Thực trạng cuộc sống ngày nay

Ngày nay, với nhịp sống hiện đại vô tình đang dần cô lập chúng ta lại trong những không gian chật chội. Bạn phải đến văn phòng làm việc 8 tiếng mỗi ngày và có khi cả 8 tiếng dính liền với chỗ ngồi và máy vi tính.

Những thăm dò ý kiến trên đối tượng nhân viên văn phòng chỉ ra rằng cứ 5 người mới có 1 người rời khỏi bàn làm việc của họ để đi ăn trưa. Cũng chỉ có khoảng 3% nhân viên văn phòng thường xuyên tới phòng tập thể dục. Đây quả thực là một tình trạng đáng báo động.

Không may, các nhà khoa học cho biết lối sống ít vận động này là một mối đe dọa lớn đối với sức khỏe cộng đồng. Tác hại của nó được ví tương đương việc hút thuốc lá. Thậm chí, ngồi nhiều có thể gây tử vong sớm hơn cả bệnh béo phì.

Hiểu được tình trạng cấp bách hiện nay cũng như sự giới hạn trong khâu tổ chức cũng như đơn vị thực hiện thì nay với iRace các doanh nghiệp đã có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn hình thức thi đua mang tính cạnh tranh nhằm hỗ trợ các công ty gắn kết cán bộ nhân viên của mình một cách đơn giản và hiệu quả. Các doanh nghiệp vừa tăng cường gắn kết tinh thần nội bộ cũng như tận hưởng sự cạnh tranh thú vị với các doanh nghiệp khác có cùng quy mô.

Sự tiện lợi và hấp dẫn của các đồ dùng công nghệ cũng như tiếp xúc nhiều với điện thoại dẫn đến tình trạng lười không tham gia các hoạt động ngoài trời khác. Thực trạng này càng phổ biến hơn đối với đại bộ phận nhân viên văn phòng những người ngồi trước màn hình máy tính từ 6 -8 tiếng mỗi ngày.
Không kiểm soát được thời gian biểu của cuộc sống, Người Việt Nam là một nước Á Đông rất quý trọng tình cảm và làm việc rất chăm chỉ. Phần lớn quỹ thời gian của họ đều giành cho gia đình, bạn bè và sự nghiệp nên rất khó khăn để hình thành thói quen trong việc rèn luyện thân thể.
Lối sống không lành mạnh dành thời gian nhiều cho xem tivi, đọc báo, làm việc bằng máy vi tính, nói chuyện qua điện thoại,ngồi lì trong văn phòng… đang ngày càng phổ biến trong đại bộ phận người Việt Nam. Hoạt động thể lực ngày ít đi kèm theo vô số hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những con số báo động

Các nhà khoa học đánh giá mức độ nguy hiểm của tình trạng lười vận động là cực kì nghiêm trọng tương đương như bệnh béo phì và nạn hút thuốc lá. Theo thống kê thì nếu thế giới giảm được 10% tỷ lệ của tình trạng này sẽ ngăn chặn được cái chết của hơn 500.000 người/năm.

Hongkong 6880bước chân
Hàn quốc 5744bước chân
Trung bình thế giới 5000bước chân
Việt nam 3600bước chân

Một thực trạng đáng buồn là hiện nay, thể trạng của người Việt Nam kém xa với các nước trong khu vực, không những về chiều cao, cân nặng mà cả về các tố chất thể lực, sức bền. Việt Nam được xếp vào nhóm những nước lười vận động nhất với chỉ 15,3% số người dân tập thể dục nhiều hơn 30 phút mỗi ngày.

Số liệu đánh giá về mức độ vận động của người dân được các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Stanford (Anh) đưa ra sau khi đã tiến hành thu thập dữ liệu từ điện thoại thông minh của hơn 700.000 người tại 46 quốc gia.

Theo đó Việt Nam là 1 trong 10 nước có số người lười vận động nhiều nhất thế giới.

iRace giải quyết được nhu cầu này?

iRace mong muốn góp phần khơi dậy ý thức rèn luyện thể dục, thể thao, tăng cường thể lực trong đông đảo người dân, đặc biệt là những người làm công việc phải ngồi một chỗ, ít được vận động. Từ đó tìm kiếm các giải pháp hiệu quả để thúc đẩy các mô hình hoạt động thể dục kết hợp giải trí, tạo ra nhiều hoạt động mới mẻ trong lĩnh vực thể dục – thể thao.

