Tháng 12, 2021

26Tháng 1201:3006:30Đã hủyVPBank Hanoi Marathon 2021Năm 2020, Việt Nam giữ chức Chủ tịch ASEAN, và Giải chạy đã được chọn là Giải marathon chính thức của Năm Chủ tịch ASEAN 2020, ra mắt với tên mới: "VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020".01:30 - 06:30 Hà NộiThể loại:Running

VPBank Hanoi Marathon Asean 2021

Chi tiết sự kiện

??À? ??? ĐẤ? ?Ớ? ?Ủ? ?????? ????? ??????????: ??/??/????
?????? ????? ??????????: ??/??/????

? Ban Tổ chức VPBank Hanoi Marathon 2021 trân trọng thông báo: ngày thi đấu của mùa giải 2021 nay được chuyển sang ngày 6 tháng 3 năm 2022 do dịch bệnh diễn biến phức tạp trong nước.

⭐BTC Giải đã hoàn thiện việc chuẩn bị tổ chức và sẵn sàng cho ngày thi đấu 26/12/2021. Tuy nhiên, trong những ngày cuối tháng 11, số ca mắc mới COVID-19 tăng không ngừng; số ca mắc trong cộng đồng cao và xuất hiện biến chủng mới Omicron. ?ì?? ?ì?? ?à? ??ề? ẩ? ??á ???ề? ?ủ? ?? , không cho phép tổ chức một giải chạy tại Hà Nội với số lượng vận động viên (VĐV) tham gia lên tới 10.000 người từ các tỉnh thành trên cả nước.

? Trong khi đó độ phủ vaccine toàn quốc hiện chưa cao và khả năng siêu lây nhiễm của biến chủng Omicron hoàn toàn có thể biến một sự kiện thể thao đông người thành một sự kiện siêu lây nhiễm, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe cộng đồng và các nỗ lực phòng, chống dịch cũng như khôi phục kinh tế của Chính phủ.

‼ Dời ngày thi đấu khi công tác chuẩn bị đã hoàn tất là một quyết định khó khăn, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho BTC giải. Nhưng là nhà tổ chức sự kiện thể thao có trách nhiệm, ??? ?????? ????? ???????? ??? ?ế? ?à?? độ?? ?ì ?ự ?? ??à? ?ủ? ?ọ? ?Đ? ???? ???, ?ủ? ?ộ?? đồ?? ?à ?ã ?ộ?. Quyết định dời ngày thi đấu được đưa ra sau khi đã tham vấn với các ban ngành hữu quan về thời điểm hợp lý để đảm bảo quyền lợi của các VĐV cũng như kế hoạch di chuyển, lưu trú và tập luyện hợp lý của họ.

? Đăng ký và mọi quyền lợi của VĐV sẽ được bảo đảm nguyên vẹn và tự động chuyển sang ngày thi đấu 06/03/2022.

? ?????? ????? ???????? ??â? ??à?? ?ả? ơ? ?á? ?Đ? đã ?ấ? ??ể? ?à ??ô? đồ?? ?à??. Chúc các VĐV luôn giữ tinh thần lạc quan, tập luyện phù hợp và không quên tuân thủ Quy tắc 5K để chung tay cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh vì một Việt Nam khỏe mạnh và cùng hướng tới SEA Games 31.

———
Được tổ chức thường niên từ năm 2018, VPBank Hanoi Marathon là giải chạy chính thức của Hà Nội, được công nhận là thành viên của Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS) từ năm 2019, có đường chạy được các chuyên gia của AIMS và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam chuẩn hóa. Thành tích của các VĐV, bên cạnh việc được sử dụng để lựa chọn tranh tài ở SEA Games 31, vẫn được công nhận là điều kiện tham gia giải Boston Marathon danh giá (Boston Qualify). VPBank Hanoi Marathon đã chính thức gia nhập hệ thống Age Group Ranking System của Abbott World Marathon Majors và có giá trị tính chuẩn từ năm 2022.
———
Ngày thi đấu mới: 06/03/2022.
Website: https://hanoi-marathon.com/
Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về giải VPBank Hanoi Marathon, xin hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: hanoi.marathon@dhavietnam.vn.

