Chạy bộ thay đổi cơ thể của bạn như thế nào ?

chay bo thay doi co the nhu the nao

Nội dung bài viết

  Chạy bộ không chỉ giúp bạn khỏe mạnh mà còn giúp bạn sống lâu hơn. Và mặc dù tất cả điều này nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng đó chỉ là một phần nhỏ của những gì môn thể thao này có thể làm cho bạn. Theo đúng nghĩa đen, nó ảnh hưởng đến cơ thể của bạn từ đầu đến ngón chân của bạn.

  Chúng ta chưa bao giờ nghĩ về những thay đổi của cơ thể có thể xảy ra khi tập thể dục. Hãy cùng iRace tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

  1. Móng chân của bạn có thể chuyển sang màu đen.

  mong chan den khi chay bo

  Với mỗi bước bạn thực hiện trên mặt đất trong khi chạy, các ngón chân của bạn chạm vào mặt trước của giày. Giày nhỏ và tất chật có thể bóp móng chân. Điều tương tự cũng xảy ra nếu chân bạn bị sưng tấy. Và tất cả những điều này có thể dẫn đến tụ máu dưới móng tay.

  2. Bạn có thể trở nên lùn hơn.

  You can become shorter when running

  Khi bạn chạy, chiều cao và khối lượng của đĩa đệm giảm. Điều này xảy ra do mất chất lỏng và nén, và bạn có thể mất gần1,27 cm. May mắn thay, điều này sẽ chỉ là tạm thời, vì chiều cao của bạn cuối cùng sẽ được phục hồi.

  3. Thính giác của bạn có thể trở nên nhạy bén hơn.

  Chạy bộ làm tăng lưu lượng máu đến ốc tai, đồng thời tăng lưu lượng chất dinh dưỡng và oxy trong cơ thể của bạn. Nó giúp làm chậm sự hao mòn của hệ thống thính giác và bảo tồn các mao mạch, tế bào lông và tế bào thần kinh gửi tín hiệu âm thanh tới não.

  8.3Hammer Nutrition Premium Insurance
  Hammer Nutrition Premium Insurance
  690,000vnđ
  9.0Blackmores Bio C 1000 Mg
  Blackmores Bio C 1000 Mg
  313,000vnđ
  8.1 Đông Trùng Hạ Thảo Hector Sâm
  Đông Trùng Hạ Thảo Hector Sâm
  450.000vnđ
  8.5Omega-3 Salmon - 365 Viên
  Omega-3 Salmon - 365 Viên
  875,000₫

  4. Bạn có thể bị sổ mũi.

  runny nose

  Khi bạn chạy, bạn thở nhanh hơn và sâu hơn và hít nhiều không khí hơn. Trong khi làm việc này, bạn sẽ hít phải nhiều chất gây dị ứng, ô nhiễm và chất kích thích từ môi trường hơn. Điều này làm kích thích đường thở của bạn và làm cho nước mũi của bạn.

  Sản phẩm khuyên dùng
  Nutrex Lipo-6 Black Stim-Free 60caps
  Nutrex Lipo-6 Black Stim-Free 60 Viên
  Nutrex Lipo-6 Black Stim-free Hỗ trợ giảm cân không chứa chất kích thích cực đậm đặc chỉ cần một viên duy nhất giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa trong nhanh hơn.

  5. Nhiệt độ của bạn có thể tăng lên.

  chay bo troi nong

  Cơ bắp nhận được năng lượng bằng cách đốt cháy chất béo và carbohydrate. Kết quả là nhiệt được tạo ra. Cùng với các cơ, máu của bạn cũng nóng lên, tăng nhiệt độ. Sau đó, lưu lượng máu đến da tăng lên và mồ hôi làm bạn hạ nhiệt

  Tham khảo ngay: 10 Mẹo Chạy Dưới Trời Nóng Giữ Cơ Thể Luôn Mát Mẻ

  6. Bạn có thể có cảm giác muốn đi tìm toilet.

  Chạy có thể giải phóng các hormone trong dạ dày làm tăng co bóp trong ruột. Nội dung của dạ dày lắc và có thể thay đổi màng nhầy của đường tiêu hóa. Ngoài ra, lưu lượng máu đến ruột giảm, dẫn đến chuột rút và đại tiện.

  Tìm hiểm thêm: 15 cách khắc phục để tránh co thắt dạ dày khi chạy bộ

  7. Bạn có thể cảm thấy ít đói hơn.

  con doi xuat phat tu tam ly

  Cảm giác thèm ăn của bạn giảm do sự thay đổi hormone do chạy bộ. Hormone đói ghrelin giảm trong khi hormone cảm giác no, peptide, tăng lên. Tất cả điều này làm cho bạn ít đói hơn.

  Bạn có biết: Ăn Trước Hay Ăn Sau Khi Chạy Thì Tốt Hơn ?

  8. Tâm trạng của bạn có thể cải thiện.

  marathon happy

  Chạy bộ tạo ra một lượng endorphin làm thay đổi tâm trạng của bạn. Bạn thậm chí có thể cảm thấy hưng phấn sau đó. Chạy bộ có thể giúp giảm căng thẳng và giảm lo lắng, trầm cảm. Nó cũng làm cho bạn chống lại các vấn đề tốt hơn.

  Giải chạy bộ trực tuyến
  Giải chạy bộ trực tuyến
  Giải chạy bộ trực tuyến
  Giải chạy bộ trực tuyến
  Giải chạy bộ trực tuyến

  Bạn có thích chạy không? Bạn đã bao giờ trải qua bất kỳ thay đổi nào trong số này chưa?

  Nguồn: Brightside