Trang chủChạy bộ12 thực phẩm nên tránh trước cuộc đua cho người chạy bộ

12 thực phẩm nên tránh trước cuộc đua cho người chạy bộ

gel dien giai phuc hoi co

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

Cho dù bạn đang cố gắng giảm cân hoặc đặt mục tiêu trở thành một vận động viên, hãy bắt đầu bằng cách kiểm soát lựa chọn thực phẩm của bạn. Bằng cách tránh các bữa ăn và đồ ăn nhẹ dưới đây, bạn sẽ tối đa hóa cơ hội giữ dáng và giữ được cơ thể khỏe mạnh càng lâu càng tốt. Chính xác những thực phẩm nên tránh trước cuộc đua cho người chạy bộ là gì?

thực phẩm nên tránh trước cuộc đua

Danh sách các thực phẩm nên tránh trước cuộc đua runner cần lưu ý

1. Protein cô lập đậu nành

dau nanh

Đậu nành là một nguồn protein khá tốt. Nó thường được thêm vào các sản phẩm đóng gói và chế biến.

Tuy nhiên, đậu nành đã được chế biến ở nhiệt độ cao có thể làm ngập cơ thể bạn bằng phytoestrogen, làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Đối với người chạy bộ, tốt hơn là tránh các sản phẩm có chứa đậu nành cô lập hoặc dẫn xuất và tiêu thụ các sản phẩm đậu nành như sữa hoặc đậu phụ thay thế.

2. Bánh mì trắng

banh mi

Bánh mì trắng rất tinh chế và thiếu chất dinh dưỡng. Chất xơ trong bánh mì trắng đã được loại bỏ để tăng thời hạn sử dụng, nhưng điều này có thể gây khó tiêu.

Mặc dù bánh mì ngũ cốc nguyên chất tốt cho sức khỏe hơn bánh mì trắng, hãy đảm bảo rằng đó là 100% lúa mì nguyên chất hoặc 100% ngũ cốc nguyên hạt trước khi thêm nó vào giỏ hàng của bạn.

Bạn có biết Dinh dưỡng Vi Lượng: Bí Mật Của Sự Bền Bỉ Của VĐV Chạy Bộ

3. Đồ ăn nhẹ đóng gói và chiên

do chien

Đồ ăn nhẹ như khoai tây chiên, bánh quy có chứa thêm đường, calo hoặc chất béo có thể góp phần vào số cân không mong muốn.

Những thực phẩm này hầu như không chứa bất kỳ vitamin, chất dinh dưỡng và khoáng chất nào nhưng khiến bạn cảm thấy no, không còn chỗ cho những thứ tốt cho sức khỏe.

Kết quả là cơ thể bạn không nhận được các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết để giữ dáng và mạnh mẽ.

Hơn nữa vấn đề không chỉ là những gì đã được thêm vào cơ thể bạn mà là những gì đã bị lấy đi. Thực phẩm chế biến thường lấy đi các chất dinh dưỡng bảo vệ tim, chẳng hạn như chất xơ hòa tan, chất chống oxy hóa và chất béo tốt.

Nhưng nếu bạn muốn một bữa ăn nhẹ ngọt ngào, hãy chọn một cái gì đó có ít hoặc không đường. Tránh đồ ăn nhẹ có chứa chất béo chuyển hóa là tốt.

4. Nước trái cây đóng gói hoặc nước tăng lực

nuoc tang lucQuảng cáo nói rằng nước tăng lực và nước trái cây rất tốt cho người chạy bộ và phù hợp với lối sống lành mạnh. Nhưng điều này không thể xa hơn sự thật. Trong thực tế, những sản phẩm này chỉ có hương vị tốt nhưng làm người chạy không tốt. Chúng thường chứa chất làm ngọt nhân tạo, màu sắc, chất bảo quản và chất nhũ hóa.

Để có một lựa chọn tốt hơn, hãy thêm làm một ly nước một ít chanh để làm cho nó ngon hơn.

