Trang chủChạy bộBạn đã biết cách chọn balo khi chạy trail chưa ?

Bạn đã biết cách chọn balo khi chạy trail chưa ?

gel dien giai phuc hoi co

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

chon balo khi chay trail

Cái hấp dẫn của việc chạy bộ là bạn không cần mang quá nhiều vật dụng bên mình. Nó chỉ đơn giản dừng lại ở việc bạn có một đôi giày chạy xịn xò, một bộ quần áo thoải mái. Tuy nhiên, với những thể loại chạy bộ có tính đòi hỏi cao như chạy địa hình (Trail running) thì bạn cần mang theo một ít lương thực, nước, quần áo và các vật dụng cần thiết.

Để đưa ra lựa chọn nên và không nên mang gì khi chạy Trail, bạn cần suy xét nhiều yếu tố như thời tiết, địa hình, địa điểm, thời gian chạy và mức độ kinh nghiệm của bạn.

Bạn cần phải để tâm đến hai vấn đề sau đây khi bạn đưa ra quyết định nên mang theo cái gì khi chạy địa hình:

  1. Loại balo hoặc các phương án dự trữ khác
  2. Sức chứa và độ dài của chuyến đi

Nếu bạn là một người mới bắt đầu hay mới hứng thú với bộ môn chạy Trail, bạn có thể tham khảo  Giáo án chạy bộ địa hình 10k trong 14 tuần dành cho người mới bắt đầu, kết hợp với các chia sẻ bên dưới, việc chạy Trail của bạn sẽ không bị lăn tăn.

Bạn có thể chọn một trong số các loại túi nước, balo sau đây để mang theo

Mỗi một người có một sự lựa chọn khác nhau về các vật dụng cần thiết cho chuyến chạy địa hình.

Túi nước cầm tay (Arm Pockets)

tui nuoc cam tay

Đây là một phụ kiện đơn giản bao quanh cánh tay, giúp bạn giữ điện thoại, chìa khóa và một ít tiền mặt. Phụ kiện này nên sử dụng cho những chuyến chạy ngắn.

ĐAI LƯNG (Race Belts)

dai lung ifitnessLà một phụ kiện hết sức nhỏ gọn được đeo quanh eo của bạn. Bạn có thể đựng một cái điện thoại, một ít tiền lẻ, thẻ tín dụng, chìa khóa, ID và một ít thực phẩm năng lượng. Vì hầu hết các đai lưng không thể mang được chất lỏng, nên bạn cần kết hợp nó với một chai nước cầm tay.

CHAI NƯỚC CẦM TAY (Handheld Water Bottles)

chai nuoc cam tayMột sự lựa chọn nhẹ nhất, nhỏ gọn nhất trong các phụ kiện đựng nước. Sức chứa từ 480 đến 600 ml

ĐAI ĐỰNG NƯỚC (Hydration Belts)

dai dung nuocĐựng được nước nhiều hơn so với chai nước cầm tay. Một số đai đủ lớn để bạn có thể nhét một chiếc áo gió. Bạn có thể đựng được nhiều loại nước khác nhau trong đai như nước và nước điện giải. Đối với những người chạy địa hình, đai đựng nước có một điểm cộng rất lớn so với chai nước cầm tay vì đai đựng nước giữ cho tay của bạn được rảnh, không bị vướng vào những đoạn đường cần phải bò, trườn.

VEST VÀ BALO CHẠY BỘ (Running Vests and Packs)

Day2 Nam.00 01 13 06.Still001 - Bạn đã biết cách chọn balo khi chạy trail chưa ?

Nếu bạn chạy đường dài, đặc biệt là những vùng xa xôi thì bạn cần phải mang theo thức ăn

Nếu bạn chạy đường dài, đặc biệt là ở những vùng xa xôi, thì bạn cần phải mang theo thức ăn, nước và các vật dụng khác. Bạn không nên mang theo đai lưng, chai nước cầm tay hay đai đựng nước cho trường hợp này.

Balo chạy bộ thường đựng được nhiều hơn và nó sẽ trông giống một cái gói khi bạn đeo trên lưng. Còn vest chạy bộ thì nó nhỏ gọn hơn, có nhiều túi nhỏ để đựng thức ăn và nước uống, quần áo hoặc một vài vật dụng cần thiết khác.

