Tất Tần Tật Lý Do Bạn Nên Tham Gia Chạy Bộ Trực Tuyến Ngay Hôm Nay

ly do ban nen dang ky chay bo online

Các giải chạy bộ online hay cuộc đua ảo hiện nay đã không còn quá xa lạ với cộng đồng runner chúng ta, những sự kiện chạy online này đã phổ biến và đa dạng kể từ khi bắt đầu của đại dịch COVID-19.

Sự bùng nổ của các cuộc đua chạy bộ trực tuyến bắt đầu như một sự thay thế tuyệt vời cho các giải chạy bộ offline đã phải hủy bỏ, nhưng giờ đây chúng ta đang thấy nhiều cuộc đua ảo mới được cung cấp mỗi ngày. Các vận động viên thích sự náo nhiệt của đám đông cổ động viên hò hét ở vạch xuất phát nhưng các cuộc đua ảo hoàn toàn có thể lấp đầy khoảng trống đua đó trong thời gian giãn cách xã hội này.

Cùng với các cự ly ảo truyền thống chẳng hạn như 5K, 10K, Half Marathon & Marathon, một khái niệm mới đang thu hút được sự quan tâm của cộng đồng những người chạy bộ và đi bộ; “Thử thách ảo”.

Vậy, sức hấp dẫn lớn của các sự kiện chạy bộ trực tuyến là gì? Tại sao bạn nên tham gia vào một giải chạy online?

Đầu tiên chúng ta cần biết chạy bộ online là gì?

irace cafef

Định nghĩa sơ lược về chạy bộ online là cuộc đua không bó buộc thời gian và không gian vì thế tất cả mọi người từ mọi lứa tuổi đều có thể linh động chọn cho mình cung đường chạy thích hợp như công viên gần nhà, khuôn viên công ty hay bất cứ nơi nào vào bất cứ thời điểm nào trong ngày để hoàn thành thử thách của mình.

Các sự kiện trực tuyến có thể diễn ra với nhiều hình thức và chủ đề khác nhau tùy thuộc vào đơn vị tổ chức và giải thưởng được cung cấp. Một số cuộc đua là hoàn toàn miễn phí nhưng không cung cấp giải thưởng như huy chương hay áo thun. Một số giải chạy bộ online có tính phí là từ các cuộc đua offline bị hủy bỏ. Ngoài ra còn có các giải chạy online với nhiều mục đích khác nhau như từ thiện: LIGHT UP THE SMILES – RẠNG RỠ NỤ CƯỜI hay bảo tồn động vật: Giải chạy ảo – Chạy vì loài gấu hoặc là một giải chạy thi đua của doanh nghiệp: DAI-ICHI Cung Đường Yêu Thương 2021

10 lý do tại sao bạn nên đăng ký giải chạy online ngay hôm nay

10/ Tránh xa đám đông

nguoi dan ong chay bo deo khau trang

Tình trạng khẩn cấp do coronavirus (COVID-19) hiện tại có thể là thử nghiệm lớn nhất mà hầu hết chúng ta từng phải đối mặt. “Giãn cách xã hội” việc tránh tụ tập thành các nhóm lớn không chỉ là tuân thủ pháp luật mà là rất cần thiết.

Mặc dù một cuộc đua offline có rất nhiều điều thú vị nhưng cũng có những nhược điểm, chẳng hạn như thời gian di chuyển, không phải ai cũng yêu thích thức dậy từ 3 giờ sáng hoặc 5 giờ sáng cho các sự kiện đang chạy như chuẩn bị bữa sáng trước cuộc đua hay đơn giản là đi sớm để tìm được chỗ đậu xe.

Nếu các cuộc đua offline dường như quá sức, tốn thời gian hoặc rắc rối thì chạy bộ trực tuyến là giải pháp hoàn hảo với bạn. Bạn chủ động chọn ngày, giờ và địa điểm để chạy thư giãn, không áp lực.

Sản phẩm khuyên dùng
Dây Giày Thông Minh Phản Quang 3 Vạch LiveFit Lock Laces
Dây Giày Thông Minh Phản Quang 3 Vạch LiveFit Lock Laces
Không cần buộc dây - Dây giày đủ độ co giãn để bạn điều chỉnh sao cho vừa chân, không lệch và không điểm yếu. Bạn sẽ dễ dàng thực hiện các hoạt động như chạy bộ, đi bộ, tập luyện thể lực, đạp xem tập gym và nhiều hoạt động khác. 

9/ Chạy có mục đích

UEH RUN TOGETHER 2020 02

Cam kết với một sự kiện hoặc thử thách ảo có nghĩa là đặt ra mục tiêu để làm việc và hướng tới. Nó đòi hỏi bạn phải tuân theo một lịch trình để hoàn thành thử thách và điều này sẽ sớm tạo ra thói quen tốt. Chạy bộ trực tuyến có thể giúp bạn tìm thấy động lực thích hợp để bắt đầu vận động trở lại và tăng mức endorphin. Trên thực tế, các sự kiện ảo cung cấp hai yếu tố cần thiết để thay đổi hành vi hiệu quả: khuyến khích và trách nhiệm bản thân.

