Trang chủChạy bộ5 Bài Tập Khởi Động Đơn Giản Cần Thực Hiện Trước Khi...

5 Bài Tập Khởi Động Đơn Giản Cần Thực Hiện Trước Khi Chạy bộ

Tiếp Sức cuộc Đua

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng một thói quen khởi động năng động có thể giúp bạn chạy tốt hơn. Các nhà nghiên cứu so sánh những người tham gia nghiên cứu thực hiện tốt như thế nào sau khi thực hiện bài tập khởi động so với việc ngồi.

Khi vận động viên chạy thực hiện các động tác khởi động, họ có thể đi gần hai phút rưỡi trước khi họ mệt mỏi so với khi họ ngồi mà không khởi động. Các thói quen sau đây được nghiên cứu trực tiếp. Mỗi lần di chuyển 10 lần, di chuyển qua từng đại diện một cách nhanh chóng. Sẽ mất ít hơn năm phút để hoàn thành.

5 dong tac khoi dong - 5 Bài Tập Khởi Động Đơn Giản Cần Thực Hiện Trước Khi Chạy bộ

Dưới đây là 5 bài tập khởi động trước khi chạy bộ cần thực hiện trước khi chạy:

1. Hip Flexor Stretch

khoi dong truoc kho chay bo

Đứng thẳng người. Vặn hông và đầu gối của bạn để đưa đầu gối phải lên ngực khi bạn vung cánh tay trái về phía trước. Hạ xuống mặt đất, sau đó lặp lại trên chân kia.

> Xem thêm: Làm thế nào để chạy với nhiều năng lượng hơn

2. Leg Flexor Stretch

khoi dong truoc khi chay bo 2

Đứng thẳng người với cánh tay phải của bạn đặt ở phía trước. Uốn cong đầu gối bên phải của bạn ra phía trước ở một góc 90. Khi bạn xoay cánh tay phải của bạn về lại vị trí cũ và cánh tay trai về phía trước đồng thời duỗi thẳng chân để đùi song song với mặt đất. Mở rộng chân và hướng bàn chân ra ngoài. Quay trở lại tư thế đứng thẳng, sau đó lặp lại với chân kia.

> Xem thêm: 3 Động tác khởi động trước khi chạy bộ tránh chấn thương

3. Leg Extensor Stretch

khoi dong truoc khi chay bo 3

Thắt chặt cơ bắp của bạn và uốn cong đầu gối bên phải của bạn ra phía sau, đưa gót chân của bạn về phía mông của bạn khi bạn vung cánh tay phải của bạn trở lại và cánh tay trái về phía trước. Duỗi thẳng chân, sau đó lặp lại ở phía bên kia.

4. Plantar Flexor Stretch

khoi dong truoc khi chay bo 4

Đứng với hai tay đặt trên hông của bạn. Nâng cao chân phải của bạn một vài cm, giữ cho đầu gối của bạn thẳng. Nhanh chóng uốn cong bàn chân của bạn, chỉ ngón chân của bạn hướng lên. Quay trở lại đứng, sau đó lặp lại với chân còn lại.

8.3Thanh Tập Hít Đất LiveUp Sports Push-UP Pro
LiveUp Sports Push-UP Pro
178,000vnđ
8.0Dây Kháng Lực Power Band Latex Loop
Power Band Latex Loop
367,000vnđ
8.1LiveUp Sport Yoga Set 4 Món
LiveUp Sport Yoga Set 4 Món
371.000vnđ
8.5TRX Training Pro Kit
TRX Training Pro Kit
1,550,000₫

5. Hip Extensor Stretch

khoi dong truoc khi chay bo 3 - 5 Bài Tập Khởi Động Đơn Giản Cần Thực Hiện Trước Khi Chạy bộ

Đặt tay phải về phía trước ở hông của bạn. Nâng chân phải của bạn và uốn cong đầu gối phải của bạn trước mặt bạn trong khi vung cánh tay trái về phía trước như khi bạn chạy. Sau đó từ nhanh chóng kéo chân phải của bạn về phía sau. Đồng thời, xoay cánh tay phải của bạn về phía trước và cánh tay trái của bạn trở lại. Quay trở lại đầu gối của bạn trước mặt bạn và lặp lại với chân kia.

> Xem thêm: Thông tin từ A-Z về Chạy bộ

Xem video hướng dẫn thực hiện các bài tập

Tiếp Sức cuộc Đua

Có thể bạn thích

iFitness.vn