Trang chủChạy bộThống kê từ Strava: Runner đã chạy được 3.86 tỷ kilomet trong...

Thống kê từ Strava: Runner đã chạy được 3.86 tỷ kilomet trong năm 2021

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

 Gel Lạnh Starbalm Cold Gel 25ml

Báo cáo Strava Year in Sport 2021 đã được công bố, cho thấy các runner đã chạy được bao nhiêu trong năm nay. Ngay cả khi các biến thể của COVID-19 khiến thế giới chững lại, ngày càng có nhiều người chọn các hình thức tập thể dục mới. Trên thực tế, đã có mức tăng 38% so với cùng kỳ năm trước trong các hoạt động được ghi lại.

Theo báo cáo, có tổng cộng 95 triệu vận động viên trong cộng đồng Strava, với con số khổng lồ 2 triệu người tham gia mỗi tháng. Những vận động viên đó đã ghi lại 1,8 tỷ hoạt động, bao gồm 20 tỷ dặm và chia sẻ 9,6 tỷ kudos trong quá trình này.

(Kudos hay kudo được hiểu như một lời khen hoặc ghi nhận thành tích của một người. Từ này mang nhiều sắc thái của sự cổ vũ hoặc tán dương.)

Trong hàng tỷ tỷ km đó, có hàng chục ngàn câu chuyện để kể. Vì vậy, chúng tôi đã chia nhỏ các xu hướng và thống kê thú vị nhất từ báo cáo của năm nay để bạn có thể xem năm của mình như thế nào so với thống kê của những người dùng Strava khác.

Đi dạo thay vì nghỉ ngơi

thong ke strava 2021

Tất cả các nhóm tuổi và khu vực đã đi bộ nhiều hơn trong năm nay so với trước đây. Tại sao vậy?

Có một vài lý thuyết. Một số nơi trên thế giới có quy định hạn chế nghiêm ngặt về COVID-19, vì vậy đi bộ có thể là cách tốt nhất để tận hưởng không gian bên ngoài một cách an toàn. Ngoài ra, làm việc từ xa cũng đủ linh hoạt để đi dạo giữa ngày làm việc.

Nhưng Strava đã tiết lộ một điều thú vị hơn: Những người chạy bộ và đi xe đạp có khả năng vẫn hoạt động trong sáu tháng trong tương lai cao hơn 16,1% so với những người không đi bộ.

8.3Thanh Protein Play Nutrition Builder Bar 60g - 2 Mùi
Play Nutrition Builder Bar 60g - 2 Mùi>
65,000vnđ
8.0RAWBITE
RAWBITE 50g
99,000vnđ
8.1Bánh Protein Dành Cho Người Ăn Chay Hammer Vegan Protein
Hammer Vegan Protein Bar
79.000vnđ
8.5Thanh Năng Lượng 365 Begin Protein Banu
Thanh Năng Lượng Protein Banu
35,000₫

Cũng giống như chạy, đi bộ thúc đẩy sức khỏe thể chất và tinh thần. Và vì tác động thấp nên đây là một hoạt động phục hồi thông minh cho người chạy — cũng như lựa chọn khởi động, đảm bảo bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Đây cũng là một cách giảm căng thẳng nếu bạn không muốn chạy, giúp duy trì động lực trong thời gian dài hơn.

Những người xác định là nữ đặc biệt thích đi bộ. Họ có khả năng chia sẻ lên mạng xã hội một chuyến đi bộ cao hơn 2,4 lần so với nam giới.

Đặt mục tiêu, duy trì động lực và nghiền nát PR

thong ke strava

Các vận động viên Strava đặt mục tiêu cho Năm Mới hoạt động nhiều hơn hai giờ trong tháng Giêng năm nay so với những người không đặt mục tiêu.

Những người chạy mới hơn không chỉ đặt mục tiêu; họ đã đạt được chúng. Khi so sánh dữ liệu từ năm 2020 đến năm 2021, gần gấp hai lần số vận động viên mới đạt điểm PR — và điều đó đúng với các khoảng cách từ 5K đến 50K. (Hãy nhớ rằng nền tảng Strava chỉ tính điểm PR nếu bạn chạy quãng đường ít nhất hai lần.)

Theo đuổi mục tiêu dễ dàng hơn khi được thực hiện với một nhóm. Hơn 189.000 câu lạc bộ mới đã được thành lập trên Strava vào năm 2021 và số thành viên trong tất cả các câu lạc bộ đã tăng 37%.

