Vận động viên marathon 82 tuổi nhắm tới mục tiêu 100 huy chương

vdv marathon 82 tuoi

Ở tuổi 82, vận động viên marathon kỳ cựu, đến từ Faversham, vừa được trao huy chương thứ 17 trong một năm – thêm vào bộ sưu tập hiện có tổng cộng 67 chương ông chính là Ray Johnson’s.

Ông Ray Johnson sống ở Faversham, một thị trấn nhỏ ở Kent (Anh quốc) mới bắt đầu tập chạy lúc 69 tuổi, lứa tuổi mà các bạn bè đồng trang lứa với ông đều đã nghỉ ngơi, tránh vận động nhiều.

Hiện tại, ông Ray đã tham dự 67 giải chạy và có năm đóng tiền đi chạy tới 17 giải. Gần đây nhất, ông Ray tham dự một giải chạy là tại sự kiện Faversham 10k Run. Tại đây, ông được thị trưởng trao tặng kỷ niệm chương công nhận là vận động viên lớn tuổi nhất dự giải liên tiếp trong 8 năm qua.

Ray Johnson 2

“Tôi cảm thấy may mắn vì mình vẫn còn khỏe. Tầm này năm ngoái, tôi hoàn thành giải thứ 50 của mình và đã thi 17 giải năm đó” – ông Ray Johnson cho biết.

Để có được thành quả đó, ông Ray đã rất chăm chỉ tập luyện. Hàng ngày, ông dậy từ 6 giờ 30 để tập thể dục. Thứ hai, thứ tư và thứ sáu hàng tuần, ông đến phòng gym tập bổ trợ. Các ngày còn lại, ông tập chạy với các thành viên của câu lạc bộ Faversham Running Club.

Ray Johnson 3
Ông Ray Johnson bị ngã hồi tháng 3

Tháng 3 vừa qua, ông Ray bị ngã một cú khá nặng. Mặt mũi ông tím bầm, để lại những dấu tích khá nghiêm trọng. Dù vậy, điều đó không ngăn cản được ông vẫn chăm chỉ tập thể dục mỗi ngày.

Đọc tiếp bài viết Sống Thọ Hơn 5 Năm Chỉ Với 30 Phút Đạp Xe Hàng Ngày

“Tôi bị ngã hồi tháng 3 và phải vào bệnh viện William Harvey Hospital điều trị. Nhưng ngay khi được ra viện, tôi đã đến phòng tập” – ông Ray nói.

Ray Johnson 4
Ông Ray Johnson vẫn tập luyện chăm chỉ và đặt mục tiêu chạy 100 giải khi 84 tuổi

Giờ đây, mỗi ngày, ông Ray đều đi bộ gần 3km đến phòng tập. Ông tranh thủ mọi lúc mọi nơi để cơ thể được vận động.

Ray Johnson 5
Ông Ray vẫn có thể dễ dàng plank được 5 phút. Và kỷ lục về plank của ông lên tới 12 phút.

“Tôi luôn muốn vận động để cơ thể khỏe khoắn hơn. Tôi muốn hoàn thành 100 giải chạy sau 2 năm nữa, khi tôi 84 tuổi. Các bạn hãy chăm chỉ tập thể dục hàng ngày nhé” – ông Ray Johnson khuyên.

Theo: Webthethao