Ngoài ra, hầu hết các sự kiện chạy bộ online đều liên kết hỗ trợ tới một dối tác từ thiện bằng cách quyên góp một phần phí đăng ký của bạn cho một tổ chức từ thiện nhất định

Ví dụ: Giải chạy ảo – Chạy vì loài gấu với mong muốn giúp đỡ các chú gấu ngựa tại Việt Nam và bảo vệ động vật trên toàn thế giới. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ đóng góp để chăm sóc, giải cứu gấu và mua thêm những hoa quả, rau, hạt tươi ngon mà gấu ở Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam yêu thích. Bạn sẽ  Tham gia giải chạy ngay chứ!

8/ Tiết kiệm tiền và giá cả phải chăng

Discover The City nguyen thi oanh

Phí đăng ký cho các sự kiện trực tiếp thường không được hoàn lại, điều này có thể hiểu được nhưng đóp là rủi ro cho người tham gia. Rất may, các cuộc đua ảo có thể được hoàn thành mọi lúc, mọi nơi mà không có nguy cơ bị hủy!

Bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên khi phát hiện ra phí tham gia cuộc đua ảo cũng hợp lý hơn bao nhiêu. Ngoài ra, cam kết đạt được mục tiêu lớn hơn ngoài giờ như “Thử thách ảo”, có thể giúp bạn có động lực và đi đúng hướng trong nhiều tháng và có thể thay thế hoàn hảo cho phí tập thể dục, đào tạo cá nhân và đăng ký ứng dụng.

7/ Bất cứ khi nào và Bất cứ nơi nào vì bạn là SẾP

running fesh air

Không có gì thay thế cho một sự kiện trực tiếp, nơi chúng ta có thể chia sẻ trải nghiệm đáng nhớ với những người chúng ta yêu thương và đôi khi với cả những người hoàn toàn xa lạ. Nhưng cho đến khi đại dịch Covid-19 an toàn để làm như vậy một lần nữa, tại sao không thực hiện cuộc đua trực tuyến tiện lợi hoàn toàn mới mẻ.

Chạy một sự kiện ảo có nghĩa là bạn có thể quyết định bất cứ khi nào (trong khoảng thời gian cuộc đua cho phép) và quan trọng nhất là bất cứ nơi nào bạn muốn.

Xem thêm: Virtual Race, Virtual Run là gì? Vì sao chạy bộ trực tuyến lại HOT ở Việt Nam

Nếu trời mưa, bạn có thể tập trên máy chạy bộ. Nếu bạn có một chuyến đi biển vào cuối tuần, bạn có thể chọn thực hiện trước khi lên đường. Tuy nhiên, chọn chạy lúc nào là tùy thuộc vào bạn, điều quan trọng duy nhất là bạn cam kết với mục tiêu của mình và bạn đạt được mục tiêu đó.

Sản phẩm khuyên dùng
Dây Giày Thông Minh Phản Quang 3 Vạch LiveFit Lock Laces
Dây Giày Thông Minh Phản Quang 3 Vạch LiveFit Lock Laces
Không cần buộc dây - Dây giày đủ độ co giãn để bạn điều chỉnh sao cho vừa chân, không lệch và không điểm yếu. Bạn sẽ dễ dàng thực hiện các hoạt động như chạy bộ, đi bộ, tập luyện thể lực, đạp xem tập gym và nhiều hoạt động khác. 

6/ Chạy có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Người ta thường biết rằng hoạt động thể chất cường độ vừa phải có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, và trong khi đại dịch hiện nay đã đảo lộn lịch trình thường xuyên của chúng ta, chúng ta với tư cách là những người chạy bộ có lợi thế hơn về hình thức tập thể dục ưa thích của mình.

Trong khi nhiều phòng tập thể dục đóng cửa do lo ngại về COVID-19, chạy nhanh trong khu phố của bạn là một cách an toàn và hiệu quả để duy trì thể lực của bạn và trải nghiệm hoạt động ngoài trời. Đối với những người không được kiểm dịch tại nhà bắt buộc, ra ngoài để chạy nhanh thực sự có thể là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của mình, miễn là bạn duy trì các biện pháp an toàn thích hợp để đảm bảo chấp hành nghiêm túc các quy định phòng dịch tại địa phương của bạn.

