Tháng 1, 2023

08Tháng 103:0010:00Salonpas HCMC Marathon 2023HCMC Marathon 2023 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 08/01/2023! Là đường chạy đánh dấu cột mốc lần thứ 10 Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh03:00 - 10:00 Hồ Chí MinhThể loại:Running

hcmc marathon 2023

Chi tiết sự kiện

Giải Salonpas HCMC Marathon 2023 hân hạnh mời các bạn tham gia cùng chúng tôi cuộc đua chạy bộ việt dã lớn nhất tại Việt Nam. Giải do Pulse Active phối hợp cùng Liên đoàn Điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của Sở Văn hóa và Thể thao Tp. Hồ Chí Minh, nhằm khuyến khích mọi người trải nghiệm một cuộc đua việt dã chuyên nghiệp và bứt phá giới hạn của chính mình.

Chạy bộ không chỉ để chạm đến đích mà còn là không khí hào hứng, náo nhiệt xung quanh, là cảnh đẹp kích thích tinh thần người tham dự. Tất cả những điều đó đang chờ bạn khám phá, ngay tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

HCMC Marathon 2023 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 08/01/2023!

Đánh dấu cột mốc 30 năm Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh tiền thân lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1992, HCMC Marathon 2022 hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải thật ý nghĩa và đáng nhớ.

Bạn đã sẵn sàng hội tụ cùng hàng ngàn “chân chạy” khác vào ngày 08/01/2023?

Giải tiền thân của Salonpas HCMC Marathon lần đầu được tổ chức vào năm 1992, hầu hết những vận động viên tham gia cuộc đua đều là những cựu chiến binh của Hoa Kỳ và Việt Nam. 30 năm sau, Giải Salonpas HCMC Marathon 2022 mong chờ và rất vui mừng chào đón những người trẻ – thế hệ tương lai của Việt Nam, đến tham dự.
Pulse Active mong muốn mang lại niềm tự hào cho những người dân của thành phố này khi là địa điểm tổ chức Giải. Đồng thời, chúng tôi cũng mong có thể thu hút thêm nhiều VĐV quốc tế đến với Tp. Hồ Chí Minh, để nơi đây được biết đến ngày một rộng rãi như là một điểm đến thú vị và năng động của Việt Nam nói riêng cũng như Châu Á nói chung.

 

Đối với chúng tôi, chạy không chỉ là về việc đạt đến đích mà còn về sự rung cảm, sự phấn khích và cảnh quan tuyệt đẹp trên đường đi sẽ kích thích giác quan của người chạy. Một tuyến đường đẹp đang chờ bạn khám phá và tận hưởng cuộc đua marathon thành phố ngay tại Sài Gòn, Việt Nam.

Chạy bộ không chỉ để chạm đến đích mà còn là không khí hào hứng, náo nhiệt xung quanh, là cảnh đẹp kích thích tinh thần người tham dự.

HCMC Marathon đã trở thành Giải Marathon truyền thống lớn nhất dịp đầu năm mới 2023, là dịp thử thách bản thân của nhiều vận động viên. Đặc biệt, HCMC Marathon 2023 còn là cột mốc đánh dấu 30 năm Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh tiền thân lần đầu tiên được tổ chức năm 1992, hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải thật ý nghĩa và đáng nhớ.

Giới thiệu về HCMC Marathon

1992 Cuộc thi Marathon quốc tế đầu tiên của Việt Nam ra đời. Đây là sự kiện thể thao đầu tiên và là bước chuyển mình bất ngờ của Việt Nam từ sau ngày giải phóng 1975 và bắt đầu mở cửa chào đón khách du lịch từ năm 1987. Giải đầu tiên được tổ chức vào tháng 2 năm 1992 với sự tham gia của gần 250 vận động viên đến từ 26 quốc gia.

Vào thời điểm đó, người dân Việt Nam vẫn còn rất mờ hồ về định nghĩa “Marathon”. Trong số các vận động viên tham gia, có 92 vận động viên Việt Nam và chỉ 8 người trong số họ là đã từng chạy trong các cuộc thi Marathon. Hàng ngàn người dân đã đứng dọc đại lộ Lê Duẩn lúc bấy giờ để chào đón các vận động viên về đích.

1996 Giải được tổ chức 2 năm 1 lần vào thời gian đó Với nhiều lý do khách quan, giải chạy chỉ được tổ chức lần thứ 3 cũng là lần cuối cùng vào năm 1996. Đây là một điều đáng tiếc cho phong trào thể thao lúc bấy giờ.

2013 Trở lại vào năm 2013, khái niệm đường chạy marathon tại Việt Nam còn khá mới, hoạt động chạy bộ chưa được phổ biến như hiện nay, chưa kể đến chạy marathon- là hoạt động chạy bộ đường dài.

hcmc marathon

Với mục đích giới thiệu một khái niệm mới tới mọi người và tầm nhìn xa trong tương lai có thể mang giải chạy việt dã trở lại, chúng tôi đã quyết định gọi tên sự kiện này là Ho Chi Minh City Run và chỉ tổ chức thi với các khoảng cách ngắn hơn những năm trước; 3km, 5km và 10km.

