Cùng tiến bước vì tương lai 2022 - Đi bộ

Bắt đầu ghi nhận kết quả: 05/06/2022, 06:00 - Kết thúc ghi nhận kết quả: 31/10/2022, 23:59
Thời gian kết thúc đăng ký: 30/10/2022, 23:59 (hoặc đến khi hết suất đăng ký)

251 Người đã tham gia

Thông tin sự kiện

icon Môn thể thao : Đi Bộ / Chạy Bộ
icon Địa điểm: Bất kỳ đâu
icon Hoàn thành trong một hoặc nhiều lần
icon Huy chương & Giấy chứng nhận điện tử
icon Thử thách: 30km 50km 100km 200km 300km
Về sự kiện

Biến đổi khí hậu ước tính sẽ làm giảm thu nhập quốc dân của Việt Nam tới 3,5% vào năm 2050. Bạn đã có kế hoạch ứng phó với viễn cảnh này chưa? 

Việt Nam đã có nhiều cam kết ngăn ngừa và giảm thiểu tác động của BĐKH qua một loạt các chính sách quốc gia và các biện pháp thích ứng cụ thể. Năm 2011, Chiến lược quốc gia về BĐKH với các mục tiêu cho giai đoạn 2016–2050 đã được ban hành. Chiến lược Quốc gia về Tăng trưởng Xanh bao gồm các mục tiêu và biện pháp giảm thiểu các tác động của BĐHK, Luật Phòng chống thiên tai nhằm giải quyết các hiểm họa thiên nhiên đa dạng, chủ yếu liên quan đến khí hậu đã được ban hành vào các năm 2012-2013. Bên cạnh đó, Luật Môi trường 2014 dành toàn bộ một chương riêng về BĐKH. Việt Nam đã phê chuẩn Thỏa thuận Paris vào ngày 3/11/2016 và đã nộp Kế hoạch đóng góp tự nguyện quốc gia tự quyết – bản cập nhật năm 2020.

ActionAid Việt Nam là thành viên của Mạng lưới Công bằng Thuế và Tài chính Châu Á (TAFJA) và Mạng lưới Năng lượng tái tạo Châu Á (AREN) để có thể tham gia nhiều hơn vào các chương trình dài hạn tìm giải pháp cho công bằng khí hậu. ActionAid cũng thực hiện nhiều dự án, bao gồm Hỗ trợ thanh niên Việt Nam tham gia trở thành công dân toàn cầu (ROTA), Xây dựng cộng đồng có khả năng thích ứng cao ở Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam (B2), Chuyển đổi năng lượng và giảm thiểu BĐKH ở Đồng bằng sông Cửu Long (B3), Tăng cường khả năng phục hồi của cộng đồng ven biển ở Đồng bằng sông Cửu Long (B4).

Năm 2022 cũng là năm đánh dấu 30 năm ActionAid chính thức hoạt động tại Việt Nam, kiến tạo giá trị và giải pháp cho cộng đồng. Trong bối cảnh đó, nâng cao nhận thức cho thanh niên Việt Nam – những nhà lãnh đạo trẻ - về các mối quan tâm chung của xã hội, càng cần được chú trọng mạnh mẽ. Để góp phần thực hiện hoá ưu tiên của AAV trong việc thúc đẩy công bằng khí hậu cho con người và hành tinh, phù hợp với định hướng chiến lược ActionAid Quốc tế và Việt Nam thời gian tới, Chương trình  "Cùng tiến bước vì tương lai" năm 2022 (On the Move for the Future) nhấn mạnh tầm quan trọng vai trò của thanh niên trong ứng phó với BĐKH, phát triển các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) tại Việt Nam, cũng như các vấn đề toàn cầu khác qua thông điệp "Cùng nhau! Mạnh mẽ hơn! Bền bỉ hơn!" (Stronger together! Higher resilience!).

Thông tin chi tiết cuộc thi "Cùng tiến bước vì tương lai" 2022 xin vui lòng truy cập: 

Hạng mục đi bộ: https://irace.vn/races/cung-tien-buoc-vi-tuong-lai-2022

Hạng mục đạp xe: https://irace.vn/races/dap-xe-cung-tien-buoc-vi-tuong-lai-2022

Chương trình được sự ủng hộ và đồng tổ chức của ActionAid Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ chương trình dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV), và các đơn vị hợp tác tài trợ.

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

Bước 1: Nhấn "Đăng ký sự kiện" và đăng ký giải

Bước 2: Tạo tài khoản Strava và liên kết với iRace theo hướng dẫn này: http://bit.ly/2YcoskE

Bước 3: Sử dụng App Strava để ghi nhận khi chạy theo hướng dẫn này: https://bit.ly/3hTC5jf

Bước 4: Liên kết với các thiết bị đồng hồ thông minh Smartwatch (Nếu không có đồng hồ, có thể dùng trực tiếp Strava từ điện thoại)

Bước 5: Nếu có thắc mắc, liên hệ iRace để được giải đáp

 • Email: support@irace.vn
 • Chat trực tuyến tại đây

Hướng dẫn xử lý lỗi không đồng bộ tại đây: https://bit.ly/3mlIiIT

Giải thưởng
 • Giải cá nhân: 04 giải tháng, 01 giải chiến binh vì hành tinh xanh và 01 giải người truyền cảm hứng
 • Giải tập thể: 04 giải tháng, 01 giải chiến binh vì hành tinh xanh và 01 giải người truyền cảm hứng
 • Giải ảnh: 04 giải tháng và 01 giải chung cuộc
 • Giải ý tưởng thực tế: 04 giải tháng và 01 giải chung cuộc

