5 Món Đồ Người Chạy Bộ Ban Đêm Cần Có Để Đảm Bảo An Toàn

5 mon do chay bo ban dem can co

Trong thời buổi hiện đại bận rộn này, việc trở thành một runner có thể rất khó khăn. Làm việc nhiều giờ đồng nghĩa với việc dậy siêu sớm hoặc chạy bộ vào ban đêm khi bạn đi làm về. Hoặc khi các bạn tham gia vào một đường chạy đêm chẳng hạn như VnExpress Marathon Hanoi Midnight sẽ diễn ra vào cuối tuần này.

Mối nguy hiểm chính không được nhìn thấy khi chạy bộ vào ban đêm . Khi chúng ta chạy xuống một con đường có xe cộ qua lại, nguy cơ này càng gia tăng. Nhưng ngay cả ở những vùng nông thôn chạy bộ, vẫn có những nguy hiểm khi đi lại và với những nguy hiểm đi kèm khi bạn khó nhìn thấy, điều quan trọng là phải có những phụ kiện chạy tốt nhất để duy trì sự an toàn của bạn.

5 vật dụng cần thiết khi bạn chạy bộ vào ban đêm

Có một số phụ kiện chạy bộ tuyệt vời có thể giúp bạn yên tâm khi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc mạo hiểm chạy trong bóng tối. Sự an toàn tối ưu là điều tối quan trọng trong việc đảm bảo bạn giảm thiểu nguy cơ gặp phải các tình huống nguy hiểm, vì vậy đây là 5 phụ kiện tiện ích sẽ giúp bạn giữ an toàn khi chạy bộ, đạp xe vào ban đêm.

1. Đèn gắn giày

den gan giay

Nếu bạn muốn biết mình đang chạy ở đâu mà không gặp rắc rối khi đeo đèn pin đội đầu thì đây có thể là giải pháp của bạn. Được đảm bảo an toàn với dây giày của bạn, cách độc đáo này để chiếu sáng đường chạy của bạn đã được các vận động viên phát triển và cung cấp tầm nhìn 270 độ và 8m phía trước người chạy. Nó cũng có hai đèn hậu màu đỏ để cảnh báo người lái xe, người đi bộ hoặc người đi xe đạp rằng bạn đang ở đó. Với thời lượng pin 4 giờ, chúng sẽ không khiến bạn phải chạy lầm lũi trong bóng tối.

Sản phẩm khuyên dùng
Garmin Forerunner® 945
Garmin Forerunner® 945
Garmin Forerunner 945 chính là người kế nhiệm của Forerunner 935, một trong những chiếc đồng hồ GPS cao cấp chuyên cho chạy bộ, đạp xe, leo núi... và 3 môn phối hợp triathlon rất được yêu thích.

2. Áo Vest chạy bộ phản quang

vest chay bo phan quang

Nhiều người thích chọn tùy chọn hi-vis phản chiếu truyền thống và áo vest là một ý tưởng hay để chạy trong bóng tối. Chiếc áo chống thời tiết này cho khả năng hiển thị 360 độ, điều cần thiết nếu bạn có xu hướng chọn chạy dọc theo những con đường đông đúc. Nó nhẹ, thoáng khí và vừa vặn. Hoàn hảo cho một cuộc chạy an toàn.

8.4Balo Vest Nước CamelBak Hydrobak [1.5L]
Balo Vest Nước CamelBak Hydrobak [1.5L]
949,050 vnđ
8.1CamelBak Rogue [2.5L]
Balo Vest Nước CamelBak Rogue [2.5L]
1,520,000 vnđ
9.1Túi Đựng Nước CamelBak Repack LR 4 Belt [1.5l]
Túi Đựng Nước CamelBak Repack LR 4 Belt [1.5l]
1,567,500 vnđ
8.5CamelBak SKYLINE LR10 [3.0L]
Balo Vest Nước CamelBak SKYLINE LR10 [3.0L]
2,707,500 vnđ

Xem thêm: Bạn đã biết cách chọn balo khi chạy trail chưa ?