Xem thêm: 10 loại thực phẩm quan trọng để cải thiện thành tích thể thao của bạn

5. Thanh năng lượng hoặc protein

Giống như nước tăng lực các thanh năng lượng cũng được quảng cáo là tốt cho sức khỏe của người chạy bộ nhưng trên thực tế có rất ít sản phẩm phù hợp. Vì vậy bạn phải chọn những thanh protein bar có thành phần thông tin dinh dưỡng rõ ràng tại cái shop hoặc cửa hàng bán thực phẩm dinh dưỡng thể thao uy tín. Bạn có thể ghé shop iFitness.vn để mua các sản phẩm thanh protein bar, gel điện giải chính hãng có đầy đủ tem nhãn hóa đơn nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

8.3Thanh Protein Play Nutrition Builder Bar 60g - 2 Mùi
Play Nutrition Builder Bar 60g - 2 Mùi>
65,000vnđ
8.0RAWBITE
RAWBITE 50g
99,000vnđ
8.1Bánh Protein Dành Cho Người Ăn Chay Hammer Vegan Protein
Hammer Vegan Protein Bar
79.000vnđ
8.5Thanh Năng Lượng 365 Begin Protein Banu
Thanh Năng Lượng Protein Banu
35,000₫

6. Rượu hoặc đồ uống hỗn hợp

Rượu ngăn ngừa thương tích được chữa lành và thực sự làm trầm trọng thêm chấn thương. Vì vậy, những người đã bị thương nên tránh uống rượu.

Một số người có thể nghĩ rằng chuyển sang đồ uống hỗn hợp là một ý tưởng tốt.

Tuy nhiên, vì đồ uống hỗn hợp có chứa soda hoặc nước trái cây, chúng đi kèm với một lượng calo cao. Hơn nữa, những đồ uống này không cung cấp bất kỳ lợi ích dinh dưỡng cho người chạy.

7. Nước giải khát có gas

Nước ngọt có chứa nhiều đường, calo và màu nhân tạo có hại cho cơ thể. Phiên bản ăn kiêng của nước ngọt cũng vô dụng. Mặc dù chúng không chứa calo, nhưng hàm lượng axit photphoric của chúng có thể cản trở mục tiêu giảm cân và tập thể dục của bạn.

8. Bơ thay thế

Nó là tốt hơn để ăn dầu tự nhiên, lành mạnh hơn so với dầu hydro hóa.

Chất thay thế bơ, được chế biến cao và chứa chất béo chuyển hóa, gây hại cho tim.

Dính vào các nguồn chất béo tự nhiên như dầu dừa, bơ và bơ thực sự. Nhưng đừng tiêu thụ quá nhiều vì đây là những thực phẩm chứa nhiều calo.

Bổ sung ngay 9 Thực phẩm tốt nhất bạn nên ăn để buổi tập hoàn hảo.

9. Heavy Cream-Based Food

Heavy Cream-Based Food sẽ chống lại tất cả công việc khó khăn của bạn nếu bạn đang chạy để giảm cân. Nó nằm trong dạ dày như một khối rắn chắc và trở nên khó di chuyển, làm tăng lượng chất béo và lượng calo của bạn.

Do đó, tốt nhất là tránh các thực phẩm làm từ kem như chowder, bisque, kem và nước sốt kem.

10. Bữa ăn đông lạnh

Bữa ăn đông lạnh có thể có quá nhiều calo, natri và chất béo. Hãy nhớ rằng, đừng mua một bữa ăn đông lạnh có hơn 500 calo, 15 gram chất béo và 500 gram natri mỗi khẩu phần.

Nếu bạn phải mua các bữa ăn đông lạnh, hãy chọn những bữa ăn có chứa protein và chất xơ.

11. Hạt đã qua chế biến

Processed seeds

Được nạp với protein, vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa các loại hạt làm dồ ăn nhẹ rất tốt cho người chạy bộ.

Tuy nhiên tiêu thụ quá nhiều hạt được rang trong dầu hydro hóa hoặc có thêm đường đều có hại cho bạn

12. Thực phẩm ít béo

Nếu một loại thực phẩm là “ít chất béo”, điều đó thường có nghĩa là chất béo có hương vị đã được loại bỏ và đường, natri hoặc chất làm đặc đã được thêm vào để bù đắp cho việc thiếu hương vị.

Tuy nhiên, những thành phần này đe dọa trực tiếp đến thành tích của người chạy và do đó nên tránh.

Trên đây iRace.vn đã tổng hợp lại 12 loại thực phẩm nên tránh trước cuộc đua mà các runner cần lưu ý để có thể đạt được thành tích tốt nhất nhé.

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

Có thể bạn thích

iFitness.vn
.
.