Hướng dẫn đồng bộ Xiaomi Mi Band lên Strava không tốn phí bằng Zepp

Trước đây iRace đã có hướng dẫn các bạn sử dụng một ứng dụng có tên là Notify & Fitness for Mi Band. Tuy nhiên ứng dụng này có điểm yếu cực lớn là chỉ dành cho máy Android và phải tốn tiền mua gói Pro mới sử dụng được tính năng đồng bộ lên Strava. Hôm nay iRace sẽ giới thiệu cho bạn một ứng dụng tương tự nhưng miễn phí và hỗ trợ cả iOS nũa.

Nội dung bài viết

  Hướng dẫn đồng bộ Xiaomi Mi Band lên Strava không tốn phí bằng Zepp

  Ứng dụng mà iRace nhắc tới hôm nay có tên là Zepp bạn có thể tải về máy theo link bên dưới:

  Hướng dẫn kết nối Mi Band với Strava thông qua ứng dụng Zepp

  Sau khi cài đặt, các bạn hãy thực hiện kết nối theo hướng dẫn sau nha.

  Bước 1. Đăng nhập

  Đăng nhập Zepp

  Khi mở app lên, các bạn bấm vào “Đăng nhập bằng tài khoản bên thứ ba” sau đó chọn tiếp biểu tượng Xiaomi. Bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Xiaomi của bạn, nếu chưa có hãy đăng ký một tài khoản, cách đăng ký cũng rất đơn giản nên iRace không đề cập chi tiết ở đây. Đăng nhập xong bạn sẽ được đưa vào giao diện chính của ứng dụng.

  Bước 2: Ghép nối thiết bị

  Ghép nối Mibandị với Zepp

  Ứng dụng hỗ trợ khá nhiều loại thiết bị, tại giao diện chính bạn bấm vào dấu “+” góc trái màn hình chọn tiếp “Vòng đeo tay“. Ứng dụng sẽ tự động tìm các thiết bị đang chờ kết nối và hiển thị trong danh sách, bạn chỉ cần chọn để kết nối.

  Lưu ý: Nếu ứng dụng báo lỗi không kết nối được thì bạn hãy “Khôi phục cài đặt gốc” thiết bị để kết nối nhé.

  Bước 3: Kết nối với Strava

  Ghép nối Zepp với Strava

  Sau khi ghép thiết bị xong, bạn hãy bấm vào Hồ sơ > Thêm tài khoản > Strava > Strava

  Ở giao diện tiếp theo, bạn hãy tiến hành đăng nhập vào tài khoản Strava của bạn, sau khi đăng nhập xong, bạn bấm tiếp “Authorize” để cung cấp quyền cho Zepp. Khi kết nối xong bạn sẽ thấy tên tài khoản của mình xuất hiện như hình số 3.

  Ok, vậy là xong rồi, từ bây giờ bạn có thể đồng bộ dữ liệu lên Strava hoàn toàn tự động mà không cần phải trả bất kỳ chi phí nào nữa. Một điều đặc biệt là ngay cả khi bạn gỡ ứng dụng Zepp ra và chỉ dùng mặc định ứng dụng Mi Fit thì kết quả vẫn được đồng bộ lên Strava bình thường luôn đó.