Giải chạy Ha Giang Discovery Marathon 2024

05Tháng 10(Tháng 10 5)05:3006(Tháng 10 6)12:30Giải chạy Ha Giang Discovery Marathon 2024Đến với Hà Giang vào tháng 10, bên cạnh việc được chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của cảnh quan thiên nhiên nơi địa đầu tổ quốc, các runners còn cơ hội được đắm chìm trong màu tím hồng mộng mơ của những tham hoa tam giác mạch phủ kín miền cao nguyên đá.

Chi tiết sự kiện

Giải chạy Ha Giang Discovery Marathon 2024 được tổ chức bởi UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Công ty CP Đường Đua Mới (Race Jungle) có chuyên môn tổ chức các giải chạy chuyên nghiệp trong nước đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đến với Hà Giang vào tháng 10, bên cạnh việc được chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của cảnh quan thiên nhiên nơi địa đầu tổ quốc, các Vận động viên còn có cơ hội được đắm chìm trong màu tím mộng mơ của những tham hoa tam giác mạch phủ kín cao nguyên đá.

Nằm ở phía bắc của Hà Giang, gần biên giới Việt Nam-Trung Quốc, đỉnh đèo của Mã Pì Lèng – nơi cao nhất của Cung đường Hạnh phúc, đoạn đường tuy không dài nhưng đủ để trở thành con đường hiểm trở bậc nhất các loại đèo. Lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc xung quanh, cao nguyên này là một nơi rất lý tưởng để leo núi, đây cũng là nơi mà các dãy núi hùng vĩ thách thức tinh thần của bạn một cách thực sự.

Là một giải chạy Marathon song các Vận Động Viên sẽ được đắm chìm trong cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng của mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc khi tháng 10 về cùng sắc hồng tím của hoa tam giác mạch. Với elevation gain/loss khoảng 1000/1300, các Vận Động Viên cự ly HM và FM chắc chắn sẽ có một cuộc đua vừa sức và rất đáng nhớ.

Thông tin chi tiết sự kiện Ha Giang Discovery Marathon 2024

  • Thể loại: Hill Road
  • Thời gian: 04-06/10/2024
  • Cự ly: 6K, 12K, 21K, 42K, 50K, 70K
  • Địa điểm: Sân vận động huyện Mèo Vạc

Bảng giá vé

Bảng giá vé Ha Giang Discovery Marathon 2024

Thông tin Racekit

Bảng size áo Discovery Marathon 2024

Lịch trình sự kiện

lich trinh Discovery Marathon 2024

Bản đồ đường chạy

6km: Với cự ly 6KM, các Vận Động Viên sẽ được tận hưởng một đường chạy len lỏi vào các bản làng và chạy dọc các nương ngô xanh ngút tầm mắt. Đúng với tinh thần của giải chạy Hà Giang Discovery Marathon – Giải chạy khám phá Hà Giang nên các runner đừng ngần ngại nếu bạn phải dời lại bên đường quá lâu để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những nương ngô hay cánh đồng hoa bạn gặp trên đường. Cự ly 6KM rất phù hợp với trẻ nhỏ, gia đình hoặc nhóm bạn trẻ yêu thích du lịch, mới làm quen với chạy bộ muốn đến khám phá Hà Giang vào mùa tam giác mạch đồng thời có ý định tìm kiếm một hoạt động thể thao lành mạnh và vừa sức.

ban do duong chay 6k Discovery Marathon 2024

12km: Tương tự như cung đường chạy của cự ly 6KM, các Vận Động Viên cự ly 12KM sẽ có cơ hội được tận hưởng một đường chạy len lỏi vào các bản làng và chạy dọc các nương ngô xanh ngút tầm mắt. Bạn sẽ cần có một chiến lược cho việc chạy bởi có 2km đầu có “hơi khó nhằn” với các đoạn cần dốc lên thoai thoải. Kết thúc đoạn dốc là thấp thoáng những dãy núi trập trùng, các Vận Động Viên sẽ được chiêm ngưỡng những tảng đá tai mèo đen len lỏi giữa những cánh đồng ngô xanh ngút ngàn, chìm mình trong núi non hùng vĩ và có phần hơi tiếc nuối khi phải đến điểm quay đầu.

ban do duong chay 12k Discovery Marathon 2024

21km: Xuất phát tại Sân vận động huyện Mèo Vạc, các vận động viên chạy hướng lên đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc) khoảng 10,5km thì quay đầu lại chạy đổ dốc xuống hướng về thị trấn Mèo Vạc, sau đó về đích tại Sân Vận động huyện Mèo Vạc.

ban do duong chay 21k Discovery Marathon 2024

42km: Xuất phát tại Sân vận động huyện Mèo Vạc, các vận động viên chạy hướng lên đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc) khoảng 10,5km thì quay đầu lại chạy đổ dốc xuống hướng về thị trấn Mèo Vạc, sau đó Chạy theo hướng QL4C đi Cao Bằng được 2km thì rẽ trái, chạy theo cung đường thôn làng, sau đó rẽ phải vào đường DT217(DH04) hướng về Khâu Vai, đến điểm quay đầu tại thôn Quán Xí – xã Khâu Vai (Km số 29) thì quay lại về đích tại Sân Vận động huyện Mèo Vạc.

ban do duong chay 42k Discovery Marathon 2024

50Km

Thời gian quy định cự ly 50 km: Mỗi VĐV có 20 tiếng để hoàn thành chặng đua; các COT tại các check point sẽ được công bố sau.

ban do duong chay 50k Discovery Marathon 2024

70km

Thời gian quy định cự ly 70 km: Mỗi VĐV có 24 tiếng để hoàn thành chặng đua; các COT tại các check point sẽ được công bố sau.

ban do duong chay 70k Discovery Marathon 2024

Thời gian

05/10/2024 05:30 - 06/10/2024 12:30(GMT+07:00)

Tổ chức

Race Jungle

Race Jungle (thương hiệu của công ty Cổ phần Đường Đua Mới), được thành lập từ 2017 bởi một nhóm bạn yêu thích chạy bộ, bơi, đạp (đường dài). Vốn đã có kinh nghiệm tổ chức các giải lớn nhỏ, Race Jungle nhanh chóng tạo được sự tin tưởng và được lựa chọn tham gia từ tổ chức trọn gói cho tới cung ứng trang bị, đồ đạc chuyên môn phục vụ các giải đấu. Race Jungle hướng tới việc mang lại dịch vụ tổ chức cuộc đua chuyên nghiệp với tiêu chí: trải nghiệm đường đua tạo ra nhiều cảm xúc cho vận động viên tham gia, thoả mãn các nhà tài trợ và những nhà đầu tư (người sở hữu cuộc đua).

Learn More

.
.