 125kg hoan thanh triathlon 5

Trong năm 2019, Quan Zunyu, người đã từ nhỏ béo thành lớn, đột nhiên nhận ra rằng vì sức khỏe của mình, anh ấy không thể béo được nữa. Anh quyết định ép mình giảm cân bằng cách tham gia cuộc thi. “Các môn thể thao nói chung rất nhàm chán và dễ bị ì. Tham gia có thể làm tăng niềm vui và khiến mọi người cảm thấy khẩn trương.” Guan Zunyu nói.

Vào tháng 9 năm 2019, Quan Zunyu tham gia Hefei Half Marathon. Sau đó, anh đến đảo Hải Nam và đi quãng đường 945 km trong 9 ngày. Năm 2020, anh tham gia cuộc thi Bán Marathon Hồ Bán Nguyệt Hàng Châu Qiandao. Trong mọi trận đấu, dù gặp khó khăn đến đâu, anh đều nghiến răng và ít nhất đảm bảo về đích.

8.2Sữa Phục Hồi Cơ Bắp Hammer Nutrition Organic Vegan
Hammer Nutrition Organic Vegan
110,000vnđ
9.1Tailwind Rebuild Recovery
Tailwind Rebuild Recovery
90,000vnđ
8.1Sữa Phục Hồi Cơ Bắp Hammer Nutrition Recoverite
Hammer Nutrition Recoverite
105,000vnđ
8.5Hammer Tissue Rejuvenator - Viên Phục Hồi Giảm Đau Nhức Xương Khớp
Hammer Tissue Rejuvenator
1,200,000₫

Với mỗi lần thi đấu, cân nặng của Quan Zunyu đã giảm được 30 kg trong vòng hai năm. “Tôi thường tham gia các cuộc thi và tập thể dục rất nhiều. Mọi người đều rất quan tâm đến việc liệu tôi có bị thương hay không. Trên thực tế, tôi tập tất cả các bài tập aerobic và tôi cũng chú ý bảo vệ bản thân nên không bị thương, ngược lại còn khỏe mạnh hơn”.

Theo Jia Peng, một giáo viên tại Trường Giáo dục Thể chất của Đại học Jianghan, các bài tập 3 môn phối hợp rất hiệu quả để giảm cân. Nhưng anh cũng nhắc nhở rằng những người có cơ địa cân nặng lớn có thể giảm việc chạy bộ và giảm cân nhờ bơi lội và đạp xe.

Có thể bạn thích

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