Trang chủChạy bộChính xác chúng ta cần đi bao nhiêu bước mỗi ngày để...

Chính xác chúng ta cần đi bao nhiêu bước mỗi ngày để không tăng cân

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

Giải chạy Can Tho Marathon Heritage 2024 Flash Sale

di bo bao nhieu buoc chan de khong tang can

Đi bộ là việc làm dễ dàng nhất (và tốt nhất!) mà bạn có thể làm hằng ngày để có thể giảm cân.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về các mục tiêu giảm cân của mình thì hẳn bạn cũng sẽ hiểu là việc ăn uống hợp lý và tập thể thao nhiều hơn chính là 2 yếu tố quan trọng để giữ được cân nặng cũng như một cuộc sống lành mạnh. Tuy nhiên, có khả năng bạn đã bỏ qua một bước quan trọng khác trong quá trình giảm cân. Đó chính là đi bộ.

Đúng là vậy, số bước chân của bạn mỗi ngày chính là mấu chốt giúp bạn không tăng cân! Bạn cần phải chú ý đến nó vì trong tình hình hiện tại, bạn có thể không có thói quen sinh hoạt như trước đây nữa.

Xem thêm: Hướng dẫn đồng bộ Google Fit với các ứng dụng đi bộ khác

Nhưng mỗi ngày đi bộ bao nhiêu bước chân thì giảm cân?

di bo bao nhieu buoc chan giam can

Có thể bạn nghĩ rằng 10.000 bước chân là đã con số lý tưởng nhưng thật ra thì nó vẫn còn khá thấp.

Trong một nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Quốc tế về Bệnh béo phì vào năm 2017, kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng số lượng bước chân chính xác mà bạn nên đi là 15.000 bước mỗi ngày.

Giải chạy bộ trực tuyến
race banner space adventure - Chính xác chúng ta cần đi bao nhiêu bước mỗi ngày để không tăng cân
Giải chạy bộ trực tuyến
race banner thanh giong challenge - Chính xác chúng ta cần đi bao nhiêu bước mỗi ngày để không tăng cân
Giải chạy bộ trực tuyến
race banner run dna - Chính xác chúng ta cần đi bao nhiêu bước mỗi ngày để không tăng cân
Giải chạy bộ trực tuyến
race banner run with the earth - Chính xác chúng ta cần đi bao nhiêu bước mỗi ngày để không tăng cân

Vậy đâu là cơ sở để các nhà nghiên cứu của Trường Đại Học Warwick ở Anh đưa ra được những kết luận này? Họ đã so sánh hai nhóm đối tượng là nhóm nhân viên văn phòng ít vận động và nhóm những người làm việc đưa thư di chuyển hàng ngày.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người làm việc đưa thư của bưu điện đi được ít nhất 15.000 bước (quãng đường đi bộ 7 dặm – hơn 11,26 km – trong 3 tiếng đồng hồ) có chỉ số khối cơ thể (BMI), số đo eo và mức trao đổi chất của cơ thể đều ở mức bình thường. Họ cũng là những người được ghi nhận là nhóm đối tượng gần như không có nguy cơ mắc phải các bệnh tim mạch.

Ở phía ngược lại, những người nhân viên ngồi cả ngày ở văn phòng (có khi là 15 tiếng đồng hồ) có vòng eo lớn hơn, chỉ số khối cơ thể (BMI), đường huyết và lượng cholesterol trong máu cũng cao hơn, đồng thời là nhóm đối tượng có nguy cơ mắc phải các bệnh về tim mạch cao hơn hẳn.

Chúng ta rút ra được điều gì? Những người làm việc đi được 15.000 bước mỗi ngày có các chỉ số như chỉ số khối cơ thể, số đo vòng eo, chỉ số mức trao đổi chất của cơ thể là thấp nhất và họ cũng có ít nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Tuy vậy, bạn cũng không nên vội vã đổi nghề chỉ để có thể giảm cân, cải thiện sức khỏe của mình đâu. Tin vui cho những ai đang làm việc văn phòng phải ngồi lì một chỗ cả ngày là: bất cứ hình thức đi bộ nào cũng có thể giúp bạn giảm số đo vòng eo và giảm cả những nguy cơ gây ra các bệnh tim mạch. Đọc tới đây rồi thì có ai đã đứng dậy đi bộ thư giãn quanh văn phòng của mình chưa?

Xem thêm: Bật Mí Lịch Tập Luyện Đi Bộ Giảm Cân Chi Tiết Cực Hiệu Quả

Làm sao để bảo đảm rằng bạn đạt được đủ số bước chân?

di bo bao nhieu buoc chan de giam can
nguồn: freepik.com

Hãy nghĩ đơn giản thôi – mục tiêu tối thiểu bạn cần là 15.000 bước trong một ngày, nghĩa là nó tương đương với việc bạn đi bộ nhanh trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Vậy làm sao để bạn có thể đạt được mục tiêu đó? Hãy bắt đầu bằng việc đi bộ khoảng 20 phút trước và sau giờ làm, cả giờ nghỉ trưa nữa. Như vậy, bạn có thể có cơ hội “đổi gió” 3 lần mỗi ngày. Chưa kể việc này lại còn rất tốt cho tinh thần của bạn nên hãy cứ đứng dậy mà đi! Tim hiểu qua bài viết: Đi bộ 1 giờ mỗi ngày có giúp giảm cân không?

Trong ngày, bạn có thể đi vòng quanh văn phòng hoặc trong nhà mình mỗi 30 phút một lần, mỗi lần đi trong vòng 2 phút. Lên xuống cầu thang cũng là cách để bạn cho cơ thể vận động nhiều hơn.

Đi bộ 15.000 bước mỗi ngày không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn có thể giúp cơ thể bạn trao đổi chất tốt hơn, để bạn có thể giảm cân hiệu quả hơn. Đi bộ giảm cân ngay thôi nào!

8.3BPI Sport CLA + Carnitine 350g
BPI Sport CLA + Carnitine 350g
600,000vnđ
8.1Viên Uống Đốt Mỡ Tự Nhiên An Toàn Nutrex Lipo-6 CLA
Nutrex Lipo-6 CLA
350,000vnđ
8.1Viên Uống Đốt Mỡ Nutrex Lipo 6 Black Hers 120 Viên
Nutrex Lipo 6 Black Hers 120 Viên
850.000vnđ
8.5Viên Uống Đốt Mỡ Không Chất Kích Thích Nutrex Lipo-6 Black Stim-Free 60 Viên
Nutrex Lipo-6 Black Stim-Free
1,450,000₫

Nguồn: Bài viết do bạn Nguyễn Thị Thiên Kiều đóng góp cho iRace.vn (eatthis.com)

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

Có thể bạn thích

Giải chạy Can Tho Marathon Heritage 2024 Flash Sale
.
.