Emerald Run 2022

Bắt đầu ghi nhận kết quả: 01/10/2022, 00:00 - Kết thúc ghi nhận kết quả: 31/10/2022, 23:59
Thời gian kết thúc đăng ký: 31/10/2022, 23:59 (hoặc đến khi hết suất đăng ký)

740 Người đã tham gia

Thông tin sự kiện

icon Môn thể thao : Đi Bộ / Chạy Bộ
icon Địa điểm: Bất kỳ đâu
icon Hoàn thành trong một hoặc nhiều lần
icon Huy chương & Giấy chứng nhận điện tử
icon Thử thách: 10km 21km 35Km 50km 100km 150km
Về sự kiện

Tiếp nối thành công của Emerald Run 2021, giải chạy năm nay lại được diễn ra để kết nối cộng đồng những người yêu chạy bộ tại Việt Nam, Ireland, và trên toàn thế giới. Bên cạnh việc nâng cao ý thức rèn luyện sức khỏe, ban tổ chức còn muốn truyền tải đến cộng đồng thông điệp bảo vệ môi trường sống, mà cụ thể là bảo vệ rừng - "lá phổi xanh" của Trái Đất.

MỤC TIÊU VÀ THÔNG ĐIỆP

Với thông điệp "Run For The Forest", Emerald Run 2022 được tổ chức nhằm thúc đẩy mọi người cùng nâng cao sức khỏe thể chất, đồng thời tham gia vào việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường.

Đồng hành cùng với Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia, Emerald Run 2022 sẽ dành toàn bộ lợi nhuận thu được từ chương trình để trồng thêm cây xanh cho Vườn Quốc Gia Bạch Mã - nơi quy tụ nhiều loại động vật và thực vật quý hiếm của miền nhiệt đới. Thành lập từ năm 1991, Vườn Quốc Gia Bạch Mã thuộc Vùng sinh thái Trường Sơn, có nhiệm vụ điều tiết nước cho các con sông lớn như sông Truồi, sông Cư-đê, sông Tả Trạch

Ngoài ra, các khu rừng trên núi cao còn có thể ngăn tình trạng sạt lở và xói mòn đất. Những cây gỗ lớn bản địa sẽ giúp cải thiện chức năng sinh thái của rừng, cụ thể là giảm thiệt hại bão lũ, hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu và tạo môi trường sống cho các loại động-thực vật. Do đó, việc phủ xanh rừng luôn là nhiệm vụ cấp thiết của cộng đồng. Thông qua hành động này, Ban tổ chức cũng muốn lan tỏa thông điệp bảo vệ những cánh rừng bạt ngàn của thiên nhiên, cũng chính là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Ban tổ chức hy vọng hoạt động này sẽ truyền cảm hứng luyện tập mỗi ngày đến mọi người, đồng thời nhắc nhở ý thức bảo vệ thiên nhiên đến mỗi chúng ta. Nhanh tay đăng ký và kêu gọi bạn bè, người thân cùng tham gia nhé!

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Giải chạy dành cho tất cả những ai mong muốn đóng góp cho môi trường, yêu thích chạy bộ và tất cả các bạn có quan tâm đến đất nước Ireland, hiện sinh sống và làm việc trên toàn thế giới.

THỂ LỆ THAM GIA

Bạn có thể đăng ký tham gia các cự ly 10km, 21km, 35km, 50km, 100km, 150km. Sau đó, bạn tiếp tục chủ động lựa chọn thời gian và địa điểm phù hợp để hoàn thành các cự ly này trong thời gian quy định. Kết quả chạy sẽ được ghi lại trên Strava app và đồng bộ với iRace, bạn chỉ cần trang bị các thiết bị như điện thoại hay đồng hồ thông minh.

Có 2 hình thức tham gia: Cá nhân và đội nhóm.

Chi phí tham dự: 149,000 VND/ người, trong đó bao gồm:

 • Bộ Race kit: E-BIB, Giấy chứng nhận điện tử, Huy chương điện tử
 • Một cây gỗ cho vườn Quốc Gia Bạch Mã (95,000 VND/cây, chưa bao gồm thuế)
 • Một tháng sử dụng miễn phí nền tảng sách nói và podcast Voiz FM - trị giá 99,000VND
 • Một voucher mua sữa từ thương hiệu Avonmore - trị giá 50,000VND
 • Các Voucher sẽ được thông báo tại đây

Ưu đãi Early bird: Giảm 10%

Giảm giá 10% khi đăng ký trước ngày 01/10/2022 (kết quả dựa theo thời gian hệ thống iRace nhận được thông tin đăng ký và thanh toán thành công).

