Trang chủChạy bộDinh dưỡng trong chạy bộ7 lời khuyên để bắt đầu tuần mới của bạn

7 lời khuyên để bắt đầu tuần mới của bạn

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

Giải chạy Me&Pet Run 2024

7 loi khuyen bat dau tuan moi

Mới chỉ chiều thứ sáu, chúng ta đã tắt máy tính xách tay và bắt đầu những ngày cuối tuần với cảm giác nhẹ nhõm. Nhưng nó đã kết thúc nhanh như khi nó bắt đầu. Thứ hai đã trở lại và, đối với hầu hết chúng ta, chúng tôi không thực sự mong muốn quay trở lại làm việc. Nhưng với thái độ đúng đắn, bạn có thể làm cho thứ Hai trở nên tuyệt vời trở lại và bắt đầu tuần mới một cách tích cực.

1. Lên kế hoạch buổi sáng thứ hai vào chiều thứ sáu

Bạn có thường ngồi xuống bàn làm việc sau cuối tuần và bị choáng ngợp bởi số lượng nhiệm vụ bạn cần hoàn thành trong tuần tới? Nó không phải là như vậy: hãy bắt đầu và lên kế hoạch cho thứ Hai của bạn vào chiều thứ Sáu. Làm sao? Đầu tiên, bằng cách viết một danh sách việc cần làm chung. Sau đó phân công các nhiệm vụ cá nhân cho một ngày cụ thể. Bạn sẽ thấy rằng thế giới trông khác đi rất nhiều khi bạn được tổ chức tốt.

plan2. Xác định vấn đề và tìm giải pháp

Bạn có phải là một trong những người luôn có tâm trạng tồi tệ vào tối chủ nhật vì bạn phải thức dậy sớm vào sáng hôm sau? Hãy nói thật lòng: đó là tất cả về thái độ đúng đắn! Tìm kiếm nguyên nhân của hội chứng “Monday blues” của bạn và tìm ra giải pháp nhanh chóng. Chọn một cuốn sách hay, kết nối với một người bạn thân, thiền hoặc lập danh sách những điều bạn biết ơn. Nhận tâm trí của bạn ở một nơi tích cực hơn.

3. Chuẩn bị bữa trưa cho cả tuần vào tối chủ nhật

Nấu ăn có thể làm giảm căng thẳng vì vậy thực hiện một bữa ăn nhỏ là một cách tuyệt vời để dành buổi tối chủ nhật của bạn. Nó khiến bạn suy nghĩ về tuần tới, và, nếu bạn đã biết tất cả những điều ngon miệng mà bạn đã lên kế hoạch cho bữa trưa, bạn sẽ có thêm một điều gì đó để mong chờ vào mỗi ngày trong tuần.

chuan bi bua sang

Xem thêm: [Tiết lộ] 10 thói quen buổi sáng giúp giảm cân cực kỳ hữu ích

4. Âm nhạc làm cho trái tim của bạn đập nhanh hơn

music dayBuổi sáng là thời điểm bắt đầu ngày mới, là khởi đầu của mọi công việc và mọi hoạt động trong cuộc sống của mỗi con người chúng ta. Sẽ rất ý nghĩa và có thêm nhiều động lực để làm việc tốt hơn khi vừa thức dậy bạn được nghe những bài hát chào buổi sáng thật vui vẻ. Âm nhạc làm cho mọi thứ dễ dàng hơn!

Xem thêm: Làm thế nào để có được sự tỉnh táo vào buổi sáng?

5. Đừng bắt đầu tuần mới với Căng thẳng

Cố gắng phát triển một thói quen thứ hai: làm bữa sáng ngon miệng trước khi bắt đầu ngày làm việc, đi dạo hoặc tập yoga ngắn. Điều quan trọng là cố gắng và tránh bắt đầu tuần làm việc mới căng thẳng và cảm thấy hỗn loạn.

8.3Hammer Nutrition Premium Insurance
Hammer Nutrition Premium Insurance
690,000vnđ
9.0Blackmores Bio C 1000 Mg
Blackmores Bio C 1000 Mg
313,000vnđ
8.9 Đông Trùng Hạ Thảo Hector Sâm
Sụn Cá Mập Golden Health Shark Cartliage 750mg
1.190.000vnđ
8.5Omega-3 Salmon - 365 Viên
Omega-3 Salmon - 365 Viên
875,000₫

Trước khi bạn kiểm tra email, hãy nhớ xem danh sách việc cần làm bạn đã viết vào thứ Sáu. Bạn nên giải quyết vấn đề gì trước? Đặt Thiết lập mức độ ưu tiên của bạn trong ngày và sau đó bắt đầu xử lý danh sách của bạn một cách chậm rãi và cẩn thận.

6. Hãy biết ơn mỗi ngày

Thứ hai, 6 giờ sáng. Đồng hồ báo thức của bạn đổ chuông, và mọi thứ chỉ thật tệ. Nếu bạn thức dậy thấy khó suy nghĩ tích cực, thì hãy làm một số việc để thay đổi suy nghĩ của bạn. Một điều bạn có thể làm là viết ra mười điều bạn biết ơn trong cuộc sống của bạn ngay bây giờ. Thể hiện lòng biết ơn đối với những gì bạn có sẽ giúp bạn thấy rằng có rất nhiều điều phải biết ơn, tất cả đều là những nơi đáng giá hơn để tập trung năng lượng của bạn.

7. Làm cho ngày thứ 2 trở thành ngày yêu thích của bạn

Bạn thích gì vào thứ Hai? Không có gì? Sau đó làm một cái gì đó về nó! Dù chỉ cố gắng sống sót vào ngày đầu tuần nhưng hãy tìm thứ gì đó sẽ nở nụ cười trên khuôn mặt bạn vào buổi tối. Đây có thể là một bữa ăn đặc biệt bạn nấu tại nhà một tập của chương trình truyền hình yêu thích của bạn hoặc một cuộc điện thoại thường trực với bạn bè hoặc gia đình của bạn. Hãy cố gắng tìm một cái gì đó để mong đợi và làm cho thứ Hai ngày yêu thích của bạn trong tuần!

Nguồn: Runtastic

Có thể bạn thích

iFitness.vn