Trang chủChạy bộ5 động tác giãn cơ hiệu quả phục hồi nhanh sau khi...

5 động tác giãn cơ hiệu quả phục hồi nhanh sau khi chạy đường dài

iFitness.vn

5 động tác giãn cơ hiệu quả phục hồi nhanh sau khi chạy đường dài

Nếu vừa trải qua nhiều giờ vận động như chạy marathon, địa hình hay tập thể thao cường độ cao… bạn nên biết những động tác giãn cơ sau để cơ thể nhanh phục hồi, tránh chấn thương.

Những động tác giãn cơ dưới đây đều được thực hiện ở tư thế đứng. Nếu bạn vừa chạy đường dài như một cuộc đua half hay full marathon chẳng hạn thì đây là những bài tập bạn nên thực hiện ngay để cơ thể chóng hồi phục, tiếp tục kế hoạch tập luyện cho những lần chạy sau.

5 động tác giãn cơ cho dành cho bạn gồm có

1. Giãn cơ gân kheo

gian co gan kheo

Đứng thẳng trên sàn, hai tay thả lỏng, đá chân phải lên, tay trái chạm vào mũi chân, sau đó đá chân trái và để tay phải chạm vào mũi chân. Thẳng chân khi đá để cảm nhận được sự nóng lên của phần cơ bên dưới chân. Làm mỗi bên chân 20 lần.

2. Căng cơ bắp chân

cang co bap chan

Đứng đối mặt với một bức tường, cây hoặc mặt phẳng nào đó để có thể chống tay vào. Bước một chân lên, chùng gối xuống, hai tay đưa về phía trước chạm vào tường. Làm mỗi chân 20 lần.

3. Căng cơ hông và gối

cang co hong va goi

Đứng thẳng trên sàn, đưa chân phải đặt lên gối trái, từ từ cúi người xuống để cảm nhận sự giãn cơ của hông, gối và đùi… Làm với chân còn lại. Mỗi bên chân làm 20 lần.

4. Căng cơ ngực

cang co nguc

Đứng thẳng trên sàn, đưa tay phải ra trước, tay trái nắm lấy bắp tay phải, đẩy tay phải ép vào ngực. Đổi bên và thực hiện 20 lần mỗi bên.

5. Căng cơ bàn chân

cang co ban chan

Đứng thẳng trên sàn, đưa một chân ra sau, tay nắm lấy mũi chân, gập lên xuống 20 lần rồi đổi bên.

Nguồn: Webthethao

Tiếp Sức cuộc Đua

Có thể bạn thích

Tiếp Sức cuộc Đua