Tham khảo thêm: Vận động tăng cường miễn dịch, hướng dẫn tập luyện sau khi tiêm ngừa

5/ Bạn không đơn độc: tham gia CỘNG ĐỒNG những người chạy bộ online

nguoi chay mac ao irace

Chỉ vì bạn sống ở các thành phố khác nhau không có nghĩa là bạn không thể chạy cùng bạn bè của mình. Đăng ký một cuộc đua ảo với huy chương, lên lịch cuối tuần để chạy “với” bạn bè và chia sẻ hình ảnh của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

iRace có một cộng đồng chạy bộ online lớn nhất Việt Nam, nơi mà những người chạy và đi bộ ảo hỗ trợ lẫn nhau và những người sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình luyện tập và trải nghiệm giải chạy mà bạn đã đăng ký. Có cùng một mục tiêu chung có thể là sợi dây gắn kết bền chặt mọi người lại với nhau, tạo ra tình bạn lâu dài và giữ cho nhóm có trách nhiệm và động lực.

9.1Viên Uống Nutrex VITADAPT Bổ Sung Vitamin Tổng Hợp & Khoáng Chất Thể Thao
Nutrex VITADAPT 90 Viên
580,000vnđ
8.1Alive Men's Energy - 50 Viên
Alive Men's Energy - 50 Viên
240,000vnđ
8.9Blackmore Women's Vitality Multi
Blackmore Women's Vitality Multi
586,000vnđ
8.5Nature's Bounty Calcium Magnesium Zinc
Nature's Bounty Calcium Magnesium Zinc 100 Viên
230,000vnđ

4/ Tập luyện để trở lại mạnh mẽ

ideal heart rate while running

Luôn có một vài cuộc đua mỗi năm mà bạn thực sự muốn hướng đến. Đó có thể là Dalat Ultra Trail, HCMC Run hay Ultra Marathon….Có thể bạn sẽ cảm thấy thất vọng khi cuộc đua yêu thích của mình đã bị hủy bỏ. Tuy nhiên, đây là lúc để tập trung vào những cơ hội đang ở phía trước khi mà đại dịch qua đi và bạn đã sẵn sàng quay trở lại mạnh mẽ hơn

Và không có gì tuyệt vời hơn khi nhiều vận động viên tham gia các cuộc chạy bộ online hàng tuần để đạt được số km yêu cầu của họ mỗi tuần. Đây cũng là một trong những hình thức duy trì thói quen và tạo động lực chạy bộ mỗi ngày.

3/ Đo lường sự tiến bộ của bạn

woman run

Đối với một số người, sự tiến bộ giúp họ tiếp tục hoạt động có thể là giảm một số cân nhất định. Đối với những người khác, đó là đánh bại thành tích cá nhân tốt nhất. Dù đó là gì, một mục tiêu cụ thể sẽ thúc đẩy sự tiến bộ của bạn.

Đăng ký và cam kết chạy một khoảng cách đã định trong một khoảng thời gian đã định sẽ giúp bạn giữ mình có trách nhiệm. Bạn có thể chia sẻ hay so sánh sự tiến bộ của mình với cộng đồng bằng các bảng xếp hạng thành tích mà iRace cung cấp trong mỗi giải chạy online.

2/ Tăng động lực và thành công của bạn

Sẽ dễ dàng hơn để thực hiện cam kết của bạn khi có phần thưởng đang chờ đợi. Các Sự Kiện online mang đến cảm giác thành công tuyệt vời cùng với một số trò chơi hấp dẫn và tuyệt vời để chứng minh và kỷ niệm sự kiện này. Một số huy chương, quà tặng và áo đua có thể đẹp đến mức chúng xứng đáng được trưng bày trong ngôi nhà của bạn. Đăng ký tham gia một cuộc đua sẽ tăng thêm trách nhiệm và kiếm được một huy chương đua mới sáng bóng mang lại sự hài lòng ngay lập tức cho công việc khó khăn của bạn.

Giải chạy bộ trực tuyến
Giải chạy bộ trực tuyến
Giải chạy bộ trực tuyến
Giải chạy bộ trực tuyến
Giải chạy bộ trực tuyến
Giải chạy bộ trực tuyến
Giải chạy bộ trực tuyến

1/ Tất nhiên là kiếm được Bling mới!

Bộ huy chương Tứ linh độc đáo của IRace
Bộ huy chương Tứ linh độc đáo của IRace

Mỗi lần chạy là một thành tích và thu thập huy chương cuộc đua là một cách tuyệt vời để ăn mừng và ghi nhớ thành tích mới nhất của bạn. Bất kỳ ai cũng có thể sưu tập tem, giày hoặc đồ trang sức. Thu thập huy chương cuộc đua là duy nhất bởi vì nó cần sự can đảm để rèn luyện, chịu đựng và chinh phục một thử thách thể chất. Bạn không chỉ mua bling; bạn chinh phục được nó!

Đừng quên cho iRace biết lý do nào khiến bạn yêu thích trong phần bình luận tại fanpage của chúng tôi nhé.