Trang chủChạy bộCó nên đi bộ sau bữa ăn không? Nên đi bao nhiêu...

Có nên đi bộ sau bữa ăn không? Nên đi bao nhiêu phút?

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

Giải chạy Me&Pet Run 2024

Có một thực tế là sự lười biếng bủa vây bạn sau một bữa ăn lớn và bạn chỉ muốn nằm xuống. Nhưng nằm ngay sau bữa ăn có thể gây khó khăn cho bạn và có thể gây ra chứng ợ nóng và chua. Trong tình huống như vậy, tốt nhất bạn nên đi bộ sau bữa ăn vài phút để điều hòa quá trình tiêu hóa.

Bạn có biết rằng việc đi bộ sau bữa ăn cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim? Trong một nghiên cứu được thực hiện với những người lớn, việc đi bộ 30 phút mỗi ngày, 5 ngày một tuần, có thể giúp giảm 20% nguy cơ phát triển bệnh tim, theo Times of India.

> Tìm hiểu thêm: Đi bộ 1 giờ mỗi ngày có giúp giảm cân không?

ly do 10 phut di bo sau khi an lai quan trong

Lợi ích của đi bộ sau bữa ăn

Nếu bạn cảm thấy buồn nôn và uể oải sau bữa ăn, tốt nhất là bạn nên đi dạo. Đi bộ đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, có thể ngăn ngừa các vấn đề như đầy hơi và ăn quá nhiều. Nếu bạn ngồi xuống hoặc nằm xuống ngay sau khi ăn một bữa ăn lớn, bạn có thể nhận thấy các vấn đề về dạ dày như trào ngược a xít và đầy hơi.

lich di bo giam can

> Bạn có muốn xem bài Hướng dẫn đi bộ giảm cân đốt mỡ theo phương pháp Walkactive

Đi bộ nhẹ sau bữa ăn sẽ kích thích quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo. Đi bộ sau bữa ăn cũng được cho là để giảm cảm giác thèm ăn đường mà chúng ta thường ăn sau bữa ăn. Nó cũng tăng cường lưu thông máu khắp cơ thể và làm cho bạn cảm thấy bớt uể oải hơn.

Giải chạy bộ trực tuyến
race banner run dna - Có nên đi bộ sau bữa ăn không? Nên đi bao nhiêu phút?
Giải chạy bộ trực tuyến
race banner run with the earth - Có nên đi bộ sau bữa ăn không? Nên đi bao nhiêu phút?
Giải chạy bộ trực tuyến
race banner thanh giong challenge - Có nên đi bộ sau bữa ăn không? Nên đi bao nhiêu phút?
Giải chạy bộ trực tuyến
race banner space adventure - Có nên đi bộ sau bữa ăn không? Nên đi bao nhiêu phút?

Lượng đường trong máu tăng đột biến sau bữa ăn do cơ thể bạn bắt đầu phá vỡ thức ăn. Đặc biệt đối với bệnh nhân tiểu đường, nên đi bộ 10 phút sau khi ăn cơm. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng đi bộ sau bữa ăn có thể ngăn chặn lượng đường tăng đột ngột.

Đi bộ bao nhiêu phút là vừa?

Nếu đi bộ sau bữa ăn rất có lợi cho cơ thể, thì lý tưởng nhất là bạn nên đi bộ trong bao lâu? Thông thường, 10 phút đi bộ sau mỗi bữa ăn là đủ cho cơ thể. Điều này chiếm 30 phút đi bộ mỗi ngày: 10 phút sau mỗi bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Theo nhu cầu của bạn, bạn có thể tăng lên 15 phút mỗi lần, nhưng tránh đi quá nhiều, theo Times of India.

8.5 L-Carnitine Mammut Nutrition - 1000ml
L-Carnitine Mammut Nutrition - 1000ml
690,000vnđ
9.1Hydroxycut Hardcore Elite 110 viên
Hydroxycut Hardcore Elite 100 viên
560,000vnđ
8.3Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên
Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên
690.000vnđ
8.5Nutrex Lipo-6 Black Stim-free 60 Viên
Nutrex Lipo-6 Black Stim-free 60 Viên
510,000vnđ

> Bài liên quan: Bật Mí Lịch Tập Luyện Đi Bộ Giảm Cân Chi Tiết Cực Hiệu Quả

lich di bo giam can

Tốc độ đi bộ phù hợp

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là đi bộ với tốc độ nhẹ – vừa sau bữa ăn. Tránh đi bộ nhanh hoặc chạy bộ ngay sau khi ăn vì nó có thể gây đau bụng và thậm chí có thể gây đầy hơi.

Để bắt đầu, hãy đi bộ 5-6 phút với tốc độ nhẹ nhàng. Sau vài ngày, bạn có thể tăng thời gian lên 10 phút với tốc độ vừa phải.

Nếu không muốn đi bộ ở bên ngoài, bạn có thể chỉ cần đi bộ trong nhà. Đi bộ từ phòng này sang phòng khác và xung quanh nhà trong 10 phút.

lich di bo giam can

Tóm lại, 10 phút đi bộ sau bữa ăn với tốc độ nhẹ là tốt nhất để cơ thể bạn tăng cường tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân và ngăn chặn các vấn đề về dạ dày.

Nguồn tham khảo: Báo Thanh Niên

Có thể bạn thích

iFitness.vn