3. Vòng tay đeo tay ID Bracelet

ID Bracelet

Nếu bạn rơi vào tình huống nguy hiểm, sự giúp đỡ sẽ nhanh chóng đến với bạn. Bạn có thể gặp rắc rối khi chuẩn bị các chi tiết khi chạy bộ vào ban đêm nếu bạn không có túi để mang theo đồ đạc. Nhưng việc mang theo chúng khi bạn chạy sẽ đẩy nhanh quá trình cho những người đến hỗ trợ bạn. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn nếu bạn yêu cầu hỗ trợ y tế đặc biệt. Vòng đeo tay này có dây đeo bằng silicon với mặt kim loại có thể được khắc các chi tiết của bạn. Đó là một cách dễ dàng và thoải mái để giữ cho tâm trí của bạn luôn thoải mái.

Lựa Chọn Thức ăn và Đồ uống Năng lượng cho chuyến chạy bộ đường dài

4. Băng đeo điện thoại di động chống nước

Water Resistant Cell Phone Armband

Nếu bạn muốn theo dõi quá trình chạy của mình bằng một ứng dụng đang chạy thì khả năng cao là bạn sẽ muốn mang theo điện thoại của mình. Băng tay là giải pháp hoàn hảo và ngăn chặn sự khó chịu khi phải mang nó hoặc có nguy cơ đánh rơi nó ở đâu đó. Băng tay này có khả năng chống chịu thời tiết và phù hợp với nhiều loại điện thoại. Chất liệu cứng của dây đeo có nghĩa là nó không trơn trượt và thoải mái khi chạy. Tuy nhiên, không nên vừa nghe nhạc vừa chạy trong bóng tối vì nó có nguy cơ cao hơn bạn gặp phải những nguy hiểm xung quanh. Hoặc đơn giản hơn nếu bạn có mang các loại đồng hồ thông minh có chức năng theo dõi quá trình chạy của bạn như Garmin, Fitbit, Apple Watch, Samsung…

8.4Đồng Hồ Thông Minh Garmin Venu
Garmin Venu
9.900.000vnđ
8.8Garmin Forerunner 245 Music
Garmin Forerunner 245 Music
8.999.000vnđ
9.1FITBIT VERSA
FITBIT VERSA
5.499.000vnđ
9.0Garmin Forerunner® 945
Garmin Forerunner® 945
14.999.000₫

5. Đèn pin đeo đầu

den pin deo dau
Đèn Pin Đeo Đầu Chạy Bộ 300 Lumen On Night 710 – Decathlon.vn

Có thể nhìn thấy rõ ràng là điều tối quan trọng đối với việc chạy vào ban đêm do có nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn. Nhiều người thích sử dụng đèn pha như một cách dễ dàng và hiệu quả để chiếu sáng đường chạy của họ. Đèn LED mạnh mẽ này phát ra 300 lumen và có ba cài đặt ánh sáng khác nhau: công suất ba, ánh sáng trắng công suất đơn và ánh sáng đỏ công suất duy nhất .Đèn pin đội đầu cần có độ chiếu sáng tốt và có thể sạc, đồng hành lý tưởng khi đi đường vào ban đêm. Công tắc bộ chọn nhanh và chùm sáng hỗn hợp tạo thoải mái tối đa khi quan sát trong đêm.

8.3Thanh Protein Play Nutrition Builder Bar 60g - 2 Mùi
Play Nutrition Builder Bar 60g - 2 Mùi>
65,000vnđ
8.0RAWBITE
RAWBITE 50g
99,000vnđ
8.1Bánh Protein Dành Cho Người Ăn Chay Hammer Vegan Protein
Hammer Vegan Protein Bar
79.000vnđ
8.5Thanh Năng Lượng 365 Begin Protein Banu
Thanh Năng Lượng Protein Banu
35,000₫

Nguồn: https://www.lifehack.org/