Ưu đãi Nhóm: Giảm 20%

Để đăng ký theo nhóm, đại diện nhóm hãy gửi email cho iRace: support@irace.vn

Tiêu đề email: [Tên nhóm] X Emerald Run 2022. 

iRace sẽ phản hồi số tài khoản để thanh toán phí vé nhóm. Sau khi nhận được thanh toán từ bạn, iRace sẽ gửi bạn mã code giảm 100% phí đăng ký, tùy theo số lượng thành viên nhóm. Sau đó, mỗi thành viên sẽ tiến hành đăng ký giải.

*Lưu ý: Sau khi đã chốt và gửi danh sách nhóm để đăng ký, nhóm sẽ không thể bổ sung thành viên được nữa. Số lượng thanh viên tối thiểu mỗi nhóm: 5 runners

GIẢI THƯỞNG

Giải thưởng cá nhân: Top 3 vận động viên có số km hoàn thành dài nhất dựa trên bảng xếp hạng: 

 • Giải nhất: Voucher Decathlon 2,000,000VND + bộ quà từ ĐSQ Ireland ở Việt Nam
 • Giải nhì: Voucher Decathlon 1,000,000VND + bộ quà từ ĐSQ Ireland ở Việt Nam
 • Giải ba: Voucher Decathlon 1,000,000VND + bộ quà từ ĐSQ Ireland ở Việt Nam

Giải thưởng nhóm: Top 3 nhóm chạy được quãng đường dài nhất:  

 • Giải nhất: Voucher Decathlon 4,000,000VND
 • Giải nhì: Voucher Decathlon 2,000,000VND
 • Giải ba: Voucher Decathlon 2,000,000VND

GIỚI THIỆU BAN TỔ CHỨC

Emerald Run 2022 được tài trợ chính bởi Đại sứ quán Ireland ở Việt Nam, Voiz FM - nền tảng sách nói và podcast, và Avonmore - thương hiệu sữa đến từ Ireland. Giải chạy được đồng tổ chức bởi  tổ chức Friends Of Ireland, công ty IMP Marketing, và nền tảng iRace.

Friends of Ireland (FOI) - dự án của các bạn trẻ có tình yêu dành cho đất nước Ireland; với mong muốn lan tỏa tinh thần, văn hóa và đất nước Ireland đến gần hơn với các bạn thanh niên Việt Nam

IMP Marketing - digital marketing agency được thành lập từ năm 2014. Sứ mệnh của công ty là giúp các doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận, nhất là trong lĩnh vực Thương mại Điện tử toàn cầu. 

iRace - nền tảng công nghệ giúp các Doanh Nghiệp tổ chức các sự kiện thể thao trực tuyến cho đội ngũ nhân sự nội bộ và cộng đồng, góp phần nâng cao sức khoẻ thể chất & sức mạnh tinh thần cho tất cả mọi người. iRace.vn hiện có hơn 300,000 thành viên tích cực, đam mê vận động, yêu thích lối sống lành mạnh thông qua việc tập luyện hàng ngày. 

VỀ NHÀ TÀI TRỢ

 • Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam - Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam hoạt động nhằm thúc đẩy mối quan hệ tích cực giữa Ireland và Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Đại sứ quán quản lý chương trình phát triển song phương của Ireland tại Việt Nam, Campuchia, CHDCND Lào với nguồn vốn bổ sung do Bộ Ngoại giao cung cấp.
 • Voiz FM - ứng dụng tiên phong trong lĩnh vực Sách nói và Podcast bản quyền tại Việt Nam. 

 • Avonmore - Sữa bò chăn thả và ăn cỏ tự nhiên No.1 Ireland Châu Âu.