Điều này có thể khác với định nghĩa marathon khi mới bắt đầu thành lập giải, nhưng chính việc tổ chức quy củ khi tính thời gian chạy ngay cả với cự ly 3KM cũng mang lại sự khác biệt với người tham gia. Người chạy đã có cơ hội được thực sự trải nghiệm một trong số ít các sự kiện thể thao được tổ chức chuyên nghiệp lúc bấy giờ.

2015 Ho Chi Minh City Run đã giới thiệu tới các vận động viên thêm một cự ly mới: cự ly bán marathon 21KM. Cự ly 21km & 10km là những cự ly duy nhất được tính giờ. Ngoài ra, chiến dịch “Iconquer” cũng ra đời, với mục đích tạo cảm hứng cho người chạy chinh phục cầu Phú Mỹ.

2016 Sự kiện đã phát triển thêm Kids Dash- một giải chạy nhỏ dành cho trẻ em với mục đích khuyến khích các vận động viên nhí tương lai có một lối sống khỏe mạnh, năng động.

2017 Ho Chi Minh City Run đã được thay đổi tên thành Ho Chi Minh City Run- The city marathon. Đồng thời cự ly 42KM chuẩn marathon quốc tế đã được thêm vào cuộc thi, đây chính là lý do để giải chạy có cái tên đúng định nghĩa: giải chạy việt dã thành phố HCM.

Trong giải chạy năm 2017, một chiến dịch mới đã được phát động ” You or The City – Who Is Faster?”, chiến dịch thách thức tất cả những người tham gia chạy đua với nhịp độ của thành phố, một trong những thành phố có nhịp độ sống nhanh và sống động nhất Việt Nam.

Câu hỏi cuối cùng được trả lời với thông điệp :”We Are Ho Chi Minh City”, nhằm cổ vũ các VĐV chinh phục những thử thách được ví với tốc độ tăng trưởng không ngừng của Thành phố trong những năm qua.

2018 Sau 26 năm, lần này cuộc thi chính thức đổi tên thành Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh 2018 tài trợ chính bởi Taiwan Excellence , điều này đã thật sự đưa giải chạy về đúng với ý nghĩa và mục đích ban đầu: trở thành giải chạy phong trào marathon thành phố HCM.

Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh 2018 đã được tổ chức với 4 cự ly khác nhau: Marathon-42km, half marathon-21km, 10km5km. Nếu 26 năm trước, hầu hết các vận động viên tham gia là các cựu chiến binh Mỹ và Việt Nam, thì 26 năm sau sự kiện mong chờ và chào đón những người trẻ – người chủ tương lai.

Liên Đoàn Điền Kinh Thành Phố Hồ Chí Minh và Công ty Pulse Active hy vọng giải chạy sẽ trở lại thường niên và là niềm tự hào của của mỗi người dân. Đồng thời, thông qua cuộc thi chạy việt dã sẽ thu hút được nhiều các vận động viên quốc tế đến Tp.HCM, để HCM mạnh mẽ trở thành một điểm đến thú vị tại Việt Nam.

Nếu bạn là một công dân của thành phố, hãy bước ra ngoài, chạy và trải nghiệm thành phố xinh đẹp của chúng ta đang thay đổi từng ngày. Xem thêm thông tin về Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh đầu tiên trên các báo quốc tế:

Chạy bộ không chỉ để chạm đến đích mà còn là không khí hào hứng, náo nhiệt xung quanh, là cảnh đẹp kích thích tinh thần người tham dự.

Thông tin giải chạy HCMC Marathon 2023

  • Website: HCMC Marathon 2023
  • Ban tổ chức: Pulse Active
  • Phân loại: Road – Đường Nhựa
  • Cự ly: 5K, 10K, 21K, 42K
  • Thời gian: 08/01/2023
  • Địa điểm:10 Tân Trào, Quận 7, Hồ Chí Minh, Vietnam
* Sự kiện này iRace không bán vé. Thông tin sự kiện được iRace.vn tổng hợp trên mạng. Nếu bạn muốn xóa sự kiện này vui lòng liên hệ support[@]irace.vn

BTC sự kiện muốn bán vé trên iRace.vn. Vui lòng liên hệ tại đây

Dinh dưỡng và phụ kiện chạy bộ

Thời gian

(Chủ nhật) 03:00 - 10:00

Địa điểm

Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh

Tổ chức

Pulse ActiveCó trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 5 năm kinh nghiệm đã được khẳng định, Pulse Active đã tiên phong trong ngành sự kiện thể thao - du lịch và phong cách sống - giải trí tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên tạo ra các nền tảng thú vị nhằm vào nhiều người và nhiều địa điểm, đảm bảo rằng chúng tôi có khả năng tạo ra các sự kiện được xây dựng có mục đích cho bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu. Tầng 6, 9-11-13 Nguyễn Trãi, Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

X