Trang chủChạy bộTôi Muốn Là Người Chạy Đến Đích Đầu Tiên

Tôi Muốn Là Người Chạy Đến Đích Đầu Tiên

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

toi muon la nguoi toi dich dau tien

Ai cũng muốn mình là người giỏi nhất, hoặc ít ra là không phải là người cuối cùng. Vậy làm thế nào để có thể trở thành người dẫn đầu trong những cuộc đua? Chạy thì đơn giản, nhưng để chạy nhanh hơn thì không phải ai cũng làm được. Nếu bạn cảm thấy hào hứng, muốn nâng cao những kĩ thuật của bản thân thì xin hãy đọc bài viết dưới đây nhé!!

1/ Thay đổi bản thân bạn

1.1. Biết được giới hạn bản thân.

asian runner warm-up

Hãy chọn ngay một đoạn đường cố định! Sau đó hãy bắt đầu khám phá bản thân mình ngay từ ngày đầu tiên để có thể xác định được sự tiến bộ của bản thân sau này. Nếu được, bạn nên đếm được số bước của bản thân của mình trong vòng một phút và cần tăng con số này lên gấp đôi nếu tăng tốc chạy.

1.2. Không gian tốt.

khong gian tot

Khi tập luyện cũng nên có những nơi khiến bạn có nguồn cảm hứng. Tốt nhất nên là những nơi có nhiều cây xanh và mát mẻ, tránh những nơi gồ ghề bởi chúng có thể ảnh hưởng đến bước chạy của bạn không bằng nhau.

Nếu vị trí dân cư nơi bạn không được thuận lợi! Vậy thì máy chạy bộ ở phòng tập cũng là một nơi lý tưởng để bạn có thể tập luyện và có thể tăng tốc theo như ý bạn muốn. Hãy thử tập chạy với nhịp độ cao hơn. Bàn chạy sẽ đẩy bạn về phía trước trong khi vẫn giữ nguyên tốc độ của bạn, do đó sẽ khiến nhịp bước chân của bạn nhanh hơn. Để đạt được hiệu quả cao nhất, hãy đặt máy ở tốc độ cao hơn một chút so với mức bạn thấy thoải mái và cố gắng để theo kịp tốc độ đó.

Xem thêm : 4 lịch tập chạy bộ trên máy để cải thiện tốc độ, sức mạnh và đốt cháy mỡ

1.3. Đặt ra mục tiêu, phá vỡ giới hạn bản thân.

Làm gì thì cũng phải có mục tiêu. Vì vậy chạy bộ cũng phải có mục tiêu cho bản thân mình. Lợi ích của việc này giúp bạn càng có thêm động lực và ý chí, cố gắng thúc ép bản thân không ngừng phấn đấu để hoàn thiện. Và cũng đường quên việc phải ghi chép lại sự nỗ lực của bản thân nhé!

1.4.Kiếm một người bạn đồng hành

chay bo cung ban be

Việc kiếm một người bạn để đồng hành cứ tưởng đâu là thừa thãi. Nhưng KHÔNG! Khi tập thể thao một mình thì khả năng cao sẽ bị bạn gián đoạn hay bỏ cuộc giữa chừng bởi những lý do của bản thân. Nên một người bạn đồng hành sẽ khiến bạn có sự ràng buộc và có trách nhiệm hơn trong việc mình làm. Đó cũng là một động lực. Việc có một người bạn hay “hội bạn” tập chung sẽ có xuất hiện sự cạnh tranh lành mạnh giúp bạn cố gắng.

8.9Sữa tăng cơ Wheylabs Pro Standard Whey Protein 2.27kg (73 lần dùng)
Sữa tăng cơ Wheylabs Pro Standard Whey Protein 2.27kg
1,450,000vnđ
8.0Impact Whey Protein 2.5kg
Sữa Tăng Cơ Impact Whey Protein 2.5kg
1,690,000vnđ
8.1Mammut Nutrition Whey Protein 3000g
Sữa Tăng Cơ Mammut Nutrition Whey Protein 3000g
2,400,000vnđ
8.5NitroTech Whey Gold 5lbs/2.28kg
Sữa tăng cơ NitroTech Whey Gold 5lbs/2.28kg
1,780,000₫

1.5.Sửa lại tư thế của bản thân

tu the chay dung

Tư thế tốt nhất để có kết quả tốt nhất nên là tư thế thẳng. Nơi tiếp xúc với đất là giữa bàn chân. Còn tay thì đánh về phía trước và sau, tạo thành góc 90 độ.

Xem thêm: Lời khuyên về tư thế và kỹ thuật của Trail-Running

1.6.Giữ gìn sức khỏe.

Việc tập luyện chăm chỉ là tốt! Tuy nhiên tập luyện cũng phải có kế hoạch cho việc thư giãn. Vì vậy hãy để cơ thể thư giãn hoàn toàn hoặc tập những bài yoga nhẹ nhàng nếu không muốn nghỉ chạy trong một thời gian dài.

Chạy rất tiêu hao năng lượng của bản thân. Nếu bạn tập chạy bộ trong tình trạng cơ thể chưa được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì việc tập luyện của bạn đã bị ảnh hưởng nặng nè, chưa đề cập đến việc bạn phải đạt được mục tiêu của bản thân. Vì vậy, hãy ăn uống đầy đủ và hợp lý, tránh những món ăn ngọt và các loại thực phẩm có nhiều dầu mỡ, nên bổ sung các chất : carbohydrates, chất béo và protein.

