Trang chủChạy bộ“Quan hệ" trước khi chạy bộ nên hay không nên ?

“Quan hệ” trước khi chạy bộ nên hay không nên ?

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

chuyen ay truoc khi chay

Quan hệ tình dục trước khi chạy hoặc thi đâu thể thao luôn là đề tài “nóng” trong các cuộc đối thoại của những người yêu thể thao. Còn bạn quan điểm của bạn thế nào “về chuyện ấy”

Hiện nay, các diễn đàn về chạy bộ đang nở rộ tại Việt Nam. Tại đây, người ta trao đổi với nhau tất tần tật những vấn đề liên quan đến môn thể thao này để chia sẻ kinh nghiệm, bàn luận và tìm ra giải pháp giúp nhau cùng tiến bộ.

Trong cuộc thảo luận được bàn tán rôm rả nhất chính là chủ đề: “Quan hệ tình dục trước giải chạy?” do anh V.Q.H khởi xướng trong nhóm chạy VRM ở Hà Nội. Nội dung chủ đề như sau:

– Có câu hỏi này tôi xin đưa ra để chúng ta cùng lắng nghe anh chị em chia sẻ nhé, quan hệ tình dục trước ngày thi chạy của anh chị em sẽ như thế nào?

– Câu hỏi này dành cho những anh chị em muốn chia sẻ thật, không ngại gì và không mách ai nha. Ai chém gió thì vui lòng để lúc khác.

– Anh/chị em nào có điểm môn triết học trên 8 điểm, vui lòng giữ trật tự nha.

– Chủ nhật này tôi sẽ chạy 21km trong 2 giờ. Tôi xin kiêng từ hôm nay vì… sợ đen. Lo nhất là toang mục tiêu thì BTC đòi lại cái áo quá đẹp thôi. Chứ sức như tôi vô tư nha…”

Anh A.M.T chia sẻ: “Tôi không đồng tính với ý kiến là …sợ đen. Tôi thấy tình dục hoàn toàn bình thường và thậm chí rất tốt cho sức khỏe, giúp tinh thần phấn chấn, máu được lưu thông, xả căng thẳng… Chẳng có lý do gì mà kiêng cả”. Tác giả chủ đề phản hồi: “Tôi chạy tốc độ cao và địa hình nên thường nghỉ 3 ngày trước giải”

kiss run

Anh V.L thì chia sẻ ý kiến: “Tôi thì thấy không ảnh hưởng gì. Tôi thấy việc taper (nghỉ ngơi trước đua), chế độ dinh dưỡng, ngủ đủ, không căng thẳng công việc thì kết qủa sẽ tốt. Mà chạy xong FM vẫn xúc ngay được”.

Anh N.H.H thì thẳng thắn: “Quan trọng là điểm rơi của quan hệ tình dục có phù hợp thời gian chạy hay không thôi. Nhịn tầm 3-4 ngày, chọn giữa đua và tình dục, tôi chọn chuyện ấy”.

Bạn S.M bình luận: “Tôi thấy quan hệ xong chạy giải vẫn bình thường, nhu cầu của cơ thể thì nên đáp ứng như ăn cơm uống nước thôi”.

Một số người khác thì cho ý kiến kiểu: “Gãy lưng đấy, đừng đùa” hay “Chùn chân không chạy được”…

Anh L.L thì đưa ra ý kiến cá nhân: “Kiêng quan hệ trước đua là quan điểm duy tâm, tôi rất bất bất đồng với quan điểm này. Thực tế đã chứng minh, tôi vẫn hay tiêm cho bạn gái rocket 1-2h để ru bạn gái ngủ say rồi chuồn đi chạy xuyên đêm hay coi quan hệ tình dục như một bài khởi động lành mạnh trước khi đua…”

Còn theo bài báo đăng tải trên trang www.runtastic.com về cùng chủ đề thì kết quả sẽ khiến bạn rất bất ngờ.

Các chuyên gia đại học Oxford tiến hành khảo sát trên 2.000 người vừa tham gia giải chạy London Marathon ở Anh quốc cho kết quả: Những người quan hệ tình dục đêm trước ngày đua có kết quả chạy trung bình nhanh hơn 5 phút những người “kiêng”.

Những người nam được tiến hành khảo sát tham gia chạy trên máy chạy bộ với hai nhóm đối tượng là có quan hệ tình dục 12 giờ trước thời điểm khảo sát và không quan hệ. Kết quả cho thấy không có gì khác biệt nhiều trong nhóm được khảo sát.

Một cuộc khảo sát tiến hành trên 16 vận động viên chuyên nghiệp ở những môn có cường độ vận động cao chỉ ra rằng, những người có quan hệ tình dục khoảng 2 giờ trước cuộc thi có màn trình diễn không tốt bằng những người “ăn chay chuyện ấy”.

Từ đó, các chuyên gia chỉ rằng: quan hệ tình dục thời gian ngắn trước cuộc đua có ảnh hưởng tiêu cực một chút đến màn trình diễn của đàn ông. Ngược lại, ở phụ nữ lại cho kết quả tốt hơn. Tình dục cũng được cho là giúp các vận động viên ngủ tốt hơn và phục hồi cơ thể sau thi đấu nhanh hơn.

Còn ý kiến của bạn thế nào về vấn đề này?

Theo: Webthethao

iFitness.vn

Có thể bạn thích

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