Sản phẩm khuyên dùng
CrampFix Shots 20ml
Nước Uống Ngăn Ngừa Chuột Rút CrampFix Shots 20ml
CrampFix cung cấp cho vận động viên quản lý chuột rút nhanh chóng, đáng tin cậy và hiệu quả. Hoàn hảo cho vận động viên marathon,chạy bộ, Ironman... hay bất kỳ ai bị chuột rút do tập luyện vất vả..

Do đó, những thách thức nhóm đã tạo ra sự khác biệt lớn về động lực. Một nửa số người tham gia đã ghi lại nhiều hoạt động hơn trong tháng sau khi bắt đầu thử thách so với trước khi bắt đầu thử thách.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thử thách mới để giúp bạn có động lực vượt qua những tháng lạnh giá, thì giải chạy miễn phí Move To Earn iCoin & Health đang được diễn ra. Hãy tham gia chạy và tích lũy iCoin để đổi được vô số quà tặng hấp dẫn. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu.

Thời tiết có thể thay đổi thói quen

thoi tiiet co the thay doi thoi quen chay bo

Nhiều sự kiện thời tiết lớn đã xảy ra vào năm 2021, một phần do biến đổi khí hậu gây ra. Trong những sự kiện như vậy, các ưu tiên thay đổi — và không có gì đáng ngạc nhiên khi việc tập luyện trở nên an toàn.

Texas đã trải qua thời kỳ lạnh giá và mất điện nghiêm trọng vào tháng Hai. Theo dữ liệu của Strava, các hoạt động ngoài trời trong khu vực này đã giảm 57%. Bên cạnh đó, đợt nắng nóng mùa hè ở Oregon khiến các hoạt động ngoài trời cũng giảm 23%.

Những hiện tượng này không chỉ dành riêng cho Hoa Kỳ. Trận bão tuyết tháng Giêng ở Madrid, Tây Ban Nha buộc những người chạy bộ phải tham gia các hoạt động trong nhà, con số này đã tăng 55%. Tương tự, thành phố Nagano của Nhật Bản đã phải chịu đựng trận lụt khủng khiếp vào tháng 8, khiến hoạt động trong nhà tăng 56%.

Nhìn chung, các vận động viên là người kiên cường. Họ sẽ tập luyện; họ có thể phải làm như vậy tại nhà trong khi thời tiết trở nên khó đoán — và đó là một kế hoạch thông minh.

Bài liên quan: Hướng dẫn đăng ký tài khoản và sử dụng ứng dụng Strava

Các thống kê chạy thú vị khác

Strava cũng đã chia sẻ một số thông tin thú vị về hoạt động cụ thể:

  • Runner đã chạy được 3,2 tỷ km trên toàn cầu; VĐV Hoa Kỳ chạy được 425,1 triệu.
  • Khoảng cách chạy trung bình trên toàn cầu là 6.276442km, với những người được xác định là nam trung bình là 6.437376km và nữ là 5.471770km.
  • Thời lượng trung bình toàn cầu cho một lần chạy là 38 phút 48 giây, với những người được xác định là nữ thường đạt thời gian trung bình 37 phút 42 giây và nam trung bình là 39 phút 30 giây.
  • Các vận động viên của Hoa Kỳ giảm nhẹ so với mức trung bình toàn cầu, với thời gian chạy trung bình 35 phút 29 giây và trung bình 3,7 dặm.
  • Tổng độ cao toàn cầu đạt được là 34,8996 tỷ meters; Độ cao của Hoa Kỳ là 5,73024 tỷ meters .

Tóm lại, mọi người đang chạy nhiều hơn. Chắc chắn, bạn có thể quy sự tăng vọt về dữ liệu cho nhiều người sử dụng Strava hơn bao giờ hết. Nhưng điều đó không thay đổi thực tế là khi những thách thức toàn cầu ập đến với cộng đồng đang chạy, thì cộng đồng đang chạy sẽ tìm ra cách để kết nối.

Đại dịch đặt ra giới hạn về tương tác cá nhân và thời tiết bất ổn do biến đổi khí hậu gây ra ảnh hưởng đến khả năng chạy bộ ngoài trời của chúng ta. Nhưng đối mặt với tất cả, các runner từ khắp nơi trên thế giới vẫn không ngừng nổ lực tập luyện và hy vọng khi dịch bệnh qua đi cộng động chạy bộ của chúng ta sẽ còn lớn mạnh hơn nữa.

Nguồn tham khảo: Runnersworld.com

 Gel Lạnh Starbalm Cold Gel 25ml

Có thể bạn thích

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

.
.