Hướng dẫn đồng bộ dữ liệu từ Xiaomi Band lên Strava tự động dễ dàng

DALAT ULTRA TRAIL 2024 - ĐAM MÊ, SỨC MẠNH, CHINH PHỤC THỬ THÁCH

Hướng dẫn đồng bộ dữ liệu từ Xiaomi Band lên Strava tự động dễ dàng

Hướng dẫn kết nối Xiaomi Mi Band và với Strava

Mi Band là một chiếc đồng hồ thông minh có giá thành phải nói là rất khó tin so với các đối thủ của mình. Và mới đây hãng Xiaomi vừa ra mắt phiên bản Mi Band 4 và lập tức khiến những người yêu thích công nghệ vô cùng thích thú.

Đáng tiếc một điều là ứng dụng Mi Fit mặc định của đồng hồ không hỗ trợ đồng bộ lên Strava và chúng ta cần phải sử dụng một phần mềm của bên thứ 3 có tên là Notify & Fitness for Mi Band (hiện chỉ có cho Android). Sau khi tải về cài đặt, bạn cần tiến hành kết nối đồng hồ với phần mềm. Các bước thực hiện sẽ rất đơn giản nên iRace sẽ không đi vào chi tiết.

Để đồng bộ được lên Strava, bạn sẽ cần phải mua gói hỗ trợ đồng bộ với bên thứ 3 của phần mềm này bằng cách vào Menu > Trạng thái giấy phép và chọn mua gói “Giấy phép đồng bộ bên thứ 3“. Nếu bạn muốn dùng được nhiều tính năng hay ho hơn của ứng dụng thì có thể mua luôn gói Pro (tổng giá 2 gói khoảng 100k) để sử dụng.

Hướng dẫn kết nối Xiaomi Mi Band và với Strava

 

Sau khi đã mua thành công gói “Đồng bộ với bên thứ 3” thì mỗi khi bắt đầu 1 buổi chạy bộ, bạn chỉ cần kéo xuống dưới cùng trong cài đặt buổi chạy bộ đó và bật tính năng “Tự đồng bộ hóa với Strava” lên là xong. Sau khi hoàn thành buổi chạy thì kết quả sẽ lập tức được đồng bộ lên Strava cho bạn.

Ngoài ra, có một ứng dụng khác miễn phí bạn có thể sử dụng khác là Zepp (hỗ trợ cả Android lẫn iOS ), xem hướng dẫn tại đây: https://irace.vn/zepp-dong-bo-xiaomi-mi-band-len-strava/