Chạy marathon là một hình thức thể thao có từ thời Hy Lạp cổ đại. Sau một thời gian dài mai một, đến thế kỉ 19 các cuộc thi chạy marathon quốc tế được tái tổ chức. Hiện nay trên thế giới có nhiều hiệp hội marathon tập hợp những người yêu thích môn thể thao này. Nhiều nước cũng tổ chức các giải chạy marathon trong nước và quốc tế. Nhiều giải marathon quốc tế có đến vài nghìn vận động viên tham gia, đặc biệt nhiều giải lớn, lâu đời, được tổ chức thường niên ở thủ đô các nước và đã trở thành một ngày hội thực sự như giải Boston Marathon, NewYork Marathon, London Marathon, Paris Marathon, Berlin Marathon, Copenhagen Marathon.

VPBank Hanoi Marathon là một cuộc đua marathon lớn và chính thức của Việt Nam, được tổ chức hàng năm vào tháng 10 tại Hà Nội, thủ đô của đất nước xinh đẹp và yên bình nhất Đông Nam Á. Cuộc đua được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội ủng hộ và chọn là sự kiện marathon chính thức duy nhất của thành phố có lịch sử nghìn năm. Nhà tài trợ chính của Giải chạy là Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBank), một ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu trong nước. VPBank Hanoi Marathon đã được Liên đoàn Điền kinh Thế giới IAAF công nhận, có chứng nhận chính thức của Hiệp hội Marathon và Chạy Đường dài Quốc tế (AIMS) và liên kết với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam. Cuộc đua marathon trở thành thành viên chính thức của AIMS năm 2019.

Lần đầu tổ chức năm 2018 với tên gọi Giải Chạy Di sản Marathon Quốc tế Hà Nội, cuộc đua đã lập tức thu hút gần 3.000 vận động viên, những người đam mê chạy bộ ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Năm 2019 chính quyền thành phố tuyên bố giải chạy này là “Cuộc đua marathon quốc tế chính thức của Hà Nội”, một phần trong nỗ lực đưa sự kiện này lên bản đồ các cuộc đua lớn trên thế giới, sánh vai cùng các giải marathon ở Berlin, Boston, Chicago, London, New York và Tokyo. Số lượng vận động viên tham gia thi đấu đã tăng gấp đôi lên 6.000 từ hơn 50 nước và vùng lãnh thổ.

Năm 2020, Việt Nam giữ chức Chủ tịch ASEAN, và Giải chạy đã được chọn là Giải marathon chính thức của Năm Chủ tịch ASEAN 2020, ra mắt với tên mới: “VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020”.

Đường chạy của Giải là một vòng khép kín, bắt đầu và kết thúc tại Hồ Hoàn Kiếm tại trung tâm Hà Nội.

VPBank Hanoi Marathon 2021 là một sự kiện có một không hai, vừa là một cuộc thi marathon truyền thống, vừa là một tour du lịch độc đáo qua sáu quận lớn và gần như tất cả các địa danh lịch sử và văn hóa của khu phố cổ Hà Nội, cho phép vận động viên chạy để khám phá 11 di sản và địa danh không thể bỏ lỡ trong thành phố yên bình, quyến rũ và có bề dày lịch sử này.

1. Hồ Hoàn Kiếm: Nơi bắt đầu và kết thúc cuộc đua nằm ngay bên hồ, ở trung tâm thành phố. Hồ có Tháp Rùa nổi tiếng, là một tòa tháp nhỏ, cổ kính và yên tĩnh tọa trên một hòn đảo giữa hồ. Gần đó là đền Ngọc Sơn, nằm trên một hòn đảo khác và được nối với bờ hồ bằng một cây cầu gỗ nhỏ, màu đỏ, làm nổi bật mặt nước hồ trong xanh.