 VỀ ĐỐI TÁC TRUYỀN THÔNG 

 • Education in Ireland - thương hiệu quảng bá giáo dục đại học của chính phủ Ireland, trực thuộc Enterprise Ireland, cơ quan hỗ trợ doanh nghiệp và xúc tiến thương mại, và được sự ủy thác của Bộ Giáo dục và Kỹ năng. 
 • Project RENEW - thành lập vào năm 2001 là một chương trình hợp tác giữa chính quyền tỉnh Quảng Trị và các tổ chức phi chính phủ quốc tế nhằm “phục hồi môi trường và khắc phục hậu quả chiến tranh”.
 • Mạng lưới cựu du học sinh Ireland tại Việt Nam - được thành lập với mục đích kết nối các công dân Việt Nam đã từng học tập tại Ireland, hỗ trợ các sinh viên hiện tại và tương lai học tập tại Ireland, và tăng cường mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ireland.
 • LIN Center - Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2009, trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
 • Doanh Nhân plus - là tờ báo về phong cách sống hàng đầu Việt Nam tập trung chủ yếu vào những kiến thức, kinh nghiệm của doanh nhân và những người làm kinh tế.
 • Na Fianna Hồ Chí Minh - là câu lạc bộ bóng đá Gaelic (GAA) được thành lập năm 2019 nhằm mục đích quảng bá GAA trong khu vực đến với người Việt và cộng đồng quốc tế trong TP.HCM.

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

Bước 1: Nhấn "Đăng ký sự kiện" và đăng ký giải

Bước 2: Tạo tài khoản Strava và liên kết với iRace theo hướng dẫn này

Trường hợp bạn muốn sử dụng đồng hồ thông minh, hãy liên kết với các thiết bị đồng hồ thông minh Smartwatch theo hướng dẫn tại đây (Nếu không có đồng hồ, có thể dùng trực tiếp Strava từ điện thoại)

Bước 3: Sử dụng App Strava để ghi nhận khi chạy theo hướng dẫn này

Nếu có thắc mắc, liên hệ iRace để được giải đáp:

 • Email: support@irace.vn
 • Chat trực tuyến tại đây

Hướng dẫn xử lý lỗi không đồng bộ tại đây

KẾT NỐI VỚI GIẢI CHẠY: 

Fanpage: https://www.facebook.com/theemeraldrun

Quy định khi tham gia sự kiện

 • Bạn có thể đi/chạy bộ ở bất cứ đâu, bao nhiêu lần tùy thích, và trong bất kỳ thời gian nào trong ngày. Kết quả của bạn sẽ được tích lũy từ 00:00 ngày thứ Bảy, 01/10/2022 đến 23h59’59 thứ Hai, ngày 30/10/2022. Nếu đăng ký sau khi sự kiện diễn ra, kết quả chỉ tính từ lúc đăng ký thành công.

 • Kết quả hợp lệ phải đủ hoặc hơn mốc cự ly bạn đã đăng ký. Ban tổ chức không hỗ trợ thay đổi cự ly sau khi sự kiện đã bắt đầu.

 • iRace chỉ lấy kết quả từ Strava, Garmin Connect, Fitbit hoặc Suunto đã liên kết với tài khoản người chạy. Bạn cần chỉnh tài khoản ở chế độ Public. Không chấp nhận kết quả cập nhật thủ công.

 • Kết quả sẽ chỉ được tính từ lúc đăng ký giải và kết nối ứng dụng thành công.

 • Pace (số phút hoàn thành 1km) hợp lệ không được nhỏ hơn 3.00 và lớn hơn 15.00 (tức vận tốc tối thiểu để tính thành tích là 3 phút/km và tối đa là 15 phút/km).

 • Hoạt động sẽ bị loại nếu có hơn 02 Split Pace (Pace trên từng kilomet) nhỏ hơn hoặc lớn hơn Pace trung bình quy định.

 • Hoạt động phải được đo bằng thiết bị có GPS và thể hiện bản đồ khi kết nối với Strava. Kết quả Strava cần để ở chế độ công khai (Public).

 • Nếu có hoạt động trong ngày trùng thời gian lên nhau, tất cả hoạt động trùng sẽ bị loại và chỉ lấy hoạt động bị trùng đầu tiên.

 • BTC chỉ ghi nhận hoạt động chính của bạn, không tính những kết quả bạn được tag vào nhóm/Group activities.

 • Ban tổ chức ER được toàn quyền sử dụng thông tin, hình ảnh của người/nhóm tham gia giải chạy cho các hoạt động quảng bá, truyền thông và các mục đích thương mại khác.

 • Bằng việc đăng ký tham gia giải chạy, bạn xác nhận đã đọc, hiểu và đồng ý tất cả yêu cầu Ban tổ chức ER đưa ra. Trong trường hợp có khiếu nại về kết quả, quyền quyết định cuối cùng thuộc về Ban tổ chức.