Trang chủĐạp xeĐạp xe một mình mùa Covid-19 có chán như bạn nghỉ?

Đạp xe một mình mùa Covid-19 có chán như bạn nghỉ?

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

Giải chạy Can Tho Marathon Heritage 2024 Flash Sale

dap xe mot minh

Thường mọi người sẽ nghĩ đạp xe theo nhóm mới thú vị. Nhưng không, đạp xe một mình cũng thú vị không kém.

Những lí do sau đây sẽ cho bạn cảm giác đạp xe một mình không bao giờ là chán

1. Bạn có thể đi đến nơi bạn muốn

Khi bạn đạp xe một mình, bạn sẽ có thời gian để nghỉ về bản thân nhiều hơn và không phụ thuộc vào các cung đường với những người khác đi cùng. Bạn sẽ không cần phải bỏ lỡ một lần leo dốc mà bạn đã từng thích nhưng người bạn đi cũng lại không muốn làm điều đó.

Điều đặc biệt hơn là bạn có thể đi theo tốc độ của bạn muốn, có thể hoàn thành chặng đường thật nhanh hoặc chạy chậm để cảm nhận không khí xung quanh mà chẳng cần phụ thuộc vào ai. Không chờ đợi, không cần hỏi ý kiến số đông cho các chặng đường kế tiếp, việc đơn giản là bạn có thể đạp xe theo cách mà mình muốn.

2. Bạn có thể đi khi nào bạn muốn

dap xe dap mot minh

Một trong những điều tồi tệ nhất khi đi xe đạp theo nhóm là chờ đợi mọi người xuất hiện. Luôn luôn có một vài lí do nào đó làm nhóm tập hợp lâu hơn so với thời gian đã lên kế hoạch trước đó.

Tập luyện theo nhóm có rất nhiều lợi ích nhưng đôi khi cũng không quá tốt như bạn nghỉ. Một trong những điều tồi tệ nhất khi đạp xe theo nhóm là đợi chờ mọi người xuất hiện đông đủ. Sẽ luôn luôn có 1 cá nhân hoặc có một vài lí do nào đó làm nhóm tập hợp lâu hơn so với thời gian đã lên kế hoạch trước đó.

Đi xe một mình có nghĩa là bạn có thể thay đổi, chủ động về thời gian, chủ động lên kế hoạch mà không bị ai can thiệp làm ảnh hưởng. Đơn giản là bạn chỉ cần chuẩn bị mọi thứ và khởi hành theo cách của bạn, thời gian của bạn mà không cần chờ đợi ai khác.

Thậm chí sẽ còn tệ hơn nếu bạn có kế hoạch hẹn một ai đó ở một vị trí trên đường đạp xe bởi bạn sẽ không biết người ấy có tới đúng hẹn và bạn cũng không muốn mình là người đến trễ hẹn do đó có thể bạn sẽ không thấy thoải mái trong cách chạy.

Vì vậy đi xe một mình, có nghĩa là bạn có thể ra ngoài bất cứ lúc nào bạn muốn và cứ tiếp tục đạp từ khi bạn rời khỏi nhà.

Đạp Xe Trực Tuyến
Ride To Inspire
Ride To Inspire - ĐẠP XE LAN TỎA TINH THẦN THỂ THAO
Sự kiện đạp xe trực tuyến "Ride To Inspire" ra đời, nhằm mang đến cho bạn một sân chơi mới để bạn có động lực tập luyện thể thao thường xuyên. Bên cạnh đó chính hoạt động này của bạn sẽ góp phần vào việc lan tỏa tinh thần thể thao đến những người xung quanh.

3. Bạn có thể dừng lại bao nhiêu lần tùy ý

dap xe mot minh

Có một cảnh quan tuyệt đẹp hoặc một khung cảnh đáng yêu mà bạn muốn chụp lại để lưu giữa hay đơn giản bạn đã quá mệt mỏi để đi tiếp? Bạn có thể dừng lại mà không bị bất cứ một ai làm phiền.