2. Nhà Hát Lớn: Được xây dựng vào năm 1901, đây là một bản sao thu nhỏ của Nhà hát Opéra Garnier tại Paris. Nhà Hát Lớn mang đặc trưng Tân Thời của Pháp và là một trong những trung tâm văn hóa quan trọng nhất của Hà Nội.

3. Nhà Thờ Lớn St. Joseph: được xây dựng năm 1884 theo phong cách kiến ​​trúc gothic thời trung cổ, với một mái vòm cong hướng lên bầu trời, giống Nhà Thờ Đức Bà ở Paris.

4. Cột Cờ Hà Nội: được triều Nguyễn, triều đại cuối cùng của Việt Nam, xây dựng vào đầu thế kỷ 19. Đây cũng là địa danh lịch sử được bảo tồn tốt nhất của Hà Nội.

5. Văn Miếu: là một quần thể các di tích phức tạp được xây dựng vào thế kỷ thứ 11 theo phong cách kiến ​​trúc Đông Á cổ đại. Đây cũng là tượng đài cho quá trình phát triển văn hóa của Việt Nam, với 82 tấm bia vinh danh tiến sĩ từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 18.

6. Lăng Bác: là nơi an nghỉ của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lăng nằm ở quảng trường Ba Đình, nơi Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm 1945.

7. Chùa Trấn Quốc: là một cơ sở Phật giáo Việt Nam từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 15. Chùa có tòa tháp 11 tầng với chiều cao 15 mét. Mỗi tầng có sáu ô cửa vòm, trong mỗi ô đặt một bức tượng đá Phật A Di Đà.

8. Đền Quán Thánh: được xây dựng vào thế kỷ thứ 11, đền thờ Huyền Thiên Trấn Vũ, một trong bốn vị thần trấn giữ cửa ngõ thành Thăng Long.

9. Cửa Bắc: là một trong số ít dấu tích còn lại của thành cổ Hà Nội. Mang dấu vết hủy diệt của bom đạn, Cửa Bắc cũng là một dấu ấn của chủ nghĩa thực dân Pháp và Chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất vào giữa thế kỷ XX. Đối diện với Cửa Bắc là Nhà thờ Cửa Bắc, được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Á-Âu độc đáo.

10. Cầu Long Biên: Được xây dựng năm 1898 qua sông Hồng, cầu Long Biên giống như chứng nhân cho một trong những thời kỳ hỗn loạn nhất của lịch sử Hà Nội. Được người Pháp xây dựng và coi là niềm tự hào của họ ở Đông Dương, cầu cũng là nơi cuối cùng quân đội Pháp đi qua khi rút khỏi Hà Nội sau Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong chiến tranh chống Mỹ, cầu Long Biên bị máy bay Mỹ ném bom dữ dội nhưng vẫn đứng vững, là biểu tượng vững chắc và cổ vũ tinh thần của người dân Việt Nam trong chiến tranh.

11. Ô Quan Chưởng: là một cổng thành cổ còn lại trong lòng thành phố ngày nay. Nó từng là một trạm kiểm soát an ninh cho khu thương mại của Hà Nội cổ, ngày nay được gọi là Khu Phố Cổ. Ô Quan Chưởng được đặt theo tên của người đứng đầu quân đội để vinh danh ông và những người lính triều đình nhà Nguyễn đã chiến đấu chống Pháp.

VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 đại diện cho đất nước hòa bình và con người Việt Nam thân thiện. Chúng tôi tin rằng, tham dự giải chạy tháng 10 tại thủ đô, những người chạy bộ sẽ thấy nó xứng đáng với vị trí trong danh sách các cuộc đua họ phải tham gia ít nhất một lần trong đời.

CỰ LY 42 KM

Xuất phát: Trước đền Bà Kiệu (đối diện đền Ngọc Sơn), 59 phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội
Về Đích: Trước tượng Vua Lý Thái Tổ, 73 phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội
 • Giờ xuất phát: 04:30
 • Giờ Cut Off: Xin xem bảng dưới đây.

