Hoạt động trên iRace có dấu chấm hỏi (?) là bị gì ?

Xin chào các iRacer, có khi nào bạn thấy các hoạt động của mình bỗng dưng bị đánh dấu chấm hỏi kế bên và không cập nhật lên sự kiện của mình hay chưa ? Và nếu gặp trường hợp này thì bạn sẽ xử lý như thế nào?

Hoạt động trên iRace có dấu chấm hỏi (?) là bị gì ?

Đầu tiên, việc hoạt động của bạn bị đánh dấu chấm hỏi (?) là dấu hiệu mà bạn đang vi phạm quy định của giải chạy mà bạn đang tham gia ví dụ như hình bên dưới đây.

Hoạt động trên iRace có dấu chấm hỏi (?) là bị gì ?

  • Số 1: Tên viết tắt của sự kiện bạn đang tham gia, hoạt động đó vi phạm vô quy định của sự kiện nào thì nó sẽ hiện ở đây.
  • Số 2: Lý do hoạt động vi phạm là gì. Đọc nó bạn sẽ biết lý do mà mình không được ghi nhận kết quả.

Trong hầu hết trường hợp bị thông báo này, bạn sẽ không thể xử lý được gì nữa và hoạt động đó sẽ bị loại hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu bạn bị báo lỗi “Hoạt động không công khai” hoặc “Hoạt động ẩn bản đồ” như hình bên dưới này thì bạn vẫn có cơ hội được cập nhật lại kết quả của mình.

Hoạt động trên iRace có dấu chấm hỏi (?) là bị gì ?

3 bước cần thực hiện để cập nhật lại kết quả 

Bước 1:

Để cập nhật lại kết quả, đầu tiên bạn cần phải xóa hoạt động vi phạm ra khỏi tài khoản bằng cách vào Profile cá nhân tại đây tìm đến hoạt động cần xóa, bấm vào chữ “Xóa” kế bên hoạt động, như hình dưới đây.

Hoạt động trên iRace có dấu chấm hỏi (?) là bị gì ?

Bước 2:

Sau khi bạn xóa xong, hãy lên Strava. Vào tab You > Chọn hoạt động cần sửa > Vào 3 chấm > Edit > Tìm đến mục “Who can see” > Chọn Everyone. Nhấn Save để hoàn tất.

Hoạt động trên iRace có dấu chấm hỏi (?) là bị gì ?
Bấm vào để phóng to hình ảnh.

Bạn làm tương tự cho các hoạt động bị báo vi phạm khác.

Để đảm bảo mọi hoạt động sau này đều sẽ tự động được công khai, bạn hãy làm tiếp thêm một bước nữa như sau:

Vào Settings > Privacy controls > Mục Where You Appear bạn chọn tất cả thành Everyone

Với các hoạt động bị lỗi ẩn bản đồ thì bạn hãy làm theo bài viết này

Bước 3:

Sau khi sửa lại xong, bạn quay trở lại iRace.vn và bấm vào “Đồng bộ hoạt động > Strava” Nhập các ID hoạt động vào ô trống theo hướng dẫn để đồng bộ.

Kết nối Google Fit

Nếu bạn chưa biết cách lấy ID hoạt động strava, hãy đọc ngay hướng dẫn này nha

 

Lưu ý:

  • Mỗi hoạt động chỉ được câp nhật sau 30 phút/lần
  • Đối với sự kiện đã kết thúc, việc đồng bộ lại kết quả sẽ không làm kết quả thay đổi, bạn phải thực hiện đồng bộ lại trước khi giải kết thúc thì mới được tính kết quả bạn nhé.

Như vậy là bạn đã biết cách xử lý khi gặp thông báo chấm hỏi (?) rồi đó. Sau này nhớ đọc kỹ Nội quy giải chạy để thực hiện cho đúng quy định nha.