Trang chủChạy bộNgười hùng Berlin Marathon đằng sau chức vô địch của Eliud Kipchoge

Người hùng Berlin Marathon đằng sau chức vô địch của Eliud Kipchoge

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

 Giảm 50% các giải chạy VNE Marathon

Claus Henning-Schulke

Nếu bạn theo dõi để xem Eliud Kipchoge phá kỷ lục thế giới của chính mình trong 2:01:09 tại Berlin Marathon vào sáng sớm Chủ nhật, bạn có thể nhận thấy người đi xe đạp đặc biệt nhiệt tình đã đích thân trao cho vận động viên vô địch từng chai nước của anh ấy tại 13 trạm cứu trợ.

That’s Claus Henning-Schulke, một vận động viên ba môn phối hợp nghiệp dư 56 tuổi đã tình nguyện tham gia Berlin Marathon từ năm 1998 và là thành viên cấp cao của đội phụ trách cung cấp chai nước cho các vận động viên ưu tú. Anh ấy đã cung cấp dịch vụ đóng chai cá nhân cho Kipchoge ba lần, bao gồm cả kỷ lục thế giới năm 2018 của anh ấy.

Các chai nước được chuẩn bị bởi chính các vận động viên vào đêm hôm trước cuộc đua với sự pha trộn cá nhân của carbohydrate, chất điện giải và nước để duy trì mức năng lượng trong suốt quãng đường 26,2 dặm (42,1648128 km).

Vào ngày đua, Henning-Schulke cầm chai viết tên của vận động viên Eliud Kipchoge trên cánh tay dang rộng của họ để dễ dàng xác định đúng chai hơn.

“Bạn phải tưởng tượng họ đang chạy với hơn 20 km mỗi giờ [sic]. Bạn phải giữ giao tiếp bằng mắt. Anh ấy có nhìn thấy tôi không? Tôi hét vào mặt anh ta vì anh ta đang di chuyển trong một đường hầm bên trong. Sau đó, bạn đưa cái chai cho anh ta. Anh ta chộp lấy nó và việc trao cái chai đã thành công. Nó khiến tôi hạnh phúc mỗi lần như vậy, ”anh nói. “Sau đó, bạn phải vội vàng đạp xe và chạy đến trạm nước tiếp theo cách đó 5km, vượt qua tất cả các loại xe tải và xe đạp chở hàng, nghĩa là bạn phải đạp xe khoảng 40 km [mỗi] giờ và sau đó bắt đầu lại quy trình tương tự.

“Sau cuộc đua, tôi khá kiệt sức,” anh nói.

Tại công việc ban ngày, Henning-Schulke là giám đốc dự án của một công ty xây dựng. Anh ấy đã chạy marathon ở độ tuổi 20 (và sở hữu thành tích cá nhân là 2:34) trước khi chuyển sang thi đấu ba môn phối hợp.

Sản phẩm khuyên dùng
GU Roctane GEL
Gel Uống Bổ Sung GU Roctane Gel
GU Roctane Gel cung cấp cho cơ thể hàm lượng BCAA, Beta Alalnine, Taurine chát lượng cao. Hãy chọn ngay sản phẩm Roctane Gel để đảm bảo sức bền, giảm mệt.

Sau khi chạy 2:01:39 để lập kỷ lục thế giới vào năm 2018, Kipchoge đã trao cho Henning-Schulke race bib đua của anh ấy với một lời nhắn đặc biệt: “Claus thân mến, nếu không có bạn, tôi sẽ không thể chạy được kỷ lục thế giới này.”

Kipchoge, năm nay 37 tuổi, nhớ về người đàn ông đưa nước nhiệt tình như một phần quan trọng trong cuộc chạy kỷ lục thế giới của mình, gọi anh ta là “người hùng của tôi”.

“Kỷ niệm lớn nhất của tôi về Berlin là người đã truyền nước cho tôi, cho đến giờ vẫn là người hùng của tôi. Cách anh ấy xử lý, hành động và nói chuyện thật không thể tin được ” Kipchoge chia sẻ.

Nguồn tham khảo: Runnersworld.com

 Giảm 50% các giải chạy VNE Marathon

Có thể bạn thích

 Gel Lạnh Starbalm Cold Gel 25ml

.
.