Quá trình giảm cân của một anh chàng béo phì từ 193kg xuống 77kg nhờ chạy bộ

  • Tên: Joel Almonte
  • Tuổi: 42
  • Nghề nghiệp: Chuyên viên phân tích
  • Quê quán: Brooklyn, New York
  • Trọng lượng ban đầu: 193 kg
  • Trọng lượng cuối: 77 kg
  • Thời gian chạy: 8 năm

joel almonte hrcm

Tôi đã phải vật lộn với cân nặng trong phần lớn cuộc đời mình. Trong hầu hết thời thơ ấu của mình, tôi luôn là một đứa trẻ béo lùn, chắc nịch và bị bắt nạt rất nhiều, điều đó khiến tôi tin trở nên tự ti, và cảm giác này đã bám theo tôi trong nhiều năm liền.

Khi học đại học vào đầu những năm 2000, tôi là nhà vô địch hạng nặng thế giới. Vì vậy, tôi đã cố gắn thực hiện đúng chế độ ăn kiêng theo quy định, tuy nhiên ngay sau thời gian gian ăn kiêng đó tôi lại tăng cân trở lại và thâm chí cân nặng còn tăng nhiều hơn trước.

Xem thêm: 5 lỗi thường gặp khiến việc chạy bộ giảm cân của bạn không thành công

8.3Hammer Balm Cream 44ml
Hammer Balm Cream 44ml
650,000vnđ
8.1Starbalm Cold Spray 150ml
Chai Xịt Lạnh Starbalm Cold Spray 150ml
220,000vnđ
9.1starbalm massage lotion 200ml
Starbalm Massage Lotion 200ml
240.000vnđ
8.5gel lam lanh starbalm cold gel 100ml
Gel Làm Lạnh Starbalm Cold Gel 100ml
170,000₫

Tôi luôn tự ti về bản thân mình và tôi đã áp dụng chế độ ăn kiêng Atkins ngay khi nó đang được phát triển trên toàn quốc. Bằng cách tuân theo chế độ ăn kiêng và tập thể dục sáu ngày một tuần trong 12 tuần, tôi đã giảm được 27kg đưa cân nặng của tôi xuống còn 175. Nhưng những thói quen đó cuối cùng đã biến mất và tôi nhanh chóng tăng lên 104kg trong năm.

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi làm việc tại nhà lúc này cân nặng của tôi đã cán mốc 193 kg. Chán nản với mối quan hệ tồi tệ với đồ ăn, tôi chuyển về nhà ở Brooklyn vào năm 2007 để được giúp đỡ.

Trước khi thay đổi chế độ ăn uống của mình, tôi đã ăn những thứ như bữa sáng McDonald’s với vài nghìn calo, 6 ngày một tuần. Bữa tối sẽ bao gồm một chai soda hai lít. Tôi thường đặt đồ uống ở Starbucks với hai ly venti mocha frappuccino một vài lần một tuần.

Theo thời gian, tôi dần thay đổi chế độ ăn uống của mình với các loại protein, trái cây và rau sạch. Tôi sẽ xem xét những hoạt động của mình đã thực hiện trong ngày hôm đó và nghĩ xem tôi cần ăn gì để duy trì sức lực và năng lượng.

Bằng cách thực hiện những thay đổi này, tôi đã có thể giảm được 68kg vào năm 2009. Đó là lúc tôi nhận ra mình vẫn cần thực hiện những thay đổi về thói quen sinh hoạt khác để tiếp tục cho việc giảm cân.

Có lần tôi và một người bạn, đã thử thách nhau hít đất và thực hiện 10 lần chống đẩy và thật buồn là chúng tôi chỉ có thể hoàn thành hai lần chống đẩy đầy khó khăn.

Tiếp theo, tôi nhận ra rằng việc chạy bộ của tôi cũng phải là một mớ hỗn độn. Tôi đã đợi cho đến khi mặt trời lặn để mọi người không thể nhìn thấy tôi. Chặng đường tôi chạy là một phần tư dặm trước khi tôi hoàn toàn hụt hơi và thất vọng khi cho phép mình đi đến địa điểm mà tôi cho rằng đó là vạch đích của chính mình. Đây là suy nghĩ phổ biến đối với những người khi mới bắt đầu luyện tập thể dục.

Tôi cảm thấy được tiếp thêm động lực khi chạy ngang qua một người đang ngồi trên ghế dài ở công viên, người đó nói với tôi, “làm tốt lắm”, nghe thật tuyệt.

Tôi coi đó như một thử thách cá nhân để có thể chạy lại một dặm mà không dừng lại thế là  tôi đã đạt được mục tiêu đó sau hai tuần. Tôi cũng đã thử quay lại phòng tập thể dục, nhưng điều đó phản tác dụng.

Chắc chắn, có rất nhiều khó khăn nên tôi bắt đầu đi bộ, nhưng tôi đã nỗ lực bước ra khỏi những khó khăn đó. Đến năm 2011, tôi trở thành một chiến binh chạy bộ vào mỗi cuối tuần. Và tôi mất ba năm để rèn luyện và vượt qua vạch đích marathon đầu tiên của mình ở New York vào năm 2014.

Thông qua việc chạy và thay đổi thói quen ăn uống, hiện tại cân nặng của tôi là 77kg. Năm nay tôi 42 tuổi và tôi nhanh nhẹn & mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đặc biệt là tôi có những mối quan hệ lành mạnh hơn.

Giải chạy bộ trực tuyến

Đối với bất kỳ ai muốn thực hiện một hành trình tương tự, lời khuyên của tôi là hãy lập kế hoạch và kế hoạch đó đôi khi chỉ nên dành cho 24 giờ tới chứ không phải là thử thách của cả tuần hay tháng.

Ngoài ra, hãy là người cổ vũ lớn nhất của bạn. Mọi người sẽ ủng hộ, yêu mến và khuyến khích bạn, nhưng nếu bạn không phải là người hâm mộ lớn nhất của mình thì bạn sẽ không có động lực nào cho bản thân mình. Thực hiện những bài tập thể dục sẽ giúp cho bạn có sức khỏe lâu dài. Đối với tôi, cuộc đua tiếp theo của tôi là động lực để giữ cho nó tiếp tục và luôn dẫn đầu về sức khỏe và kế hoạch training của mình. Bây giờ, tôi mong đợi các cuộc đua chỉ để được lan tỏa động lực của mình cho tất cả những người xung quanh giống như tôi trước đây và các các vận động viên khác.

Nguồn: runnersworld.com