ĐƯỜNG CHẠY

CỰ LY 21 KM

Điểm Xuất phát: Trước đền Bà Kiệu (đối diện đền Ngọc Sơn), 59 phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội
Về Đích: Trước tượng Vua Lý Thái Tổ, 73 phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội

 • Giờ xuất phát: 05:00
 • Giờ Cut Off: Xin xem bảng dưới đây.

ĐƯỜNG CHẠY

CỰ LY 10 KM

Điểm Xuất phát: Trước đền Bà Kiệu (đối diện đền Ngọc Sơn), 59 phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội
Về Đích: Trước tượng Vua Lý Thái Tổ, 73 phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.

 • Giờ xuất phát: 05:30
 • Giờ kết thúc: Xin xem bảng dưới đây.

ĐƯỜNG CHẠY

CỰ LY 5 KM

Điểm Xuất phát: Trước đền Bà Kiệu (đối diện đền Ngọc Sơn), 59 phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội
Về Đích: Trước tượng Vua Lý Thái Tổ, 73 phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.

 • Giờ xuất phát: 7:00

ĐƯỜNG CHẠY

Thông tin giải chạy

 • Website: VPBank Hanoi Marathon 2021
 • Ban tổ chức: DHA Vietnam
 • Phân loại: Road – Đường nhựa
 • Cự ly: 5K, 10K, 21K, 42K
 • Thời gian: 26/12/2021
 • Địa điểm: Đền Bà Kiệu – Hà Nội

* Sự kiện chạy bộ này được iRace.vn tổng hợp trên mạng. Nếu bạn muốn xóa sự kiện này vui lòng liên hệ support[@]irace.vn

Thời gian

(Chủ nhật) 01:30 - 06:30

Địa điểm

Hà Nội

Hà Nội

Tổ chức

DHA Viet NamĐược thành lập năm 2007, Công ty TNHH Đức Hương Anh (DHA) là một công ty truyền thông và tổ chức sự kiện nhiều năm kinh nghiệm trong tổ chức các sự kiện văn hóa – thể thao, các hội nghị quốc tế. Nhận thấy marathon là một hình thức kết hợp văn hóa – thể thao và du lịch đầy tiềm năng, DHA đã định hướng mục tiêu mũi nhọn của Công ty là tổ chức các giải marathon mang tầm khu vực và quốc tế. DHA được các nhà tư vấn quốc tế hỗ trợ và đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm tổ chức các giải marathon quốc tế hàng đầu trên thế giới như Berlin Marathon, Tokyo Marathon, Paris Marathon… từ đó áp dụng vào tổ chức các giải marathon trong nước. Từ những năm 2014-2015, DHA đã tổ chức thành công chuỗi giải chạy Happy Colour Run tại Hà Nội, Hạ Long, Nha Trang, Đà Nẵng với hàng chục ngàn người tham dự, “Ngày đi bộ vì Môi trường” ở Hội An với hơn 5 ngàn người hưởng ứng. Chuỗi Happy Colour Run với khẩu hiệu “Tôi yêu Tổ quốc tôi” thu hút hàng chục ngàn thanh nhiên, sinh viên tham gia chạy và gây quỹ xây dựng các đảo trong chương trình xây dựng đảo của Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Năm 2015, công ty đã chuyển tham gia quỹ của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đóng góp xây dựng một thư viện khang trang tại đảo Bạch Long Vỹ, cung cấp cho dân đảo hàng ngàn cuốn sách. Từ năm 2014 đến 2020, DHA liên tục tổ chức thành công chuỗi giải chạy Heritage Marathon bao gồm: Halong Bay International Heritage Marathon 2014-2020, Hanoi International Heritage Marathon 2018, VP Bank Hanoi Marathon 2019, VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 và Can Tho Heritage Marathon 2019.halongrace@dhavietnam.vn Tầng 2, trung tâm thương mại V+, Tòa nhà Hòa Bình Green, 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

X