Những Lời Khuyên Chạy Bộ Khi Mang Thai Từ Chuyên Gia

DALAT ULTRA TRAIL 2024 - ĐAM MÊ, SỨC MẠNH, CHINH PHỤC THỬ THÁCH

Jordan Foster, là một Huấn luyện viên Marathon nữ, vào thời điểm có thai được 23 tuần tuổi nhưng cô vẫn tập luyện một cách mạnh mẽ. Dưới đây là những lời khuyên của cô về việc chạy bộ trong khi mang thai:

Khoảng thời gian chờ đợi  một em bé chào đời là khoảng thời gian tuyệt vời. Nhưng cũng như sự phấn khích của việc trưởng thành một con người nhỏ bé trong bạn, bạn thường dễ buồn nôn, kiệt sức và cảm thấy khó chịu. Nhiều người muốn giữ dáng trong thời gian này nhưng lại băn khoăn không biết nên làm gì tốt nhất cho họ và cả bé, Đối với một chuyên gia chạy bộ như Jordan Foster, người hiện đang có thai 23 tuần, cô chia sẻ những mẹo để các mẹ bầu cũng có thể chạy bộ trong thời kỳ mang thai như sau”

Jordan Foster,

Chuẩn bị

Hãy chắc chắn rằng bạn khởi động đúng cách trước khi chạy – và đừng quên hạ nhiệt sau đó.

Kế hoạch

Xem xét lộ trình của bạn một cách cẩn thận để giảm nguy cơ té ngã. Chọn một khu vực khá bằng phẳng, tránh những ngọn đồi dốc và tốn nhiều bước. Ngoài ra, hãy xem xét thời điểm bạn chạy. Trong những tháng mùa hè thì buổi sáng sớm hoặc buổi tối muộn có thể tốt hơn vì thời tiết khi ấy dễ chịu.

Đừng quá cố thúc đẩy bản thân quá nhiều

Hãy nhớ rằng bạn đang cố gắng duy trì mức độ thể lực của mình, thay vì thiết lập một kỷ lục mới. Đừng cố ép bản thân chạy quá lâu, tối đa ba mươi phút là đủ.

Hydrat

Uống nước trước, trong và sau khi chạy để tránh mất nước. Mang theo một chai nước để bạn uống bù lượng mồ hôi mất đi.

Xem thêm: Hydrat Hóa Trong Chạy Bộ: Hướng Dẫn Cho Người Mới Bắt Đầu

Kiểm tra giày chạy bộ của bạn

Mang giày chạy thoải mái hỗ trợ bàn chân của bạn. Khi cơ thể bạn thay đổi, bạn cũng có thể cần đầu tư vào đôi giày mới. Một chiếc áo ngực thể thao vừa vặn là rất cần thiết và bạn cũng có thể mua được những chiếc băng đô được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ vết sưng của bạn trong quá trình tập luyện.

Lắng nghe cơ thể của bạn

Nếu bạn cảm thấy đặc biệt ốm yếu hoặc kiệt sức, hãy cho mình nghỉ ngơi vào ngày hôm đó. Đó là tín hiệu cơ thể muốn nhắn gửi cho bạn, dấu hiệu bảo bạn dừng lại và nghỉ ngơi.

Điều tiết đường chạy vào thời gian sau

Khi bạn mang thai càng lâu, bạn có thể thấy chạy bắt đầu cảm thấy khó chịu hơn do vết sưng ngày càng tăng của bạn, đặc biệt là khi bạn đạt đến giai đoạn sau của tam cá nguyệt thứ ba. Khi điều này xảy ra, bạn có thể chuyển sang đi bộ – thay vào đó, nó vẫn là một cách tuyệt vời để duy trì hoạt động nhưng giảm áp lực lên cơ thể.

(Tam cá nguyệt thứ 3 được tính từ tuần thứ 28 đến 42 thai kỳ. Lúc này, thai nhi sẽ có cân nặng từ 1005 gam (ở tuần 28) đến 3685 gam (ở tuần 42). Vào 3 tháng cuối thai kỳ, tất cả các cơ quan và các phần cơ thể của thai nhi đã hình thành, tiếp tục phát triển, hoàn thiện và bắt đầu hoạt động)

Trên đây là những mẹo hay nhất từ người từng trải đã chia sẻ, Jordan Foster, dành cho các mẹ bầu vừa có sức khỏe mà còn có thể giữ gìn được vóc dáng mà còn tốt cho cả bé nhỏ trong bụng mình. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh, vui vẻ, thuận lợi sinh em bé, “mẹ tròn con vuông” <3

Theo: Womensrunning