Tham khảo thêm: Phục hồi sau khi chạy

1.7.Uống nhiều nước

Nhiều người tập luyện rất hiệu quả nhưng lại dễ quên đi chuyện bù nước lại cho bản thân của mình. Thường xuyên cung cấp nước vào trong cơ thể nếu không muốn tốc độ bị chậm đi. Và hãy uống khi khát, đừng cố uống quá nhiều một lúc sẽ gây nên tình trạng tích nước, không tốt cho sức khỏe.

Bạn đã biết Uống nước lành mạnh trong quá trình tập luyện không?

2/ Bài tập

2.1. Học cách hít thở hiệu quả

hit tho trong chay bo

Hít thở đúng cách giúp tăng khả năng chịu đựng. Vì hít thở sâu có thể cung cấp thêm nhiều oxy vào máu, mang đến hiệu quả nhiều năng lượng cho cơ bắp để tiếp tục hoạt động. Hít vào và thở ra nên sử dụng cả mũi và miệng. Nhưng hít vào thì cố gắng hít cả bằng bụng.

Xem thêm:Dinh dưỡng trong chạy Marathon: Những điều NÊN và KHÔNG NÊN

2.2. Giãn cơ mỗi ngày, mỗi lúc, mỗi nơi

Giãn cơ để tăng tính linh hoạt, cải thiện hiệu suất và giảm nguy cơ chấn thương trong lúc tập luyện. Đặc biệt ở vùng mông và hông.

Xem thêm: 10 bài tập giãn cơ trước khi chạy bộ bạn nên biết

2.3. Squats với tạ. 

squat voi ta

2.4. Thực hiện planks

planks

Plank là một bài tập sức mạnh lõi isometric liên quan đến việc duy trì một vị trí tương tự như hít đất trong thời gian tối đa có thể. Plank phổ biến nhất là tấm ván cẳng tay được giữ ở tư thế chống đẩy, với trọng lượng cơ thể chịu ở cẳng tay, khuỷu tay và ngón chân.

8.2Sữa Uống Trước Khi Tập Pre-Workout BLADE NO Beast 1000g
Pre-Workout BLADE NO Beast 1000g
890,000vnđ
8.4Sữa Tăng Sức Mạnh Nutrex Outlift PreWorkout
Sữa Tăng Sức Mạnh Nutrex Outlift PreWorkoutn
880,000vnđ
9.1Sữa Uống Trước Khi Tập Elite Labs USA Pre Cut
Elite Labs USA Pre Cut White
990.000vnđ
8.5Sữa Tăng Sức Mạnh Applied Nutrition Abe Pre Workout
Applied Nutrition Abe Pre Workout
610,000₫

2.5. Thực hiện Push-up

chong day hit dat

Chống đẩy hay hít đất – là một bài tập thể dục thông thường được thực hiện bằng cách nâng cao và hạ thấp cơ thể trong tư thế nằm sấp bằng cách sử dụng cánh tay. Chống đẩy là một bài tập cơ bản được sử dụng trong đào tạo thể thao dân sự hoặc giáo dục thể chất và phổ biến trong thể dục quân sự

3/ Dụng cụ

3.1. Nghe nhạc

chay voi nhac

Đối với những bài nhạc có thể tiếp thêm cho bản thân nhiều năng lượng. Đặc biệt với các bài nhạc có nhịp độ cao. Khi nghe nhạc có thể khiến cơ thể tự động rơi vào nhịp điệu của bài nhạc. Thế nên lựa chọn những bài nhạc phù hợp bạn nhé

Xem thêm: Lợi ích và Tác hại khi vừa chạy bộ vừa nghe nhạc

3.2. Trang phục chạy hiệu quả

Với những gì bản thân thích thì mới có cảm hứng để làm việc hiệu quả, vì vậy nếu trang phục bạn chật chột, hay màu sắc đó không phải màu bạn thích thì sẽ không bao giờ đạt được một kết quả tốt.

Giải chạy bộ trực tuyến
race banner thanh giong challenge - Tôi Muốn Là Người Chạy Đến Đích Đầu Tiên
Giải chạy bộ trực tuyến
race banner run dna - Tôi Muốn Là Người Chạy Đến Đích Đầu Tiên
Giải chạy bộ trực tuyến
race banner run with the earth - Tôi Muốn Là Người Chạy Đến Đích Đầu Tiên
Giải chạy bộ trực tuyến
race banner space adventure - Tôi Muốn Là Người Chạy Đến Đích Đầu Tiên

3.3. Dùng những đôi giày nhẹ hơn, êm hơn

running items

Việc chọn những đôi giày nặng hay nhưng đôi giày thiên về thời trang thương có xu hướng nặng. Nó sẽ khiến bạn không tự nhiên và dễ bị mỏi hay chấn thương cổ chân. Vì thế những đôi giày càng nhẹ sẽ có cảm giác như tự nhiên, như chạy chân trần khiến bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

Cách chọn chi tiết hơn tại đây

Với những điều chia sẻ trên đây, iRace.vn hy vọng sẽ giúp ích nâng cao và hoàn thiện bản thân của bạn nhiều hơn. Nếu thấy hữu ích, mong rằng bạn sẽ chia sẻ cho người thân và bạn bè cùng tham gia nhé.

Có thể bạn thích

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