Mùa thu mùa lý tưởng để chạy bộ?

chay bo mua thu

Nội dung bài viết

  Không còn cảm giác mướt mát mồ hôi, uể oải khi mới chạy được 10 phút đầu như mùa hè nữa, chạy bộ vào mùa thu tạo cho bạn một không khí chạy vô cùng tuyệt vời và bạn có thể thoải mái tận hưởng thời tiết nhẹ nhàng, khung cảnh lãng mạn để quên đi hết mọi căng thẳng.

  Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao mùa thu là mùa tuyệt vời cho những người ưa chạy bộ nhé!

  1/ Nhiệt độ hoàn hảo

  Nhiệt độ và độ ẩm cao ở mùa hè làm cho bạn không chịu nổi khi chạy. Những người ưa chạy bộ khẳng định mùa thu là một trong những mùa tốt nhất cho hoạt động của họ bởi vì mùa thu bạn có thể mặc nhiều lớp quần áo phong cách mà bạn thích, và có thể trang điểm nhẹ nhàng mà không lo bị nhem trên da khi mùa hè.

  2/ Thời tiết mát mẻ

  Thời tiết mát mẻ, dễ chịu của mùa thu tạo cho bạn cảm giác háo hức chạy bộ và tập thể dục. Bạn cảm thấy ít mệt mỏi và khiến bạn dễ dàng kiểm soát hơi thở khiến cho việc chạy được kéo dài hơn. Mùa thu nhiệt độ dao động trong khoảng 25-30 độ, điều này sẽ khiến hạn chế đổ mồ hôi kể cả khi đã chạy đến 20 phút.

  chay bo mua thu

  3/ Thời điểm tốt làm động lực giảm cân

  Nếu vào mùa hè, mặc ít đồ hơn để cơ thể mát mẻ nhưng bạn lại sợ cháy nắng. Do đó, chạy vào mùa thu là hợp lý nhất khi bạn không cần mặc quá ấm hay quá mát mẻ. Trang phục chạy vẫn đảm bảo hợp lý và toát lên phong cách riêng của bạn.

  Để diện được những bộ cánh đẹp trong mùa lễ hội cuối năm thì thời điểm mùa thu là thời điểm thích hợp cho tập luyện để giảm cân và cải thiện sức khỏe. Hãy tận dụng động lực này và bắt đầu chạy ngay thôi nào!

  Xem thêm: Giáo án chạy bộ giảm cân nhanh cho người mới bắt đầu trong 7 tuần

  5/ Chạy nhanh hơn và lâu hơn

  Nhờ thời tiết tuyệt vời, mùa thu cho phép chúng ta chạy nhanh và lâu hơn.

  Nhưng nếu bạn là người mới tham gia môn chạy, hãy bắt đầu bằng cách chạy chậm và không chạy quá lâu. Và đừng quên tìm hiểu cách hít thở đúng trong quá trình chạy để bạn không bị đau thắt ngực hoặc viêm amiđan.

  6/ Chạy được ở bất kì buổi nào

  tu do

  Nếu bạn là một bà mẹ bận rộn, mùa thu có thể là mùa chạy bộ hoàn hảo cho bạn. Bạn có thể tận dụng tối đa thời gian phù hợp với lịch trình của con cái để tập luyện và giảm căng thẳng.

  Ngoài ra, khác với mùa hè phải dậy thật sớm chạy để tránh nắng hay mùa đông rét lạnh thèm ngủ nướng, bạn có thể chạy mà không sợ bị thời tiết ảnh hưởng.

  7/ Nhiều năng lượng

  Vào mùa thu, bạn có thể thử nghiệm các kỹ thuật chạy khác nhau mà không mệt mỏi do mất quá nhiều năng lượng như ở mùa hè. Do vậy, nếu bạn muốn giảm cân, cách chạy nước rút từng đoạn ngắn giống các vận động viên sẽ hiệu quả hơn.

  Ngoài ra, bạn phải nhớ uống nước và ăn các loại thực phẩm lành mạnh. Cần phải kết hợp các loại thực phẩm cho người chạy bộ để tăng mức năng lượng của bạn.

  8/ Cảnh mùa thu rất đẹp

  Những ai thích chụp ảnh cảnh đều biết rằng mùa thu là mùa ‘ăn ảnh’.

  Lá chuyển màu và rụng, chim di cư đến vùng khí hậu ấm hơn và chạy bộ là một cách tuyệt vời để tận hưởng tiết trời thu đẹp.

  Mùa thu, lá bắt đầu thay đổi màu sắc, do đó bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp khó tả của những tán lá ngả vàng hay sắc đỏ …chao rơi xuống mặt đất và nghe thấy tiếng lạo xạo của lá dưới chân và mùi mùa thu trong không khí.

  Chạy trong khung cảnh lãng mạn đó sẽ làm giảm căng thẳng và tận hưởng không khí đặc biệt chỉ có ở mùa thu.

  Theo Suckhoe&doisong