Trang chủChạy bộ 7 cuộc đua Marathon tuyệt nhất trên thế giới

[Infographic] 7 cuộc đua Marathon tuyệt nhất trên thế giới

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

 Gel Lạnh Starbalm Cold Gel 25ml

Dù bạn là người chạy bộ có kinh nghiệm hay mới bắt đầu, khi bạn hoàn thành một cuộc đua marathon, bạn đã trở thành một thành viên của câu lạc bộ những người chạy bộ ưu tú.

Bạn biết không, cái tên Marathon có nguồn gốc từ một sự kiện lịch sử rất hấp dẫn. Có một người sứ giả Hy Lạp tên là Pheidippides, anh ta được giao nhiệm vụ chạy từ Marathon đến Athena để thông báo chiến thắng trước quân Ba Tư. Anh ta đã chạy liên tục mà không nghỉ, và khi đến nơi, anh ta đã kêu lên “Chúng ta đã chiến thắng” rồi ngã xuống và chết.

Marathon là một môn thể thao chạy bộ đường dài với quãng đường chuẩn là 42,195km , 26 dặm, 385 yard là một thử thách về sức bền. Ngoài ra còn có những quãng đường khác như bán marathon 21,1 km hay 10 km. Để có thể vượt qua được quãng đường 42 km này, bạn phải có một lịch tập luyện chuyên nghiệp và khoa học. Marathon là một trong những môn thi đấu của Thế vận hội hiện đại từ năm 1896, nhưng mãi đến năm 1921 thì quãng đường mới được quy định chính xác. Cho đến bây giờ, chưa ai có thể chạy marathon dưới 2 giờ, và đó được xem là giới hạn của khả năng con người.

Bạn sẽ phải vượt qua giới hạn về thể chất và tinh thần. Nhưng dù bạn cắt giảm được vài giây quý giá trong kỷ lục cá nhân hay chỉ mong muốn vượt qua đích đến – bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời.

Để tôn vinh những người chạy marathon trên khắp thế giới, đây là 7 cuộc đua tuyệt nhất từ nhiều quốc gia.

Bạn mới bắt đầu? Đây là hướng dẫn của iRace cho việc luyện tập marathon.

7 giai marathon quoc te

Nguồn: michelin.com

iFitness.vn

Có thể bạn thích

 Giảm 50% các giải chạy VNE Marathon

.
.