3 Lời Khuyên Để Tăng Tốc Độ Chạy

3 loi khuyen tang toc do chay

Bạn đã chạy với tốc độ tương tự trong những tuần qua hoặc thậm chí vài tháng? Nếu bạn cảm thấy bế tắc khi nói đến mục tiêu tập thể dục của mình và muốn tăng tốc độ chạy bài viết này chính là dành cho bạn.

Mọi người đôi khi không hiểu tại sao kết quả không đến sau một thời gian dài luyện tập thể thao. Một trong những quy tắc đơn giản nhất nhưng bị bỏ qua nhất về thể thao là : nếu bạn không tập luyện chăm chỉ hơn bạn sẽ không thể khá lên. Một trong những nguyên tắc cơ bản của đào tạo là tính đặc thù.

8.2Sữa Uống Trước Khi Tập Pre-Workout BLADE NO Beast 1000g
Pre-Workout BLADE NO Beast 1000g
890,000vnđ
8.4Sữa Tăng Sức Mạnh Nutrex Outlift PreWorkout
Sữa Tăng Sức Mạnh Nutrex Outlift PreWorkoutn
880,000vnđ
9.1Sữa Uống Trước Khi Tập Elite Labs USA Pre Cut
Elite Labs USA Pre Cut White
990.000vnđ
8.5Sữa Tăng Sức Mạnh Applied Nutrition Abe Pre Workout
Applied Nutrition Abe Pre Workout
610,000₫

Nếu nói về tốc độ, để có được tốc độ nhanh bạn cần phải luyện tập nhanh và cụ thể. Ông Jordan Viser nhà vật lý trị liệu tại bệnh viện Friendly Society Private Hospital in Australia cho biết. Nếu bạn đang chạy ở cùng một tốc độ và đạt đến một giai đoạn mà không có một sự thay đổi hay phát triển nào nữa hay còn gọi là giai đoạn của Plat plateau một điều quan trọng cần làm là tăng thêm một chút cường độ cho việc tập luyện của bạn để có thể nhìn rõ hơn các kết quả.

Tham khảo thêm : Bạn nên luyện tập chạy theo quãng đường hay chạy theo tốc độ?

Cho dù bạn muốn hoàn thành hay đơn giản là vì bạn muốn nhanh chóng vượt qua những Km đó, bạn cần thay đổi tập luyện để tăng tốc độ. Vấn đề với việc chạy bộ là việc đơn giản là cố gắng chạy nhanh hơn sẽ không nhất thiết phải làm điều đó. Nếu cơ thể bạn không được chuẩn bị để tăng tốc độ và bạn đang ép buộc nó rất có thể bạn sẽ kết thúc quá mức và thậm chí có thể bị thương.

Có nhiều yếu tố tác động tới tốc độ. Cơ bắp, ý chí và dưới đây là một vài lưu ý về mỗi thứ:

1/ Cơ bắp

tap luyen dap xe

Xây dựng sức mạnh trong cơ bắp của bạn sẽ tăng sức mạnh, đó là lực đẩy chúng ta khi chúng ta phải làm gì đó nhanh chóng, chẳng hạn như chạy theo một cầu thủ khác trong sân bóng đá. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc kết hợp đào tạo sức mạnh vào thói quen của bạn. Nói chung cơ bắp của bạn càng khỏe thì bạn càng có thể chạy nhanh hơn

Bổ sung ngay 6 bài tập tạ này để trở thành runner mạnh hơn, nhanh hơn

2/ Các loại sợi

chay nuoc rut

Có ba loại sợi: co giật nhanh, co giật chậm và thích nghi. Các cơ co giật chậm có trách nhiệm thực hiện các môn thể thao bền bỉ, chẳng hạn như chạy marathon chẳng hạn.

Ví dụ, các cơ co giật nhanh tham gia vào các động tác mạnh mẽ như tập cơ bắp hoặc chạy nước rút, ví dụ như các sợi có thể được huấn luyện để co giật nhanh hơn và mạnh hơn, và với việc cơ co giật nhanh, tốc độ cũng có thể tăng lên. Nếu bạn chỉ tham gia vào các cơ co giật chậm, bạn đã thắng được khả năng tăng tốc độ. Trong phần sau, chúng tôi sẽ giải quyết cách bạn có thể làm để sử dụng các loạt chuyển động để giúp tăng tốc độ chạy.

Tham khảo 10 Động Tác Với Dây TRX Giúp VĐV Cải Thiện Hiệu Suất Chạy

3/ Phối hợp và trí nhớ cơ bắp

chay bo mang khau trang

Chúng ta chạy theo cách chúng ta làm bởi vì đây là cách chúng ta học chạy khi còn trẻ. Vì lý do này, điều quan trọng là phát triển các con đường thần kinh mới để chúng ta có thể thay đổi các kỹ thuật thể thao. Bộ nhớ cơ và phối hợp được gắn chặt với nhau. Các nhiệm vụ thực hiện như chạy và ném có thể được thực hiện hiệu quả và hiệu quả nhất với kỹ thuật tốt, do đó, thực hành một kỹ thuật tốt, phát triển kỹ thuật đó thành một con đường thần kinh mạnh mẽ, và thêm sức mạnh sẽ tăng tốc độ và thấy bạn đạt được cá nhân mới.

9.0ISO HD
BPI ISO HD 5lbs (2.27kg) - 100% Pure Whey Protein Isolate
1,450,000vnđ
8.8Thức Uống Tăng Cơ Trusted Nutrition 100% Isolate Clear - 540g
Mutant Iso Surge 2.27kg
1,970,000vnđ
8.9BPI ISO HD
WheyLabs 100% Isolate Protein 2.34kg
1.190.000vnđ
8.5Blade Sport Whey Protein Isolate
Blade Sport Whey Protein Isolate 2kg
2,050,000₫

Bây giờ bạn đã biết rõ hơn một chút về cách thức hoạt động của cơ thể, trên đây là 3 ý tưởng để tăng cường tập luyện và giúp tăng tốc độ chạy. Hãy thử với một trong số mẹo trong buổi tập tiếp theo của bạn và xem bạn cảm thấy thế nào. Những chiến thuật này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu tập thể dục của bạn.

Nguồn: Runningaddicted.com