Trang chủChạy bộ‘Người không chân’ Roderick Sewell chinh phục cuộc thi Full IRONMA

‘Người không chân’ Roderick Sewell chinh phục cuộc thi Full IRONMA

 Gel chạy bộ

iFitness.vn

Roderick Sewell

Định mệnh đã lấy đi của Roderick Sewell đôi chân, khiến anh phải sống đời tàn tật từ khi còn bé. Nhưng từ sâu thẳm trái tim mình, “người không chân” chưa bao giờ có ý nghĩ đầu hàng số phận.

Mới đây, một vận động viên khuyết tật, Roderick Sewell khiến cho cả thể giới trầm trồ thán phục khi hoàn thành cuộc thi Full IRONMAN Kona 2019 với đôi chân giả. Hình ảnh Roderick Sewell về đích trong tràn pháo tay tán thưởng đã trở thành niềm cảm hứng cho tất cả mọi người.

Roderick Sewell

Ironman Kona, một trong những cuộc thi sức bền khó nhất thế giới, là giải thể thao hội tụ các vận động viên xuất sắc, có sức bền “siêu khỏe”. Đường đua IRONMAN Kona nổi tiếng là khó vì dốc và nóng.

Để có thể góp mặt tại giải vô địch thế giới IRONMAN Kona, hầu hết các vận động viên ba môn phối hợp phải giành suất tham dự bằng cách đạt thành tích tốt và nằm trong top đầu nhóm tuổi tại các giải IRONMAN 140.6 khác trên khắp thế giới.

Thế nhưng, Roderick Sewell là một trong số ít vận động viên được giám đốc điều hành Andrew Messick mời tham dự IRONMAN Kona như một nhân vật truyền cảm hứng.

roderick sewell 2

Roderick Sewell là một chàng trai khuyết tật người Mỹ. Anh bị cắt cụt cả hai chân vào năm hai tuổi do hậu quả nghiêm trọng của dị tật bẩm sinh. Không có được một đôi chân lành lặng như người bình thường nhưng Sewell không chịu đầu hàng số phận, quyết theo đuổi đam mê và trở thành những vận động viên phi thường nhất thế giới.

Theo Runner’s World đưa tin, sau khi nhận được lời mời của Messick, Roderick Sewell đã bắt tay vào tập luyện. Mang trong mình thương tật nhưng chàng trai này luôn sống, tập luyện, thi đấu hết mình với phương châm “tàn nhưng không phế”. Roderick Sewell muốn chứng minh cho cả thế giới thấy rằng những người không may bị khuyết một phần cơ thể như anh vẫn có quyền mơ đến mọi đỉnh cao.

roderick sewell 3

Và cuối cùng những nổ lực của Sewell đã được đền đáp xứng đáng. “Người sắt” Sewell không chỉ vượt lên chính mình, mà còn làm nên những điều kỳ diệu, khẳng định sức sống mãnh liệt, khát khao hòa nhập cộng đồng thông qua hoạt động thi đấu thể thao. Roderick Sewell xứng đáng là tấm gương sáng về nghị lực cho tất cả mọi người trên thế giới.

Theo : Brorace

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

Có thể bạn thích

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

.
.