Kinh nghiệm tổ chức
Trải qua rất nhiều cuộc thi cũng như tổ chức các giải thi đấu cho các đối tác từ tổ chức, tập đoàn cho tới các giải Câu lạc bộ, iRace hiểu rõ cách thức cũng như điều hành một cuộc thi đấu hấp dẫn, hào hứng và mang tính chất cạnh tranh cao.
Văn hóa doanh nghiệp
Các hoạt động thể dục - thể thao được Công ty tổ chức sẽ tạo ra mối liên kết chặt chẽ giữa các đơn vị trong toàn Công ty, sự đoàn kết, gắn bó của CBCNV với đơn vị và đây là nguồn nội lực to lớn để thúc đẩy sự phát triển của một Công ty.
Công nghệ
iRace là nền tảng website cung cấp các giải thể thao và thử thách trực tuyến đến những người đam mê vận động hoặc mong muốn duy trì lối sống lành mạnh, tích cực hơn thông qua các hoạt động thể dục - thể chất hàng ngày.
Giá trị thương hiệu
Với mỗi cuộc thi được tổ chức thành công, doanh nghiệp của bạn sẽ là người hưởng lợi nhiều nhất khi năng suất công việc được nâng cao thông qua bởi sự cởi mở gắn kết của các thành viên trong đại gia đình.

Đối tượng tham gia cùng iRace

iRace là một nền tảng mở không bó buộc thời gian và không gian vì thế tất cả mọi người từ mọi lứa tuổi đều có thể linh động chọn cho mình cung đường chạy thích hợp như công viên gần nhà, khuôn viên công ty hay bất cứ nơi nào vào bất cứ thời điểm nào trong ngày để hoàn thành thử thách của mình.

Tổ chức
Trên 50 người
Bảng xếp hạng nội bộ
Tên giải riêng
Chứng nhận điện tử hoàn thành
Số Bib điện tử
Huy chương thiết kế
Thiết kế phụ kiện quần áo liên quan
Công ty
Trên 200 người
Bảng xếp hạng nội bộ
Tên giải riêng
Chứng nhận điện tử hoàn thành
Số Bib điện tử
Huy chương thiết kế
Thiết kế phụ kiện quần áo liên quan
Tập đoàn
Trên 500 người
Bảng xếp hạng nội bộ
Tên giải riêng
Chứng nhận điện tử hoàn thành
Số Bib điện tử
Huy chương thiết kế
Thiết kế phụ kiện quần áo liên quan

Thay đổi tích cực khi tham gia thể thao

Cơ thể khỏe mạnh

“Vận động có thể thay thế được mọi phương thuốc nhưng mọi phương thuốc đều không thể thay thế được vận động”

 

Một trong những lợi ích rõ ràng và quan trọng nhất khi tham gia thể thao đồng đội là sức khỏe của bạn sẽ tốt lên từng ngày. Việc luyện tập thể dục thể thao luôn cần thiết đối với mọi người, Từ các CEO của các công ty lớn đến người công nhân, nhân viên văn phòng, … Có như vậy thì con người mới có được tinh thần khỏe mạnh và một sức khỏe cường tráng.

Gắn kết nhân viên

Thông qua các hoạt động thể thao được tổ chức, các nhân viên đã không ngừng được học hỏi về giá trị khi làm việc tập thể, chơi thể thao theo luật và giao tiếp với nhau hiệu quả. Các môn thể thao đội nhóm giúp các thành viên trong đội nâng cao khả năng hòa nhập với cộng đồng, gắn kết bền chặt với đồng nghiệp xung quanh và rèn luyện tinh thần đồng đội khi làm việc trong môi trường tập thể.

Thể thao có tổ chức sẽ tạo cho các bạn cơ hội gặp gỡ những bạn quan tâm cùng hoạt động và thêm cơ hội tiếp cận bạn bè mới.

Hiệu quả công việc

Thể thao luôn đòi hỏi tính kiên nhẫn và ý chí đạt đến thành công cũng như sự cam kết và tính kỷ luật khi tham gia tập luyện. Các thành viên phải nỗ lực không ngừng, cam kết tuân thủ thời gian hoàn thành và luôn chấp hành theo luật chơi qui định.

Thể thao tranh tài thường được gắn liền với mục tiêu và thường kết thúc mục tiêu bằng một tấm huy chương và giấy chứng nhận hoàn thành. Điều này mang đến cơ hội cho các bạn tìm hiểu việc thiết lập mục tiêu thiết thực và cách làm việc hữu hiệu để đạt được các mục tiêu đó.

Sức mạnh tinh thần

Kết quả cao – kết quả không mong muốn. Chiến thắng – thất bại.

Đây chính là những cảm xúc thường gặp khi chơi thể thao. Thể thao chính là sự kết hợp của những cung bậc cảm xúc khác nhau. Một nghiên cứu cho thấy: những người tham gia tích cực vào thể thao sẽ có tính “kiên cường về mặt tâm lý” hay sức mạnh tinh thần to lớn hơn. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi mà thể thao dạy chúng ta cách đứng dậy sau mỗi lần thất bại và sẵn sàng trở lại ngay ở trận đấu kế tiếp. Thể thao giúp bạn hỏi từ những sai lầm và trở lại mạnh mẽ hơn.

MÔ HÌNH HỢP TÁC CÙNG IRACE

Đề xuất
iRace đề xuất địa điểm và cự ly thích hợp với từng nhu cầu.
Đăng ký
Tổ chức, Doanh nghiệp, Câu lạc bộ đăng ký số lượng thành viên và gửi đến iRace.
Hoàn thành
Các nhân viên hoàn thành cự ly đã đăng ký sẽ được trao phần thưởng tương xứng.