Trang chủChạy bộLàm thế nào để có được sự tỉnh táo vào buổi sáng?

Làm thế nào để có được sự tỉnh táo vào buổi sáng?

Tiếp Sức cuộc Đua

lam sao de tinh tao vao buoi sang

Bắt đầu ngày mới bằng tâm trạng tích cực mang lại vô vàn những lợi ích hữu hình lẫn vô hình mà bạn cảm nhận được điều này rõ nhất. Vậy làm thế nào để có một khởi đầu đầy cảm hứng và tràn đầy sức sống, đón chào những điều mới mẻ?

Hãy thực hiện những điều dưới đây ngay vào ngày mai của bạn để thấy được sự thay đổi lớn như thế nào nhé!

Di chuyển ngay khi vừa thức dậy:

run morningChạy bộ hay đi lại nhẹ nhàng giúp kích thích não và cơ thể của bạn khi vừa ngủ dậy. Tập thể dục cũng là yếu tố tăng cường năng lượng ngay lập tức cho bạn khi phải làm việc. Bước đầu hãy làm tập nhẹ nhàng để cơ thể thích nghi dần vì nếu tập quá sức sẽ gây tác động ngược lại, khiến cơ thể kiệt quệ, uể oải, thiếu năng lượng.

Xem thêm: 10 lời khuyên cho việc xây dựng và duy trì thói quen chạy bộ buổi sáng

Thực hiện thói quen bạn ưa thích ngay vừa thức dậy:

Làm những điều mà bạn thích ngay khi thức dậy sẽ làm cho bạn không còn sợ phải đối mặt với một ngày làm việc mới. Ngay khi vừa thức dậy, làm những điều khiến bạn dễ chịu, việc tỉnh táo vào buổi sáng sẽ dễ dàng hơn nhiều. Đó có thể là uống một tách cà phê, viết nhật ký, nghe nhạc hay đọc câu chuyện yêu thích… Điều đó khiến bạn có một khởi đầu tốt về mặt cảm xúc, mọi thứ sẽ thoải mái hơn.

Thiền:

Bỏ ra 10 phút thiền ngay khi thức dậy cũng giúp cơ thể của bạn tốt hơn, nhanh chóng lấy lại tinh thần, giảm căng thẳng, đồng thời tăng mức độ hạnh phúc và năng lượng, tăng miễn dịch và giúp tinh thần minh mẫn.

Cố gắng tạo thói quen nhẹ nhàng trước khi đi ngủ:

Một giấc ngủ sâu vào tối hôm trước cũng giúp bạn thức dậy một cách dễ dàng và tỉnh táo hơn. Do đó, hãy thành lập cho bản thân một thói quen một giờ trước khi đi ngủ, bạn nên bắt đầu những thói quen để sẵn sàng cho giấc ngủ như tắt điện, tắt các thiết bị điện tử, thư giãn cơ thể bằng việc tắm nước ấm, đọc sách, thiền.

8.4Kirkland Signature Glucosamine 1500mg & Chondroitin 1200mg
Kirkland Signature Glucosamine 1500mg & Chondroitin 1200mg
750.000vnđ
8.8Viên Uống Bổ Sung Canxi Nature's Bounty Calcium
Viên Uống Bổ Sung Canxi Nature's Bounty Calcium
220.000vnđ
9.1Viên Uống Hỗ Trợ Xương Khớp Blackmores Glucosamine
Viên Uống Hỗ Trợ Xương Khớp Blackmores Glucosamine
848.000vnđ
9.0Viên Uống Hỗ Trợ Thoái Hóa Khớp Pharmekal Triple Strength
Viên Uống Hỗ Trợ Thoái Hóa Khớp Pharmekal Triple Strength
690.000₫

Đón ánh sáng tự nhiên mỗi khi thức dậy:

wakeupKhi thức dậy, bạn cảm thấy chuếnh choáng hay nhanh đưa bạn về đồng hồ sinh học bằng cách kéo rèm ra và đón ánh nắng mặt trời. Bởi ánh sáng mặt trời có tác động trực tiếp lên gen kiểm soát đồng hồ sinh học, giúp bạn tỉnh táo nhanh hơn. Vì vậy, để giúp tỉnh táo hơn khi thức dậy, chúng ta có thể mở cửa sổ cho ánh nắng tràn vào phòng. Nếu trời vẫn còn tối, hãy bật đèn để đánh thức cơ thể dậy.

Đón ánh sáng tự nhiên khiến bạn tỉnh táo sẵn sàng cho ngày mới

Để báo thức ra xa:

Hãy để báo thức ra xa khỏi giường ngủ, bởi khi bạn để đồng hồ càng gần, bạn càng dễ dàng tắt nó và bị ngủ quên. Khi để xa, bạn bắt buộc sẽ phải rời khỏi giường để tắt nó, điều đó khiến bạn dễ dàng thức dậy và không thể đi ngủ tiếp. Nhưng cũng không nên đặt chuông báo thức với nhạc điệu khó chịu, nó vô tình làm tinh thần của đi xuống ngay khi thức dậy với tâm trạng cáu gắt, khó chịu.

Tắm vào buổi sáng:

happy female bath

Tắm vào buổi sáng cũng giúp bạn tỉnh táo ngay khi vừa ngủ dậy, thay đổi nhiệt độ bởi tác động từ nước kích thích hệ bạch huyết, đồng thời thư giãn bởi sữa tắm với mùi hương trái cây hoặc cam quýt để đẩy hiệu quả thư giãn lên tối đa. Tận hưởng một chút thi vị vào buổi sớm để chào đón những điều tuyệt vời.

8.3Hammer Nutrition Premium Insurance
Hammer Nutrition Premium Insurance
690,000vnđ
9.0Blackmores Bio C 1000 Mg
Blackmores Bio C 1000 Mg
313,000vnđ
8.9 Đông Trùng Hạ Thảo Hector Sâm
Sụn Cá Mập Golden Health Shark Cartliage 750mg
1.190.000vnđ
8.5Omega-3 Salmon - 365 Viên
Omega-3 Salmon - 365 Viên
875,000₫

Theo Zingnews

iFitness.vn

Có thể bạn thích

Tiếp Sức cuộc Đua