Quỹ Operation Smile Việt Nam

Operation Smile

Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) là tổ chức quốc tế thiện nguyên chuyên cung cấp các ca phẫu thuật miễn phí cho trẻ em và thanh niên bị dị tật trên khuôn mặt, mang lại nụ cười và cuộc sống mới. Là một trong những tổ chức phi chính phủ có mạng lưới tình nguyện viên rộng lớn nhất trên toàn cầu, từ năm 1982, các tình nguyện viên y tế của Operation Smile đã thực hiện hàng trăm ngàn ca phẫu thuật trong điều kiện còn thiếu thốn, nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn phẫu thuật an toàn cao nhất.

Bằng cách hợp tác với chính phủ, ngành y tế và các đối tác, thông qua các hoạt động đào tạo, nâng cao cơ sở vật chất và trang thiết bị tại các địa điểm phẫu thuật trên toàn cầu, Operation Smile đã tạo điều kiện được tiếp cận với các tiến bộ về y tế, mang lại các ca phẫu thuật an toàn và kịp thời cho bệnh nhân và gia đình.

Bé Thanh và Ngân trước và sau phẫu thuật

Có trụ sở tại Virginia, Hoa Kỳ, Operation Smile hiện đang hoạt động tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ thông qua mạng lưới các chuyên gia y tế tình nguyện, tình nguyện viên và sinh viên. Tính đến nay Operation Smile đã tiến hành phẫu thuật chỉnh hình cho hơn 400.000 trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn thế giới.

Operation Smile có mặt tại Việt Nam vào năm 1989, là một phần của tiến trình bình thường hoá quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ. Kể từ đó tới nay, tổ chức đã mang lại 44,000 ca khám, phẫu thuật và điều trị nha khoa cho trẻ em và thanh thiếu niên tại Việt Nam.