Trang chủChạy bộLợi ích tuyệt vời khi tập thể dục cho trẻ trước bữa...

Lợi ích tuyệt vời khi tập thể dục cho trẻ trước bữa sáng

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

Giải chạy Can Tho Marathon Heritage 2024 Flash Sale

Lợi ích tuyệt vời khi tập thể dục cho trẻ trước bữa sáng

Đối với các bậc phụ huynh, sự phát triển về thể chất và trí tuệ của con trẻ là điều tối quan trọng. Tập thể dục buổi sáng là lựa chọn thích hợp nhất để các bạn nhỏ có thể vừa vận động vừa thư giãn, chuẩn bị cho một ngày học tập hiệu quả.

Trong thời buổi cuộc sống hiện đại, trẻ em thường bị hấp dẫn bởi những thú vui công nghệ thay cho việc vận động và học tập. Điều đó dẫn tới việc trẻ nhỏ trở nên thụ động và dễ bị bệnh béo phì. Trước những vấn đề đáng lo ngại đó, các bài tập thể dục được xem như là giải pháp tối ưu. Dưới đây là các lý do tại sao tập thể dục trước bữa sáng có tác dụng tốt cho trẻ về cả thể chất lẫn tinh thần.

Tăng cường năng lượng

Trong quá trình vận động, Endorphins (một chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ có tác dụng tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng, giảm đau,…) được sản sinh ra trong cơ thể. Có thể hiểu rằng, chất dẫn trên giúp tăng cường sức lực, tạo năng lượng cho trẻ hoạt động trong một ngày dài.

Cải thiển tâm trạng và hành vi của trẻ tốt hơn

Ngoài Endorphins, một loại hóa chất hữu cơ khác trong cơ thể có tác dụng tốt đối với tinh thần thể chất con người được gọi là Dopamine “hormone hạnh phúc” được giải phóng trong quá trình vận động. Khi hormone hạnh phúc được sản sinh ra, trẻ sẽ giảm căng thẳng và lo lắng, giúp trẻ trở nên bình tĩnh và vui vẻ hơn.

Trẻ sẽ trở nên hạnh phúc và hoạt bát hơn sau khi tập thể dục buổi sáng

Kiểm soát cân nặng

Hoạt động thể dục thể thao vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể đốt cháy lượng lớn calo tích tụ sau một giấc ngủ dài. Qua đó, trẻ giảm nguy cơ bị bệnh béo phì và có được một cơ thể khỏe mạnh.

Điều chỉnh sự thèm ăn

Với trường hợp trẻ lười và hay bỏ bữa ăn sáng, tập thể dục sáng sớm vô cùng hiệu quả. Sau quá trình vận động, cơ thể tạo ra một loại hormone kích thích sự thèm ăn của trẻ, tạo cho trẻ một niềm phấn khích ăn một bữa sáng lành mạnh và cung cấp đủ năng lượng cho một ngày dài phía trước.

Tập thể dục kích thích trẻ ăn sáng mỗi ngày, nạp đủ năng lượng cho một ngày dài học tập

Tăng chức năng nhận thức

Các tế bào thần kinh ở vùng hồi hải mã của não được sản sinh ra trong quá trình tập thể dục có tác dụng giúp bộ nhớ được tăng cường và phát triển, trẻ sau khi tập sẽ chú ý nghe giảng và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.

Theo Soha.vn

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

Có thể bạn thích

 Gel Lạnh Starbalm Cold Gel 25ml

.
.