Trang chủChạy bộLựa chọn môn thể thao phù hợp với nhóm tính cách của...

Lựa chọn môn thể thao phù hợp với nhóm tính cách của bạn

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

 Giảm 50% các giải chạy VNE Marathon

chon mon the thao theo tinh cach

Nhiều người không biết rằng những bộ môn thể thao tác động rất lớn đối với tâm lý và dần dần cũng ảnh hưởng tính cách khá rõ rệt. Thậm chí những bộ môn thể thao còn giúp bạn bù đắp những thiếu sót trong tính cách, cải thiện tâm lý và trạng thái tinh thần đáng kể.

Sau đây là một vài gơi ý những bộ môn phù hợp với những nhóm tính cách phổ biến để hoàn thiện và phát triển bản thân.

Bạn sẽ phù hợp với môn thể thao nào nhất?

Nhóm người nhút nhát

kick boxing

Những người vốn nhút nhát, rụt rè, dễ bị xấu hổ nên tham gia các môn thể thao như bơi lội, trượt băng, đấm bốc, nhảy ngựa….

Những môn thể thao này đòi hỏi người chơi phải không ngừng khắc phục tâm lý nhút nhát, dựa vào sự dũng cảm, ý chí để vượt qua giới hạn của bản thân. Qua một thời gian rèn luyện, người chơi sẽ trở nên ngày càng tự tin hơn.

Nhóm người hướng nội

Những người hướng nội, lập dị, không hoà đồng, thiếu tính cạnh tranh, khó giao tiếp với người khác nên chọn các môn thể thao tập thể như bóng đá, bóng rổ, chạy tiếp sức…

relay race

Tham gia các bộ môn đòi hỏi phải làm việc nhóm

Kiên trì tham gia sẽ giúp bạn tăng cường tinh thần làm việc nhóm và sức khoẻ cho bản thân, đồng thời cũng từ đó dần dần giúp bạn cải thiện tính cách.

Nhóm người hay nóng vội

Những người dễ xúc động, hấp tấp, hay nóng vội nên chọn các môn như cờ tướng, thái cực quyền, khí công, chạy bộ đường dài, bơi lội…

marathon

Các bộ môn này đòi hỏi bạn phải tĩnh tâm, tự luyện tập đơn lẻ do đó mang lại tác dụng điều hoà chức năng thần kinh, tăng cường khả năng tự khống chế bản thân.

Nhóm người hay căng thẳng

Những người ít được rèn luyện tâm lý, dễ cảm thấy căng thẳng nên tham gia nhiều các hoạt động có tính cạnh tranh mạnh như đá bóng, bóng rổ…Hình thức vận động ở các môn thể thao này thường biến hoá đa dạng, căng thẳng và gay cấn, đòi hỏi sự bình tĩnh mới có thể ứng phó các tình huống linh hoạt.

football

Nếu có thể thường xuyên luyện tập ở các bộ môn này sẽ giúp bạn làm quen với các vấn đề khó, không bị hoảng hốt, lúng túng, nhờ đó tăng hiệu quả trong học tập và công việc.

Nhóm người hay đa nghi

Những người hay đa nghi, thiếu lòng tin vào người khác, xử lý công việc không quyết đoán nên chọn các môn thể thao như bóng bàn, tennis, cầu lông, nhảy cao, nhảy xa…Các môn thể thao này đòi hỏi người tập phải bình tĩnh, tư duy nhanh nhạy, phán đoán chính xác.

tenisBộ môn đòi hỏi phải liên kết và tin tưởng đồng đội do đó sau khi luyện tập trong thời gian dài sẽ giúp “đánh đuổi” tư duy đa nghi.

Theo Dantri

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

Có thể bạn thích

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

.
.