Sẽ không ai quan tâm nếu bạn dừng lại 10 lần trên chuyến đi để tận hưởng các khung cảnh bởi bạn chỉ đạp xe có một mình. Tuy nhiên, nếu bạn làm điều đó trong một chuyến đạp xe theo nhóm. Chắc hẳn mọi người đều sẽ cảm thấy khó chịu, trừ khi những người đó có cùng sở thích giống bạn.

4. Nó dễ dàng hơn để gắn bó với một kế hoạch đã lên từ trước

Nếu bạn có kế hoạch đào tạo mà bạn muốn thực hiện hoặc đang tham gia một thử thách thì dù sao bạn cũng có thể muốn thực hiện nó, trừ khi nhóm của bạn đều theo cùng một mục tiêu và tất cả đều hướng đến Một mục tiêu, đó sẽ là bất thường.

Tất cả sự huấn luyện tốt đều xuất phát từ một kế hoạch và nếu bạn đang thực hiện một kế hoạch khác với những người trong nhóm của mình thì mọi thứ có thể trở nên rời rạc.

Nếu bạn muốn tập trung và việc phân chia khoảng thời gian, thì việc tự mình đạp xe chắc chắn là cách tốt nhất. Hãy ngồi xuống và tất cả sẽ lên thành một kế hoạch hoàn chỉnh.

5. Nó cho bạn thời gian để suy nghĩ

Đây có lẽ là phần thưởng lớn nhất khi bạn đạp xe một mình, nó cho bạn thời gian để thực sự xả hơi hoặc để tự mình vượt qua mọi thứ và giải tỏa tâm lý của bạn khỏi bất cứ điều gì đã xảy ra với bạn trong ngày, trong tuần hoặc thậm chỉ cả nhiều tháng trước đi nữa.

Mặc dù đi theo nhóm là một cách tuyệt vời để mở rộng giao tiếp xã hội, trò chuyện liên tục có thể cản trở bạn thực sự tận hưởng, đôi khi đó là tất cả những gì bạn muốn trên chuyến đạp xe của bạn.

6. Thoải mái nghe những bản nhạc mình thích

sport woman cycling with music

Thật là bất lịch sự khi đeo tai phone nghe nhạc trong khi cả nhóm đang trò chuyện rôm rả phải không nào. Không hẳn lúc nào bạn cũng muốn tham gia vào các buổi tán rẩu đó. Thật tuyệt khi đạp xe một mình bạn hoàn toàn có thể tận hưởng những bản nhạc mà mình thích mà không lo sợ bất kỳ một ai. Nghe nhạc khi đạp xe còn mang lại nhiều lợi ích tập luyện nữa, bạn có thể tìm hiểu bài viết 9 tầm quan trọng của âm nhạc và tập luyện bạn cần phải biết

7. Bạn sẽ không thể bị bỏ rơi

Một trong những cảm giác tồi tệ nhất là khi bạn bị bạn bè bỏ rơi. Bạn nghĩ mình đi hết sức rồi, nhưng nó vẫn chưa là gì so với người đi cùng với bạn. Có khi bạn nhìn lên thì mọi người đã lên tới đỉnh và đang nhìn xuống.

Còn khi tự mình đạp xe, sẽ không có ai phải đợi bạn để bắt kịp mọi lúc. Nếu bạn là một người đạp xe chậm thì việc muốn về nhà lúc nào mà chẳng được và chuyện gì xảy ra thì cũng chỉ có bạn biết mà thôi. Cũng chẳng có ai bỏ bạn lại phía sau cả.

8. Bạn có thể từ bỏ khi bạn muốn

di xe dap

Hôm nay bạn cảm thấy mệt khi ra ngoài bằng xe đạp? Chỉ cần đi một vòng và trở về nhà khi bạn muốn nếu bạn đi một mình. Khi bạn đạp xe với người khác, bạn cảm thấy mình phải có nghĩa vụ đi đến cuối tuyến đường đã được xác định trước đó.

Khi bạn đạp xe một mình thì việc bạn có thể về bất cứ khi bạn muốn mà không cần tới đến đích đã vạch ra.

Vậy mùa dịch này đạp xe một mình không chán mà còn được làm điều mình thích, cũng chẳng sợ bị bỏ lại phía sau.

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

Có thể bạn thích

 Gel Lạnh Starbalm Cold Gel 25ml

.
.