Các giải thưởng sẽ bao gồm: 

Giải tháng

Giải cá nhân đi được đoạn đường dài nhất trong tháng (mỗi hình thức nhiều nhất một giải. Trường hợp có nhiều hơn một người có chặng đường bằng nhau, quyết định cuối cùng thuộc quyền của Ban Tổ chức (BTC) dành giải đó cho người nào thắng cuộc):  VNĐ 1.000.000 (Một triệu đồng)

Giải nhóm đi được đoạn đường dài nhất trong tháng (mỗi hình thức nhiều nhất một giải. Trường hợp có nhiều hơn một nhóm có chặng đường bằng nhau, quyết định cuối cùng thuộc quyền của Ban Tổ chức (BTC) dành giải đó cho nhóm nào thắng cuộc): 2,500,000 VNĐ

Giải ảnh tháng

 • Ảnh có nhiều tương tác nhất trên Facebook do Ban Tổ chức chỉ định với #onthemove và #OM4F hoặc #cungtienbuocvituonglai: VNĐ 1,500,000. 

Giải ý tưởng thực tế tháng

 • Do BTC lựa chọn và trao giải cho ý tưởng dự án giải quyết các vấn đề về môi trường, BĐKH, giảm thiểu rủi ro thiên tai, thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững tại cộng đồng: VNĐ 20.000.000 (một giải mỗi tháng) 

Giải chung cuộc

 • Giải Chiến binh vì hành tinh xanh:
  • Giải cá nhân có thành tích xuất sắc nhất: 5,000,000 VNĐ
  • Giải nhóm có thành tích xuất sắc nhất: 10,000,000 VNĐ
 • Giải người truyền cảm hứng
  • Nhóm đa dạng nhất (nhóm có thành phần đa dạng nhất): 5,000,000 VNĐ
  • Người bền bỉ nhất (đi số giờ nhiều nhất): 2,000,000 VNĐ
  • Sáng kiến hay nhất: 50,000,000 VNĐ

Tất cả các cự ly trên áp dụng bằng 50% cho người khuyết tật và có giải thưởng riêng 

Giải ảnh

 • Ảnh có nhiều tương tác nhất trên Facebook với #OM4F: 3,000,000 VNĐ

Quy định khi tham gia sự kiện
 • Người tham gia phải hoàn thành đủ hoặc hơn mốc cự ly đã đăng ký. Không được thay đổi cự ly sau khi sự kiện đã bắt đầu
 • Một ngày được đi/chạy nhiều lần, không giới hạn thời gian đi/chạy trong ngày, kết quả sẽ được cộng dồn trong thời gian diễn ra thử thách. Kết quả cập nhật sau khi giải đã kết thúc (dù hợp lệ) sẽ không được tính thành tích.
 • iRace chỉ lấy kết quả từ Strava, Garmin, Fitbit hoặc Suunto đã liên kết với tài khoản người chơi
 • Pace (số phút hoàn thành 1km) hợp lệ không được nhỏ hơn 3.00 và lớn hơn 20.00 (tức vận tốc tối thiểu để tính thành tích là 3 phút/km và tối đa là 20 phút/km)
 • Nếu đăng ký hoặc(và) kết nối ứng dụng Tracking sau khi giải đang diễn ra, kết quả sẽ chỉ được tính từ lúc đăng ký giải hoặc(và) kết nối ứng dụng thành công
 • Không được gia hạn khi chưa hoàn thành
 • Trường hợp kết quả chạy của người tham gia có dấu hiệu gian lận, Ban tổ chức có quyền yêu cầu kiểm tra. Quyết định xử lý của Ban tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng, các bên buộc phải tuân thủ và không có quyền khiếu nại, khiếu kiện.
 • Các hoạt động được tạo ra bằng tính năng tạo thủ công ( Add manual entry) sẽ được xem là không hợp lệ
 • Trong trường hợp người tham gia có khiếu nại về kết quả cuối cùng, người tham gia cần thông báo cho BTC chậm nhất sau 3 ngày kể từ ngày công bố kết quả
 • Đối với các hoạt động sử dụng chức năng “Add Others” trên Strava (hay còn gọi là Group Activites – Thêm bạn cùng chơi, Hoạt động nhóm), hoạt động của người được “Tag” sẽ được tính là không hợp lệ, hệ thống chỉ ghi nhận duy nhất hoạt động của người tham gia chính
 • Hoạt động phải được đo bằng thiết bị có GPS và thể hiện bản đồ khi kết nối với Strava.
 • Nếu có hoạt động trong ngày trùng thời gian lên nhau, tất cả hoạt động trùng sẽ bị loại và chỉ lấy hoạt động bị trùng đầu tiên
 • Hoạt động phải đạt tối thiểu từ 1 km trở lên mới được xem là hợp lệ
 • Hoạt động sẽ bị loại nếu từ 02 Split Pace (Pace trên từng kilomet) nhỏ hơn hoặc lớn hơn Pace trung bình quy định