Vest chạy bộ (Running vests)

Được gọi với cái tên quen thuộc là vest nước. Có kiểu dáng giống như một chiếc áo vest và được thiết kế để vừa khít với cơ thể của bạn. Nó tương tự như balo nhưng vest chạy bộ có nhiều túi ở phía trước, có nhiều khóa đàn hồi để cố định áo và không bị xóc nảy khi bạn chạy.

Balo chạy bộ (Running backpacks)

SAM 5593 - Bạn đã biết cách chọn balo khi chạy trail chưa ?

Nó khá giống một cái túi daypack mà bạn mang khi đi bộ đường dài, nhưng nó có một số tính năng riêng cho chạy bộ như thiết kế nhỏ gọn, đai hông đơn giản hoặc không có đai hông và có nhiều túi nhỏ giúp bạn dễ dàng lấy những vật dụng khác trong khi chạy.

Đa số balo chạy đều được thiết kế có sẵn một bình đựng hydration để bạn dễ dàng nhấm nháp khi chạy.

LỰA CHỌN VẬT DỤNG MANG THEO DỰA TRÊN ĐỘ DÀI CỦA CHUYẾN ĐI

Độ dài của một chuyến chạy bộ sẽ xác định lượng nước và các vật dụng bạn cần mang theo. Nói một cách tóm gọn là bạn chạy càng lâu thì bạn càng cần nhiều thức ăn, nước uống và dụng cụ mang theo.

 

chay ngan

Chạy ngắn (khoảng 1 giờ hoặc ít hơn) hoặc một cuộc thi với nhiều trạm tiếp ứng: Đối với các cuộc chạy ngắn, túi đeo tay, đai đua và chai nước cầm tay đều là những lựa chọn hợp lý. Túi đeo tay và đai đua không mang theo nước, do đó có khả năng muốn sử dụng chúng cùng với một chai cầm tay.

 

chay trung binh
Chạy trung bình (khoảng 1 đến 3 giờ)

 

Chạy trung bình (khoảng 1 giờ 3 giờ): Nếu bạn đang chạy trong khu vực có nước uống được, chẳng hạn như trạm hỗ trợ cuộc đua, và bạn không ngại dừng lại trên đường để đổ đầy, sau đó một chai cầm tay là một lựa chọn tốt cho chạy dài trung bình.

Một chiếc thắt lưng chứa một hoặc hai chai nước mang theo nhiều thực phẩm, thiết bị và nước hơn một thiết bị cầm tay, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt để chạy ở những địa điểm xa hơn. Bạn có thể kết hợp một chiếc thắt lưng với một chai nước cầm tay để có dung tích lớn hơn.

long run
Chạy dài trên 3 giờ

Chạy dài (khoảng 3 giờ trở lên): Nhiều người chạy ra ngoài trong 3 giờ trở lên sẽ sử dụng vest chạy hoặc balo chạy. Khi chạy đường dài, đặc biệt là nếu bạn ở một nơi xa xôi, bạn sẽ mang theo nhiều thức ăn, quần áo, dụng cụ và nước hơn là một chiếc thắt lưng và chai cầm tay có thể đựng được.

balo vest nuoc

TIPS CHO CÁC RUNNING

  • Luôn bảo mật chìa khóa của bạn
  • Bảo vệ điện thoại của bạn
  • Giữ thức ăn và nước trong tầm tay
  • Mang thêm quần áo
  • Để vật dụng một cách ngăn nắp

Việc để vật dụng một cách ngăn nắp giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm, đặc biệt là những trường hợp cấp bách. Bạn cũng nên mang theo một túi rác để đựng vỏ của các thanh năng lượng.

phu kien chay bo dia hinh

Hy vọng với những chia sẻ trên, iRace.vn có thể giúp bạn không mất quá nhiều thời gian trong việc đưa ra quyết định nên mang theo những gì khi chạy Trail. Chạy Trail là một bộ môn đem lại sức hấp dẫn cao, vì vậy đừng để cho những vấn đề về việc chuẩn bị khiến quá quá trình chạy của bạn không được thoải mái và bất tiện.

Xem thêm: Những Món Đồ Chơi Bạn Nên Cầm Theo Khi Chạy Trail

Nguồn: Rei.com

iFitness.vn

Có thể bạn thích

 Gel Lạnh Starbalm Cold Gel 25ml

.
.