Bí Quyết Tăng Hiệu Quả Tập Luyện Gấp Nhiều Lần

bi quyet tang hieu qua tap luyen

Nhiều người luyện tập chăm chỉ nhưng không đạt hiệu quả cao, mà không biết rằng không chỉ đơn giản là thực hiện các bài tập, mà còn phải nắm rõ những kiến thức xung quanh để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Luyện tập bài tập tim mạch chính xác

nhip tim trong chay boRèn hệ thống tim mạch và hô hấp, tăng cường sức chịu đựng giúp bạn đốt mỡ 40 phút sau khi bạn bắt đầu tập. Tương đương với hơn 1 tiếng đồng hồ trên máy chạy bộ hoặc máy đạp xe. Hiệu quả hơn nữa, nếu bạn tập bài tập tim mạch ngay lập tức sau các bài rèn sức mạnh, quá trình giảm mỡ bắt đầu ngay từ phút đầu tiên.

Vậy nên, bạn chỉ cần dành ra 20 phút để tập tim mạch là đủ. Và đừng quên lắng nghe, theo dõi mạch đập trong lúc tập bài tập tim mạch để cảm nhận được giới hạn cho phép của bạn để đảm bảo không phải đối mặt với nguy cơ gây tổn hại tới sức khỏe.

Xem thêm: Nhịp tim trong thể thao, thể hình và những điều bạn chưa biết

Không cần đến phòng tập, bạn vẫn có thể thành công

Tập luyện đều đặn và bền bỉ chiếm tới 90% thành công với những bài tập tại nhà và đi bộ cộng thêm chế độ ăn lành mạnh. Đồng thời, không lạm dụng các loại thực phẩm gây hại cũng như đồ uống có cồn, bạn hoàn toàn có thể sở hữu vóc dáng đẹp mà không cần tới phòng tập thể hình, nếu bạn có gen tốt.

Ngoài ra, khi tập luyện, endorphin và serotonin được giải phóng sau khi tập luyện, mức độ tập trung của các hormone hạnh phúc này trong máu tăng hơn 5 lần trong 30 phút và kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ.

Pilates, khiêu vũ hay yoga đơn thuần không thể tạo cơ bắp

tap yogaĐiều bắt buộc nếu bạn muốn sở hữu một cơ thể săn chắc, gọn gàng, chúng ta cần các bài tập rèn luyện cơ bắp là luyện tập các bài tập sức mạnh, bởi cơ được đốt cháy nhiều năng lượng hơn các bài tập khác.

Ngoài pilates, khiêu vũ, yoga hãy thêm vào các bài tập sức mạnh, nếu mục tiêu của bạn nhiều hơn việc giảm cân, cải thiện tâm trạng, thì các bài tập sức mạnh có vai trò quan trọng chẳng kém.

Xem thêm: Nên chọn Yoga hay Pilates cho tập luyện bổ trợ chạy bộ

Nữ nên tập nhiều lần hơn và nghỉ ngắn giữa hiệp

Phụ nữ phải tập trung phát triển cơ bằng cách tập nhiều lần hơn thay vì nâng tạ nặng hơn như nam giới. Bởi thiên hướng của phụ nữ là không vận động cơ tới khi đạt đỉnh bởi cơ thể họ đã được cài đặt bên trong để ngăn ngừa tình trạng tập quá mức so với khả năng cơ thể.

Dành ra 30-40 giây nghỉ ngơi giữa hiệp chứ không cần quá nhiều thời gian để lấy lại sức mạnh và năng lượng sau mỗi lần tập với cường độ lớn như nam giới.

Không nhất thiết phải tập cơ bụng thường xuyên

Tập cơ bụng quá nhiều thậm chí còn làm nới rộng vòng eo. Bởi khối cơ trung tâm của bạn đã được tác động đủ thông qua các bài tập cơ bản. Chùng chân (lunges) và gánh tạ (squats) tốt cho cơ hơn nhiều so với các động tác vặn xoay người. Do vậy, trong một tuần, bạn chỉ cần dành buổi tập cơ bụng đã là quá đủ rồi.

Không nên tập luyện nhiều và ăn ít

thuc pham giau chat xo

Khi ăn quá ít nhưng tập luyện với cường độ cao, cơ thể sẽ phản ứng bằng cách giảm trao đổi chất và chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng. Việc giảm calo tới mức cực đoan như vậy, chỉ làm bạn và cơ thể bạn kiệt quệ mà thôi. Không những không giảm được cân, bạn còn có thể rơi vào tình trạng stress và những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Theo Afamily